Chuyên gia phong thủy trả lời: tuổi nào hợp đeo nanh hổ?

Từ xa xưa ông bà ta đã ví Hổ là chúa chốn rừng xanh. Mạnh mẽ và sống đơn độc, một mình là chủ của cả một vùng. Vậy khi đeo móng hổ làm vật phong thủy thì nó có tác dụng gì với chủ nhân? Và tuổi nào hợp đeo nanh hổ? Đây là vấn đề rất thú vị đã được chuyên gia giải đáp, tham khảo từ nhiều nguồn để đó cách đánh giá chính xác nhất cho bạn đọc.

Lợi ích và tác dụng khi đeo nanh hổ

Nanh hổ và móng hổ là vũ khí của con hổ, về mặt vật lý có độ cứng, sắc nhọn ở đầu. Khi hổ săn mồi có tác dụng bắt giữ con mồi thật chặt, sau đó dùng hàm răng sắc nhọn để tiêu diệt con mồi.

Khi đeo nanh hổ lên người, với nanh của con hổ đã trải qua giai đoạn săn mồi và ăn thịt mồi. Có tác dụng trừ tà, bởi nanh hổ này đã sát khí, sẽ có tác dụng hóa giải ma sát, làm cho sức khỏe trở nên mạnh khỏe và dồi dào.

Ngoài ra nanh hổ còn có tác dụng chống cảm nắng, cảm lạnh. Khi đeo nanh hổ trên người thì cảm giác uể oải, mệt mỏi sẽ tan biến.

Nanh hổ
Nanh hổ
Móng hổ
Móng hổ

Trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư và làm ăn nên đeo móng hổ. Từ hình tượng con hổ săn mồi, ý nói người kinh doanh sẽ nắm bắt được cơ hội, thấy con mồi là sẽ vồ lấy không thể trượt. Việc làm ăn trở nên may mắn, dễ dàng, do đó giúp đem lại tài lộc và sự thịnh vượng cho chủ nhân.

Nếu trong nhà có móng hổ, nanh hổ, sẽ hạn chế rất nhiều chuột. Nguyên do là chuột là vật tinh ranh, có thể nhận biết mùi sát khí từ hổ. Do đó chuột rất sợ và sẽ không dám gần ngôi nhà nữa. Ngoài ra, tà ma, vong xấu cũng không thể lại gần ngôi nhà nếu trong nhà có vật phẩm phong thủy đặc biệt này.

Tuổi nào hợp đeo nanh hổ?

Với những lợi ích và tác dụng của nanh hổ như đã đọc ở trên. Có thể thấy, nanh hổ đa số sẽ được đấng mày râu ưa chuộng. Phụ nữ đeo nanh hổ thường rất ít và hiếm.

Cách đánh giá đeo nanh hổ là người “hổ báo”, hung dữ, giang hổ, chỉ làm chuyện xấu. Đây là cách đánh giá vô cùng cảm quan và không chính xác. Đàn ông đeo nanh hổ để thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ, xứng đáng là đấng nam nhi của mình. Không những vậy còn có những tín hiệu rất tích cực trong chuyện làm ăn. Do vậy mà tuổi nào cũng đeo được nanh hổ.

Tuy nhiên, vật phẩm này sẽ phát huy công năng mạnh nhất khi được sử dụng bởi những người tuổi sau đây:

  • Tuổi Dần: Nanh hổ chính là chiếc nanh sắc nhọn của con hổ. Đây cũng chính là linh vật của người tuổi Dần.
  • Tuổi Mão: Do hổ và mèo là hai loài vật cùng họ mèo, do đó chúng sẽ có sự liên quan mật thiết với nhau.
  • Tuổi Thìn: Hổ và rồng đều nằm trong tứ linh bao gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Do đó rồng có vị trí tương đương với Hổ nên người tuổi Thìn rất phù hợp đeo được nanh hổ.
Nanh hổ

Bên cạnh đó nanh hổ phù hợp với tất cả các mệnh trong ngũ hành. Do đó bạn có thể yên tâm khi sử dụng vật phẩm này để có sức khỏe tốt hơn.

Cách phân biệt nanh hổ thật và giả

Nanh hổ giả cũng được làm rãnh máu, đường vân rất giống với nanh thật. Các loại nanh hổ giả hàng cao cấp thì lại càng khó để nhận biết nếu bạn không phải là chuyên gia. Dưới đây là những cách cơ bản nhất để nhận biết một chiếc nanh hổ giả thông thường:

Nanh hổ giả có kích thước to hơn nanh thật

Nanh hổ giả có kích thước to hơn nanh thật
Nanh giả nhìn rất to và thô

Trên nanh thật có các đường vân sớ tự nhiên, khi sờ vào lại rất nhẵn mịn

Các đường vân sớ khi sờ vào rất mịn

Nanh hổ thật có vết nứt trên thân. Do theo dòng thời gian, chắc chắn sẽ bị hao mòn và nứt vỡ. Nanh để càng lâu càng có nguy cơ bị nứt, bể.

Nanh hổ bị nứt
Vết nứt trên răng

Phần men răng của nanh hổ rất chắc và cứng. Giống như men của bát bát đĩa, khi bạn dùng lưỡi dao hoặc vật nhọn cạo phần men của nanh thì không cạo được, cạo không ra bột. Do phần men này rất láng mịn và chắc chắn, khi cạo chỉ nghe thấy tiếng két nếu có ra bột thì cực kỳ ít. Nếu cạo ra bột nhiều đây chắc chắn là hàng giả.

Phần men của nanh hổ
Phần men răng

Hi vọng với những dấu hiệu trên đây bạn đã biết cách nhận biết nanh hổ thật và nanh giả. Cũng như an tâm hơn khi chọn nanh hổ để làm vật phẩm đeo trang trí. Nếu bạn có nhu cầu mua các vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi của mình hãy liên hệ với chúng tôi.

Dung Quang Hà không chỉ là nơi chuyên sản xuất và kinh doanh về đồ đồng. Chúng tôi hi vọng sẽ trở thành người bạn tâm tình chia sẻ các vấn đề về phong thủy cùng bạn.

HOTLINE: