Xây dựng nhà hàng theo đúng các tiêu chuẩn thiết kế quy định hiện nay

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Xây dựng nhà hàng ăn uống được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

An Gia Khang là nhà thầu xây dưng chuyên thiết kế và thi công xây dựng nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp tại TPHCM và Phú Quốc. Nếu bạn đang sở hữu một mảnh đất và định kinh doanh cũng như xây dựng nhà hàng thì bạn cần phải căn cứ vào quy mô của lô đất mà lựa chọn một mô hình kinh doanh cho thích hợp.

Hiện có 2 lựa chọn xây nhà hàng ăn uống hoặc xây dựng nhà hàng tiệc cưới với mỗi loại hình đều có sự khác biệt trong khâu thiết kế vì vậy gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng đổi chọn lựa loại hình phù hợp nhất.

Xây dựng nhà hàng theo đúng các tiêu chuẩn thiết kế quy định hiện nay

Nhà hàng kiểu nhật

  • Với một mảnh đất có diện tích vừa phải thì nên xây dựng nhà hàng ẩm thực với các lợi thế như món ăn dân tộc, lẩu hay các món Nhật Bản, xây dựng nhà hàng bia tươi…
  • Nếu mảnh đất ấy có diện tích rộng thì bạn có thể chọn xây dựng nhà hàng tiệc cưới sẽ được nhiều người quan tâm hơn. Bởi hiện nay xu hướng tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thịnh hành hơn là ở nhà riêng do đó lựa chọn loại hình này sẽ mang đến hiệu quả.

a) Nên lưu ý khâu thiết kế nhà hàng

Xây dựng nhà hàng không đơn giản như nhà ống hay nhà cấp 4 mà nó là công trình kinh doanh dịch vụ đặc thù với các tiêu chuẩn khắt khe và riêng biệt.

Trong khi đó mỗi loại hình nhà hàng khác nhau sẽ có các quy định và tiêu chí thiết kế không giống nhau.

Xây dựng nhà hàng theo đúng các tiêu chuẩn thiết kế quy định hiện nay

Xem thêm:: 35 Mẫu Thiết Kế Quán Lẩu Nướng Không Khói Đẹp Lạ Độc Đáo

Bản vẽ nhà hàng

Do đó nếu như muốn tự thiết kế nhà hàng dựa vào các ý tưởng có sẵn, được bạn bè tư vấn,.. thì rất dễ gặp phải sai lầm dẫn tới tốn kém khi thi công, phải kéo dài thời gian mà sản phẩm không được như ý muốn.

Xây dựng nhà hàng theo đúng các tiêu chuẩn thiết kế quy định hiện nay

Khâu thiết kế thực sự rất quan trọng

Để phòng tránh các rủi ro khi tự thiết kế nhà hàng như: phong cách hay kiến trúc không hấp dẫn, không gian không chuyên nghiệp hay bản thiết kế không phù hợp với mảnh đất mà bạn định xây dựng nhà hàng.

Tất cả những điều này khiến không chỉ bạn mà những người khách hàng hay nhân viên cũng không thoải mái. Chính vì vậy quá trình xây dựng và thiết kế nhà hàng cần phải lưu ý một số vấn đề như:

b) Đối tượng khách hàng

Đây là hai yếu tố quan trọng quyết định khả năng thành công hay thất bại với kế hoạch xây dựng nhà hàng của bạn.

Xem thêm:: Kinh nghiệm cải tạo sửa chữa nhà nhỏ đẹp công năng nhất

Cần phải xác định đối tượng khách hàng của bạn là người có thu nhập cao, thấp, khách nước ngoài hay trong nước để chọn vị trí đặt nhà hàng phù hợp.

Xây dựng nhà hàng theo đúng các tiêu chuẩn thiết kế quy định hiện nay

Từ đó bạn cũng có thể xác định được phong cách thiết kế cho nhà hàng nhằm mục đích phục vụ nhu cầu cho nhà hàng chính xác nhất.

c) Cân đối không gian chỗ ngồi của khách hàng

Quá trình thiết kế và xây dựng nhà hàng tùy vào phong cách, loại hình nhà hàng khác nhau các kiến trúc sư thường phải tính toán một cách cân đối giữa không gian ngồi và không gian đón khách. Ở các nhà hàng bình dân, quy mô nhỏ, quán lẩu thì tập trung nhiều hơn vào chỗ ngồi.

Xây dựng nhà hàng theo đúng các tiêu chuẩn thiết kế quy định hiện nay

Thế nhưng nếu bạn xây dựng nhà hàng cao cấp, chuyên biệt về ẩm thực thì cần chú trọng đến không gian hơn. Đây là một không gian thoải mái, có tính thẩm mỹ cao và giúp khách hàng thư giãn.

Cần phải cân đối được không gian, ngân sách

Xem thêm:: Bàn thờ thần tài 2 tầng mua ở đâu? Giá bán bao nhiêu tiền?

Thế nhưng dù dựa theo tiêu chí nào thì khi xây dựng nhà hàng vẫn phải đảm bảo phân chia không gian với 50 đến 60 phần trăm diện tích là dành cho mục đích phục vụ khách hàng; 30 % dành cho bếp còn lại là văn phòng, kho hay khu vực khác.

Diện tích của mỗi chỗ ngồi cho khách tại nhà hàng thường phải từ 1,5 đến 1,8m2/ người đảm bảo thoải mái cho khách hàng và tiện hơn cho nhân viên phục vụ.

d) Quan tâm đến hệ thống hút mùi, thông gió và ánh sáng

Khi xây dựng nhà hàng bạn cũng cần phải biết rằng bếp của nhà hàng thường là nơi tập trung nhiệt, mùi và khói.

Do đó người kiến trúc sư cần phải tính toán kỹ lưỡng khu vực bếp để bố trí không gian, hệ thống hút mùi, thiết kế nội thất, thông gió với vật liệu thi công sao cho đảm bảo chất lượng tốt nhất và không ảnh hưởng tới không gian của khách hàng hay nhân viên.

Xây dựng nhà hàng theo đúng các tiêu chuẩn thiết kế quy định hiện nay

Lưu ý một vài tiêu chí để đảm bảo hiệu quả:

Ánh sáng là không thể thiếu cho mọi không gian nhất là bếp nhà hàng. Không gian nhà bếp có thể chiếm diện tích không lớn như không gian dịch vụ do đó ánh sáng cần được bố trí hài hòa và khoa học.

Đừng sử dụng các loại đèn cầu kỳ và chiếm nhiều diện tích như đèn tranh, đèn cây, đèn chùm. Nên chọn hệ thống chiếu sáng đồng bộ ở các vị trí trung tâm để ánh sáng vừa đủ và cũng tiết kiệm được chi phí.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Mẫu nhà