Bố trí hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982

Sơ lược về tuổi Nhâm Tuất 1982

Một số thông tin sơ lược về tuổi Nhâm Tuất 1982 mà gia chủ nên nắm rõ trước khi bắt tay vào bố trí nhà ở:

 • Năm sinh dương lịch: 1982
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
 • Quẻ mệnh:
 1. Nam: Ly Hỏa thuộc Đông Tứ Trạch
 2. Nữ: Càn Kim thuộc Tây Tứ Trạch
 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy (nước biển lớn) – mệnh Thủy
 • Màu sắc:
 1. Tương sinh: màu ghi, màu trắng, màu xám
 2. Tương khắc: màu thuộc mệnh Hỏa (màu đỏ, màu hồng, màu tím); màu thuộc mệnh Thổ (màu vàng, màu nâu)
 • Con số may mắn: Nam là số 9, Nữ lấy số 6

Những người sinh năm Nhâm Tuất 1982 có khí chất mạnh mẽ, dồi dào của biển lớn (Đại Hải Thủy). Họ thích tự do, song cũng có cuộc sống nội tâm sâu sắc, biết quan tâm đến những người xung quanh.

Tuy nhiên, chính điều này đôi khi lại đặt họ vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, khiến họ trở nên do dự và thiếu quyết đoán. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc yếu tố phong thủy hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 khi tìm kiếm nơi an cư để phần nào hóa giải chông gai thử thách trong cuộc sống, thu hút nhiều luồng khí cát lợi, giúp con đường công danh và các mối quan hệ xã hội của bản thân xuôi buồm mát mái hơn.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982

Phương hướng là yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nhà ở theo phong thủy. Do đó, gia chủ tuổi Nhâm Tuất cần cân nhắc yếu tố này trước khi có ý định chọn mua hoặc thi công nhà ở.

Cụ thể, do mạng nam và mạng nữ tuổi Nhâm Tuất thuộc cung mệnh khác nhau: nam thuộc Đông Tứ Trạch, nữ thuộc Tây Tứ Trạch, nên hướng tương hợp của hai mạng này cũng khác nhau.

hinh anh bo tri huong nha tuoi Nham Tuat 1982 so 1

Hướng nhà hợp tuổi gia chủ nam Nhâm Tuất bao gồm:

 • Hướng Bắc – Phúc Đức hoặc Diên Niên: Mang đến mọi điều tốt lành, vạn sự may mắn, cải thiện sức khỏe. Hướng nhà này đặc biệt kéo dài sự thịnh vượng sau nhiều năm, phù hợp cho người đang ở ngưỡng công danh, tiền tài vẻ vang.
 • Hướng Đông – Sinh Khí: Thuận lợi cho người có mong muốn phát triển sự nghiệp. Xây nhà theo hướng này sẽ mang lại danh tiếng, địa vị trong công việc. Đồng thời, gia đình được hòa thuận, êm ấm, con cái thi cử đỗ đạt cao, ngoan ngoãn, học giỏi.
 • Hướng Nam- Phục Vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, kích thích phát triển bản thân. Đây được xem là hướng lưu giữ tài vận tốt dành cho gia chủ.
 • Hướng Đông Nam – Thiên Y: Được quý nhân phù trợ; đón nhận nhiều sự giúp đỡ và che chở từ những người xung quanh.

Bên cạnh đó, nam gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 nên tránh các hướng xung khắc sau: Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), Hướng Tây (Ngũ quỷ), hướng Tây Nam (Lục sát).

Đối với gia chủ nữ Nhâm Tuất, các hướng tốt để xây nhà bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Nâng cao sức mạnh tinh thần để tâm trí luôn được an yên, thoải mái
 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Lấy sức khỏe làm cội nguồn sự sống, hướng nhà này góp phần che chở cho gia chủ luôn bình an, vượt qua ốm đau, bệnh tật.
 • Hướng Tây – Sinh Khí: Vượng khí của long mạch và trời đất đều hội tụ và không ngừng tăng tiến tại hướng này, giúp mọi sự hanh thông, thu hút tài lộc, danh vọng.
 • Hướng Tây Nam – Diên Niên: Hỗ trợ cho các mối quan hệ xung quanh gia chủ luôn tốt đẹp và ôn hòa.

Trái lại, nữ gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên tránh xây nhà trùng với các hướng sau: hướng Bắc (Lục Sát), hướng Đông (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Hoạ Hại).

>> Bài viết theo chủ đề liên quan: Những điều cần biết khi chọn hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977

Thiết kế không gian theo hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982

Sau khi có cái nhìn sơ bộ về những hướng tương hợp và tương khắc, dưới đây là một số gợi ý cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982:

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982

Theo quan niệm phong thủy, mệnh gia chủ và hướng cửa chính tương hợp sẽ đẩy vượng khí lên cao. Lý tưởng nhất, gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên đặt cửa ra vào tại hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị) và hướng Đông (Sinh Khí).

Tuổi Nhâm Tuất sẽ gặp bất lợi cửa chính khi tọa tại các hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

hinh anh bo tri huong nha tuoi Nham Tuat 1982 so 2

Đối với trường hợp nhà xây theo hướng không hợp mệnh, gia chủ có thể hóa giải bằng cách lập thêm một cửa phụ khác và sử dụng nó thường xuyên hơn. Việc sử dụng cửa phụ nhiều hơn cửa chính có thể điều hướng nguồn năng lượng tiêu cực, ngăn cản năng lượng xấu xâm nhập căn nhà. Hướng cửa phụ phù hợp theo hướng nhà tuổi Nhâm Tuất gồm Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc (Phục Vị).

Ngoài ra vật phẩm phong thủy cũng có khả năng trấn giữ, điều hướng các luồng khí xấu sang hướng khác, bảo vệ căn nhà bằng cách tạo năng lượng tốt. Trong đó gương bát cái là vật phẩm hóa sát với công năng mạnh mẽ, thường được treo ngoài cửa nhà để trấn giữ gia trạch, ngăn cản sát khí.

hinh anh bo tri huong nha tuoi Nham Tuat 1982 so 3

Hướng ban công phù hợp tuổi Nhâm Tuất 1982

Trong quan niệm phong thuỷ truyền thống, hướng ban công vốn không nhận được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, khi loại hình căn hộ và chung cư ngày càng phổ biến trên thị trường bất động sản, khái niệm hướng nhà chính dần được nhiều hộ gia đình xác định theo hướng ban công thay vì hướng cửa nhà.

Điều này khá dễ hiểu vì phong thủy vốn quy ước vị trí đón được nhiều ánh sáng và các luồng khí từ bên ngoài vào nhất là hướng chính. Cửa của các căn hộ và nhà chung cư thường được bố trí trên các dãy hành lang kín nắng kín gió. Tuy nhiên, ban công căn hộ chung cư lại là nơi tiếp xúc với môi trường thiên nhiên nhiều nhất, thu về vượng khí cho gia đình.

Cụ thể, khi chọn hướng ban công phù hợp tuổi Nhâm Tuất 1982, gia chủ nên cân nhắc các hướng tốt như Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, và Sinh Khí. Ngoài ra, chủ nhà cũng nên cân nhắc kỹ các yếu tố khí hậu, tránh các hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Ban công xây theo các hướng này sẽ đón nắng gắt vào ban ngày, gây ra hiện tượng hấp nhiệt, có thể ảnh hướng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình về lâu dài.

Hướng bàn thờ tuổi Nhâm Tuất 1982

Trong phong thủy, phòng thờ nên được đặt theo quy tắc “tọa cát, hướng cát”, nghĩa mà nằm ở vị trí đẹp và nhìn ra hướng thích hợp với mệnh số gia chủ.

Theo đó, vị trí tốt nhất để đặt phòng thờ là trên tầng cao, hoặc cạnh phòng khách; tuyệt đối tránh bố trí phòng thờ cạnh bếp ăn hoặc nhà vệ sinh, gây ảnh hưởng đến bầu không khí yên tĩnh và thiêng liêng của không gian này. Về hướng cửa, gia chủ nên cân nhắc các hướng tốt hợp mệnh như Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, và Sinh Khí.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể cân nhắc các hướng kể trên làm hướng bàn thờ tuổi Nhâm Tuất 1982. Lưu ý, chủ hộ cần tránh kê bàn thờ nhìn thẳng ra cửa, bởi đây là điều tối kỵ theo nguyên tắc phong thủy.

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982

Theo Bát trạch, tính Hỏa của gian bếp sẽ giúp hóa giải vận xui nhưng đồng thời có thể thiêu đốt cả luồng khí cát lợi. Do đó, phòng bếp nên được đặt theo thế “hướng hung, tọa cát”, tức nằm ở nơi xung khắc và quay về hướng tốt lành, giúp gia chủ xua đuổi vận xui và bảo vệ vượng khí.

Theo đó, người sinh năm 1982 nên đặt cửa bếp nhìn sang hướng tốt gồm hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam. Ngoài ra, chậu rửa mặt, hoặc khu vực xả nước nên bố trí tại góc xấu với ý nghĩa cuốn trôi đi những điều không may mắn. Đặc biệt, gia chủ không nên để bếp chiếu vào cửa phòng ngủ, bởi khói bếp và mùi đồ ăn bốc lên trong quá trình nấu nướng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và trải nghiệm sinh hoạt của chủ nhân căn phòng.

hinh anh bo tri huong nha tuoi Nham Tuat 1982 so 4

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi nhâm Tuất 1982

Nhìn chung, hướng phòng ngủ nên được bày trí theo các hướng hợp mệnh với chủ nhân căn phòng, gồm Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, và Sinh Khí như đã đề cập ở trên. Điều này có thể giúp gia tăng nguồn năng lượng tích cực cho căn phòng, nâng cao chất lượng giấc ngủ và khoảng thời gian thư giãn trong không gian nghỉ ngơi riêng tư của gia chủ.

Ngoài ra, hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tuất 1982 nên đặt tại hướng Diên Niên và Phục Vị là phù hợp nhất.

Mặt khác, các vị trí cấm kỵ khi bày trí giường ngủ mà chủ nhà cần tránh bao gồm: dưới xà ngang, nhìn trực tiếp ra cửa phòng, đối diện nhà vệ sinh hoặc gương soi.

Hướng phòng làm việc theo hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982

Việc lựa chọn hướng phòng làm việc tốt sẽ giúp người tuổi Nhâm Tuất 1982 thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn, gặt hái thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Cụ thể, gia chủ nam tuổi Tuất thuộc Đông tứ mệnh, nên tránh hướng chính Tây dễ và phải Ngũ Quỷ, Lục Sát. Cửa phòng làm việc nên quay sang hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

hinh anh bo tri huong nha tuoi Nham Tuat 1982 so 5

Mặt khác, theo nhiều chuyên gia phân tích phong thủy, phương vị thần tài nữ Nhâm Tuất là chính Nam, vì vậy gia chủ nên bố trí hướng phòng làm việc về mạn Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên).

Cửa ra vào sẽ là nơi hấp thụ đồng thời cả sinh khí và luồng khí tiêu cực, do vậy chủ hộ không nên kê bàn nhìn trực tiếp ra cửa, thay vào đó, hãy bố trí chúng tại hướng vừa đủ để quan sát. Điều này cũng giúp gia chủ hạn chế hiện tượng mất tập trung hoặc phân tán tư tưởng bởi các hoạt động cùng âm thanh ồn ào từ môi trường bên ngoài.

Gia chủ lưu ý không nên kê bàn làm việc ở vị trí giữa phòng, tạo cảm giác đơn độc, bị cô lập, về lâu dài có thể gây xao nhãng, mệt mỏi, căng thẳng kéo theo hiệu quả công việc giảm sút.

Cây xanh và vật dụng phù hợp tuổi Nhâm Tuất 1982

Gia chủ có thể sử dụng cây cối hoặc vật dụng phù hợp tuổi Nhâm Tuất 1982 để tô điểm cho không gian sống của mình.

Về cây xanh, do tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy, gia chủ nên cân nhắc các loại cây có thể trồng dưới dạng thủy sinh hoặc có lá mang màu tương sinh và màu phù hợp công năng gồm xanh, đen, hoặc xám như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi (Dây Nhện), Cây Kim Tiền, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Ý các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán),…

Hoặc gia chủ có thể tận dụng các đồ dùng trang trí hay vật phẩm phong thủy như: bể cá cảnh, tượng cóc vàng, vật phẩm hình rồng,… để bố trí nội thất phù hợp tuổi Nhâm Tuất 1982.

>> Bài viết theo chủ đề liên quan: Tư vấn về cách chọn hướng nhà tuổi Ất Mão 1975

Kết

Hướng nhà là nhân tố bao quát toàn bộ địa hình, khí hậu, có tác động lớn đến môi trường sinh sống an cư. Mong rằng qua bài viết trên, gia chủ sẽ có thêm những kiến thức hữu ích để đưa ra quyết định chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp lý, sáng suốt

Để xem thêm các bài viết liên quan tới thiết kế nhà ở và kiến thức phong thủy, mời Quý khách vui lòng truy cập và tìm hiểu tại đây.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học.

Xem thêm:

 • Tư vấn chọn hướng nhà tuổi Nhâm Thân 1992 chuẩn phong thuỷ
 • Chọn hướng nhà tuổi Bính Thìn 1976 giúp gia chủ gặt hái nhiều tài lộc
 • Cách xác định hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990 hợp phong thuỷ