Khám phá 10+ vịt nấu canh gì ngon hot nhất bạn cần biết

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về vịt nấu canh gì ngon được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Cách nấu vịt nấu chao không quá khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Món ăn này có quy trình chuẩn bị và chế biến khá giống với món vịt kho, tuy nhiên thời gian và nguyên liệu sử dụng tất nhiên sẽ có đôi chút sự khác biệt. Dưới đây sẽ là công thức dạy nấu ăn cụ thể để bạn tham khảo thêm và bổ sung vào thực đơn 1 món ngon, bổ cho cả nhà.

Vịt nấu chao Vịt nấu chao tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Thịt vịt không còn là nguyên liệu xa lạ. Nhưng thịt vịt nấu gì ngon nhất? Ngoài những món kho, luộc, nướng, bạn có thể học cách nấu vịt nấu chao cũng ngon chẳng kém. Để xử lý vịt hôi, khi mua về trước tiên bạn rửa qua nhiều lần với nước sạch rồi bóp với muối, với rượu trắng và gừng đập dập để khử sạch mùi tanh. Kế đó, bạn cũng rửa lại thêm vài lần với nước sạch nữa rồi bắt tay vào chế biến.

Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu món vịt nấu chao Nguyên liệu nấu món vịt nấu chao (Ảnh: Internet)

Cách thực hiện

Để món vịt nấu chao thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, bạn cần biết cách chọn vịt sao cho ngon. Đối với vịt sống, bạn nên mua những con có bộ lông mướt, còn lông tơ, không nên chọn vịt lông xù, có mùi hôi vì đây là vịt ốm bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát vịt, nếu thấy phần ức tròn đầy, mập mạp, da cổ và bụng dày thì đó là vịt ngon, nên mua. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con có màu da vàng đều, cảm giác tươi mới. Khi dùng tay ấn vào thấy thịt chắc, đàn hồi, không có mùi hôi. Cách làm vịt nấu chao ngon hấp dẫn và không bị hôi tanh

Ướp vịt nấu chao

Thịt vịt ướp với tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn + 2 muỗng canh đường + ¼ muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh nước chao và khoảng 5 – 6 miếng chao, trộn đều và ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

Xem thêm:: List 10+ sư vạn hạnh mall có gì ăn tốt nhất bạn nên biết

Ướp thịt vịt Ướp thịt vịt (Ảnh: Internet)

Chiên khoai môn cho mềm

Khoai môn bạn cắt nhỏ thành từng khối (mỗi củ môn bạn cắt làm 3 hoặc làm 4 là vừa)

Bắc chảo và cho vào đó khoảng dầu với khoảng ½ chén con dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, bạn thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn).

Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

Nấu chín thịt vịt

Bạn cho vào nồi khoảng ¼ chén con dầu ăn, sau đó phi thơm hành, tỏi băm. Khi hành, tỏi thơm, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

Xào thịt vịt trước cho săn lại Xào thịt vịt trước cho săn lại (Ảnh: Internet)

Xem thêm:: Gợi ý 10+ danh sách các trường xét tuyển bổ sung đợt 3 tốt nhất bạn nên biết

Bạn tiếp tục cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Lúc này, bạn cho khoai môn đã chiên trước vào cùng với khoảng 500ml nước nữa.

Cho nước vào ninh vịt Cho nước vào ninh vịt mềm và nêm gia vị (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.

Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu. Ngoài ra, nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.

Pha nước chấm chao

Thịt vịt nấu chao thì không thể nào bỏ qua bước pha nước chấm chao được. Cách pha cũng rất đơn giản, bạn thực hiện theo công thức sau đây nhé:

2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao + 3 muỗng canh nước sôi để ấm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu bạn thích giữ nguyên vị đậm của chao) + 1 chút ớt băm (tùy vào độ ăn cay), dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng, bạn có thể nêm thêm đường nếu vẫn chưa cảm thấy vừa miệng.

Thưởng thức

Xem thêm:: Nằm mơ thấy rắn đuổi đánh con gì? – Ngủ mơ rắn đuổi là điềm gì?

Giờ thì tất cả mọi thứ đã sẵn sàng rồi, chỉ việc thưởng thức nữa thôi.

Bạn có thể nhúng cải bẹ xanh tươi vào nước lẩu chao cho mềm để ăn kèm cho đỡ ngán. Ngoài ra, món vịt nấu chao này cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

Món vịt nấu chao

Thành phẩm vịt nấu chao nóng hổi (Ảnh: Internet)

Vận dụng ngay cách nấu vịt nấu chao này để cuối tuần này có thêm một món ăn ngon mỗi ngày thật ngon và bổ chiêu đãi cả nhà hoặc người thân bạn nhé!

Chúc bạn thành công với món ăn này!

Điểm: 4.48 (27 bình chọn)

Top 12 vịt nấu canh gì ngon được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Vịt hầm bí xanh – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 01/28/2022
  • Đánh giá: 4.76 (260 vote)
  • Tóm tắt: – Phi thơm hành tím băm, cho vịt vào xào với lửa lớn cho vịt săn lại. Sau đó, cho nấm đông cô vào xào chung vịt, cho tiếp cà rốt, bí xanh vào, thêm 1.5 lít nước …

Đầu cổ cánh vịt hầm củ cải

  • Tác giả: bingofood.net
  • Ngày đăng: 01/09/2022
  • Đánh giá: 4.42 (381 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món đầu cổ cánh vịt hầm củ cải ngon và lành nhé ! NGUYÊN LIỆU. – Đầu cổ cánh vịt: 2 bộ. – Củ cải: 1 củ (500 gr).

7 Món Ngon Từ Vịt Và Cách Chế Biến Bạn Không Nên Bỏ Qua

7 Món Ngon Từ Vịt Và Cách Chế Biến Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 4.31 (356 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt quay lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu · Cách làm vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy · Cách làm vịt om sấu nước dừa tươi · Cách làm vịt nấu măng ngon …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cho chảo và một ít dầu ăn lên bếp đun sôi nóng, thả một ít hành tím băm nhỏ vào xào thơm vàng thì cho măng vào đảo nhanh tay khoảng 5 – 7 phút cùng với một chút bột canh cho ngấm gia vị. Sau đó xúc ra …

Xem thêm:: Tổng hợp 17 thuốc trị tóc bạc sớm tốt nhất tốt nhất bạn nên biết

Gợi ý 3 cách nấu canh vịt đơn giản cho mùa giãn cách

Gợi ý 3 cách nấu canh vịt đơn giản cho mùa giãn cách
  • Tác giả: tphcm.city
  • Ngày đăng: 02/11/2022
  • Đánh giá: 4.03 (282 vote)
  • Tóm tắt: Và điều này đã khiến cho các chị em nội trợ “than trời” vì việc nghĩ ăn gì mỗi ngày cũng trở nên khó khăn. Nếu đang sở hữu thực phẩm là vịt …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn không ai là không biết đến món canh gà nấu lá giang. Tuy nhiên, khi không có gà thì bạn có thể thay thế bằng vịt. Canh vịt nấu lá giang là món ăn rất được yêu thích bởi vị thanh mát, chua chua hấp dẫn của lá giang và vị đậm đà của vịt mang …

Thịt Vịt Nấu Canh Gì Ngon, Đưa Cơm Tại Nhà, Xương Vịt Nấu Gì Ngon Và Tiết Kiệm

  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 01/31/2022
  • Đánh giá: 3.93 (302 vote)
  • Tóm tắt: Trang trí bên trên vài lát ớt và 1 ít ngò om hoặc ngò gai, rau quế. Món canh vịt nấu măng thơm ngon, măng giòn ngọt không có vị đắng hòa cùng vị …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sơ chế vịt không hôiVịt sau khi mua về bạn nhổ sạch lông còn sót lại, lấy 150ml rượu trắng, 1 củ gừng giã nát, 1 ít muối (hoặc dùng muối với chanh) chà xát khắp mình vịt, sau đó rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch và để ráo.Dùng giấm và rượu thoa …

Thịt vịt nấu canh gì ngon nhất

  • Tác giả: biquyetxaynha.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 3.61 (418 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn chưa biết chế biến đầu vịt làm gì ngon thì món đầu tiên giới thiệu đến bạn chính là đầu vịt hầm củ cải vô cùng đơn giản. Để làm món này …

Xem thêm:: Gợi ý 16 khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone hay nhất

THỊT VỊT NẤU CANH GÌ NGON

  • Tác giả: 90namdangbothanhhoa.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 3.44 (266 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hòa hợp những món ngon tự vịt · Vịt om sấu · Vịt kho sả · Cà ri vịt xiêm · Vịt hầm bia · Vịt xào cay · Vịt xốt vang · Vịt nướng chao · Vịt xoay Bắc …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cháo vịt là món ăn Việt quen thuộc được bày bán ở nhiều nơi từ những quán vỉa hè bình dân đến hàng quán sang trọng. Cách nấu cháo vịt cỏ ngon tương đối đơn giản tuy nhiên cần sự tỉ mỉ của người nấu để đem đến hương vị thơm ngon cho người thưởng …

Cách nấu vịt nấu măng chua lạ mà ngon chỉ qua 3 bước ngắn

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 12/30/2021
  • Đánh giá: 3.27 (453 vote)
  • Tóm tắt: Đó chính là món vịt nấu măng chua. Vâng, hương vị thơm ngon, dai dai của thịt vịt hòa với độ giòn của măng chua tạo nên một món canh mà …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào các bạn, rất vui được gặp lại các bạn trong chuyên mục Ẩm thực của Em vào bếp ngày hôm nay. Và ở bài chia sẻ lần này mình sẽ giới thiệu tới các bạn một món canh rất là thơm ngon mà lại có cách làm rất dễ dàng, không tiêu tốn nhiều thời gian mà …

Top 18 Món ăn ngon từ thịt vịt và cách làm đơn giản tại nhà

  • Tác giả: toplist.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 3.17 (348 vote)
  • Tóm tắt: Món vịt hầm hạt sen nóng hổi thơm mềm lại rất bổ dưỡng được nhiều chị em nội trợ trổ tài nấu ngon. Cuối tuần này, vào bếp học ngay cách làm vịt …

Xem thêm:: Danh sách 10+ các ngày lễ lớn trong tháng 5 tốt nhất bạn nên biết

Cách làm vịt nấu măng tươi ăn với bún siêu ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 12/23/2021
  • Đánh giá: 2.91 (171 vote)
  • Tóm tắt: Điều khó nhất khi làm vịt nấu măng hay còn gọi là vịt xáo măng chính là khử mùi hôi của vịt và sơ chế măng sao cho sạch sẽ, loại bỏ được hết …

3 cách nấu canh măng vịt đơn giản mà siêu ngon

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 2.75 (77 vote)
  • Tóm tắt: Một trong những cách chế biến vịt ngon nhất đó chính là nấu canh và món canh măng vịt chính là sự kết hợp hoàn hảo của vịt và măng. Còn ngần …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp theo chúng ta chần sơ vịt qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh. Rồi chúng ta cho thịt vịt, hành tây và gừng nướng vào nồi nước. Đun khoảng tầm 30 phút cho thịt vịt chín mềm. Cuối cùng khi vịt đã chín thì cho măng vào rồi nêm nếm lại lần nữa …

Cách nấu vịt nấu khoai sọ mềm ngon chuẩn vị không bị tanh

Cách nấu vịt nấu khoai sọ mềm ngon chuẩn vị không bị tanh
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 02/10/2022
  • Đánh giá: 2.75 (89 vote)
  • Tóm tắt: Khi múc canh ra còn nóng hổi, mùi thơm của vịt xông lên nức mũi. Khi ăn thử, thịt vịt mềm, vừa chín tới cùng với khoai sọ bùi bùi tan trong miệng hấp dẫn đến …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi còn lại, sau đó cho thịt vịt vào xào sơ qua, đảo đều tay. Cho tiếp khoai sọ vào, thêm một ít gia vị rồi cũng xào qua trong vài phút. Sau đó, đổ thêm nước dừa vào nồi thịt vịt và đun sôi hạ nhỏ lửa hầm cho đến khi thịt …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn