Danh sách 10+ trường đại học văn hiến như thế nào hay nhất

Bạn đang quan tâm các kiến thức về trường đại học văn hiến như thế nào biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Đại học Văn Hiến là ngôi trường có quá trình đào tạo và giảng dạy từ lâu đời. Bên cạnh các thông tin liên quan đến trường thì học phí Đại học văn hiến 2022 cũng là tiêu điểm chú ý, là băn khoăn thắc mắc của các bậc học sinh và phụ huynh khi đang mong muốn theo học tại đây. Bài viết sau của Luật Hoàng Phi xin chia sẻ đến độc giả quan tâm các thông tin hữu ích.

Học phí Đại học Văn Hiến 2022

Hiện nay Học phí Đại học Văn Hiến 2022 cụ thể là năm học 2021 – 2022 dao động từ 5,764,500 đồng đến 7,511,700 đồng/ học kì (tùy theo từng nhóm ngành). Mức học phí của đại học Văn Hiến duy trì trong suốt khóa học.

Nhìn chung với mức học phí của trường đại học Văn Hiến có thể thấy được đánh giá là ở mức vừa phải so với các trường dân lập khác. Trường đại học Văn Hiến cũng được nhiều sinh viên đánh giá cao về chất lượng giảng viên và môi trường học tập thân thiện.

Theo thông tin được chúng tôi tìm hiểu đối với năm học 2021-2022, học phí của Đại học Văn Hiến chỉ dao động từ 800.000 VNĐ – 1.100.000 VNĐ/tín chỉ tùy vào từng ngành đào tạo (và được cam kết không tăng suốt khoá học).

Cụ thể dự kiến mức học phí Đại học Văn Hiến 2022 đối với sinh viên chính quy ở mức 706.000VNĐ/tín chỉ, tức khoảng 30-32 triệu/năm tùy theo ngành đào tạo. Bên cạnh đó khi theo học tại đây ngoài tiền học phí thí sinh trúng tuyển phải nộp các khoản sau đây: phí nhập học, đồng phục thể dục, giáo dục quốc phòng.

Ngoài ra trường cũng có nhiều chính sách đối với sinh viên theo học như:

+ Sinh viên được nhà trường hỗ trợ từ 30% – 45% học phí học kì 1 (dao động từ 5.700.000 – 8.100.000 VNĐ/học kỳ 1) cho thí sinh nhập học của 31 ngành đào tạo.

+ 500 thí sinh nhập học sớm được nhà trường hỗ trợ 50% học phí học kì 1.

Xem thêm:: Học xong cấp 3 nên đi học nghề gì để có thể dễ xin việc?

+ Đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc gia cảnh đặc biệt.

Có thể thấy Đại học Văn Hiến đã có những chính sách hỗ trợ kịp thời để các bạn không bị gián đoạn và trì hoãn việc học.

Giới thiệu về Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến là một cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam và được thành lập theo quyết định số 517/QĐ-TTg ngày 11/7/1997 và quyết định 58/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 08/11/1999, Bộ GD – ĐT đã ra quyết định số 4833/QĐ-BGD&ĐT/ĐH cho phép Trường Đại học Văn Hiến mở 10 ngành trình độ đại học. Khóa tuyển sinh đầu tiên của Trường (khóa 1999 – 2003) có hơn 900 sinh viên nhập học vào các ngành Ngữ Văn, Tiếng Anh, Kinh tế, Du lịch, Tin học, Xã hội học và Tâm lý học.

Trường Đại học Văn Hiến là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, với ngành nghề đào tạo đa dạng. Nhà trường luôn đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế, chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá Việt Nam và linh hoạt theo yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Bên cạnh đó, tầm nhìn của trường là đến năm 2030 trường sẽ trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp có uy tín cao ở Việt Nam, hội nhập khu vực và tiếp cận chuẩn quốc tế.

Một số khoa và ngành đào tạo của trường Đại học Văn Hiến

Trường Đại học Văn Hiến gồm các khoa, Trung tâm đào tạo: Khoa Kế toán-tài chính; Khoa Xã hội-truyền thông; Khoa Kỹ thuật Công nghệ; Khoa Du lịch; Khoa Ngoại ngữ;

Khoa Đông Phương học; Khoa Nghệ thuật; Khoa Kinh tế- quản trị; Khoa Công nghiệp sáng tạo; Khoa Công nghệ Thông tin; Trung tâm Ngoại ngữ; Trung tâm Tin học; Viện Đào tạo sau đại học Viện Doanh trí Văn Hiến; Viện nghiên cứu công nghệ Sinh học Hoàn Hảo.

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ từ phúc là gì hay nhất bạn nên biết

Bên cạnh đó một số ngành đào tạo thì Trường Đại học Văn Hiến đào tạo từ đại học hệ chính quy, Cao học và sau Đại học. Cụ thể nhà trường hiện tại đào tạo hơn 38 ngành trong các lỉnh vực chính như: Kinh tế, Quản trị Kỹ thuật, Công nghệ thông tin Du lịch Khoa học xã hội & Nhân văn Ngôn ngữ và Văn hoá nước ngoài, Nghệ thuật, Nông nghiệp, Các Viện nghiên cứu.

Thông tin tuyển sinh của Đại học Văn Hiến

Hiện nay thông tin tuyển sinh của Đại học Văn Hiến được nhà trường đưa ra rất chi tiết cụ thể về đối tượng, phạm bi cũng như hình thức tuyển sinh. Cụ thể:

– Về đối tượng tuyển sinh: Đại học Văn Hiến tuyển sinh đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, tương đương hoặc đang học lớp 12 (sau khi thi tốt nghiệp THPT sẽ bổ sung Giấy chứng nhận/ bằng tốt nghiệp).

– Về phạm vi tuyển sinh thì nhà trường tuyển sinh trong cả nước.

– Thứ ba là hình thức tuyển sinh được dựa trên các hình thức:

+ Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT.

+ Môn xét tuyển: Theo khối thi truyền thống hoặc tổ hợp các môn theo từng ngành.

+ Điểm xét tuyển:

Xem thêm:: Tiếng ồn trắng – Bí quyết cực đơn giản giúp bé ngủ ngon

Hình thức 1: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực/đối tượng đạt từ 18.0 điểm.

Hình thức 2: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực/đối tượng đạt từ 18.0 điểm.

Hình thức 3: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực/đối tượng đạt từ 18.0 điểm.

Hình thức 4: Tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Thời gian địa điểm nộp hồ sơ

Về thời gian và địa điểm đăng ký xét tuyển cũng được Đại học Văn Hiến công bố cụ thể.

Nhà trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển tất cả các ngành từ ngày ra thông đến hết ngày 31/03/2022. Công bố kết quả xét tuyển: dự kiến ngày 01/04/2022.

Địa điểm đăng ký xét tuyển: 624 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP. HCM; 613 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM; Campus Hùng Hậu – Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Nam thành phố, TP. HCM.

Thông qua những thông tin Học phí Đại học Văn Hiến 2022 có thể thấy đại học Văn Hiến là một trong những trường có mức học phí khá cao và nhà trường cũng đưa ra những chính sách hợp lý phù hợp cho sinh viên theo học để thu hút sinh viên theo học. Hy vọng các thông tin trên là hữu ích với độc giả quan tâm.

Top 12 trường đại học văn hiến như thế nào được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Thông tin trường Đại Học Văn Hiến

 • Tác giả: huongnghiep.hocmai.vn
 • Ngày đăng: 07/17/2022
 • Đánh giá: 4.73 (546 vote)
 • Tóm tắt: Thông tin tuyển sinh trường Đại Học Văn Hiến năm 2022 nhanh chính xác nhất Xem thêm · Những thông tin chi tiết về trường Xem thêm · Review các ngành đào tạo tại …

Đại học Văn Hiến trong bối cảnh hội nhập & phát triển

 • Tác giả: academia.edu
 • Ngày đăng: 06/01/2022
 • Đánh giá: 4.42 (264 vote)
 • Tóm tắt: Bối cảnh phát triển đại học của Việt Nam. Những chiến lược và mô hình cốt lõi của các quốc gia có nền đại học tiên tiến và bài học cho trường Đại học Văn Hiến.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học cần lưu ý những gì?

 • Tác giả: vhu.hunghau.vn
 • Ngày đăng: 10/13/2022
 • Đánh giá: 4.33 (395 vote)
 • Tóm tắt: Khi học tại Đại học Văn Hiến bạn sẽ được 100% thực tập tại doanh nghiệp uy tín, 95% có việc làm sau khi tốt nghiệp. Có nhiều cơ hội học tập, làm việc tại nước …

Xem thêm:: Gel điều trị viêm âm đạo Relactagel: công dụng, cách dùng và giá cả

Review Trường Đại học Văn Hiến (VHU) có tốt không?

 • Tác giả: khoinganhkhoahocxahoi.com
 • Ngày đăng: 10/22/2022
 • Đánh giá: 4.14 (344 vote)
 • Tóm tắt: Với sứ mệnh cung cấp nguồn tri thức, huấn luyện và đào tạo nhân tài cho đất Việt, trường Đại học Văn Hiến đã sinh ra và đã góp thêm phần vào công cuộc tăng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trụ sở chính của trường nằm tại số 665 – 667 – 669 Điện Biên Phủ, P. 1, Quận 3, TP.HCM. Trường với tổng diện tích quy hoạnh là 47.483 mét vuông với 11 phòng học, 4 phòng thực hành thực tế và 1 thư viện với rất nhiều sách do giáo sư Hoàng Như Mai …

Trường Đại Học Văn Hiến Có Tốt Không

 • Tác giả: giaithuongtinhnguyen.vn
 • Ngày đăng: 03/15/2022
 • Đánh giá: 3.99 (556 vote)
 • Tóm tắt: Đại học tập Văn hiến tất cả xuất sắc không? Thế mạnh của ngôi trường là gì, sinch viên đánh giá về chất lượng đào tạo như thế nào?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Gọi là trường quá tốt thì cũng không phải vì có nhiều trường tốt hơn rất nhiều. Nhưng mà là trường có thầy cô rất nhiệt tình với sinh viên, mặc dù là có vài giào viên dạy không được hấp dẫn cho lắm nhưng lại rất nhiệt tình, luôn tạo cơ hội để cho …

số điện thoại trường đại học Văn Hiến

 • Tác giả: lienhehotro.vn
 • Ngày đăng: 05/23/2022
 • Đánh giá: 3.79 (569 vote)
 • Tóm tắt: Ngày 08/11/1999, Bộ GD – ĐT đã ra quyết định số 4833/QĐ-BGD&ĐT/ĐH cho phép Trường Đại học Văn Hiến mở 10 ngành trình độ đại học. Khóa tuyển sinh đầu tiên của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể nói một ngày bộ phận CSKH của trường đại học Văn Hiến nhận hàng trăm cuộc gọi từ khách hàng cần hỗ trợ về trường đại học Văn Hiến cung cấp như hỏi thông tin nhập học, địa chỉ đại học Văn Hiến, điểm xét tuyển đại học Văn Hiến, thời gian thi, …

Xem thêm:: Danh sách 11 cam kết là gì bạn nên biết

Trường Đại học Văn Hiến – Điểm chuẩn Và Học phí

 • Tác giả: tuyensinhmut.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/15/2022
 • Đánh giá: 3.56 (493 vote)
 • Tóm tắt: Trường Đại học Văn Hiến là một trong nhưng cơ sở đào tạo uy tín tại TPHCM. Kể từ khi hình thành và phát triển, trường đã đào tạo hàng nghìn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết trên đây, tuyensinhmut.edu.vn đã tổng hợp đầy đủ những thông tin về trường Đại học Văn Hiến như: Thông tin tuyển sinh, mức học phí, điểm chuẩn năm học 2022-2023. Đây là một ngôi trường khá phù hợp để các bạn theo học. Nếu còn có bất kỳ thắc …

Trường Đại học Văn Hiến: Triết lý đào tạo định hướng sứ mệnh nhà trường

 • Tác giả: h.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/18/2022
 • Đánh giá: 3.23 (231 vote)
 • Tóm tắt: GD&TĐ – Được biết đến là một trong số ít trường Đại học ngoài công lập (NCL) có chất lượng đào tạo khối ngành Khoa học & Xã hội uy tín phía Nam, Trường Đại …

Trường Đại học Văn Hiến

 • Tác giả: thongtintuyensinh.vn
 • Ngày đăng: 11/03/2022
 • Đánh giá: 3.04 (499 vote)
 • Tóm tắt: Trường Đại học Văn Hiến thông báo tuyển sinh đại học chính quy đợt 1 năm 2022 theo kết quả học bạ THPT như sau: 1. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt …

Xem thêm:: 6 Cách nấu cháo bào ngư cho bé đơn giản, thơm ngon, dễ ăn

Tổng quan Trường Đại Học Văn Hiến – Tiếp sức mùa thi

Tổng quan Trường Đại Học Văn Hiến - Tiếp sức mùa thi
 • Tác giả: tiepsucmuathi.vn
 • Ngày đăng: 06/27/2022
 • Đánh giá: 2.94 (77 vote)
 • Tóm tắt: Trở thành một thương hiệu uy tín về giáo dục Đại học, đào tạo có chất lượng về các ngành Kinh tế; Du lịch; Kỹ thuật; Khoa học xã hội Nhân văn tại khu vực phía …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trường Đại Học Văn Hiến được thành lập ngày 11/7/1997. Trở thành một thương hiệu uy tín về giáo dục Đại học, đào tạo có chất lượng về các ngành Kinh tế; Du lịch; Kỹ thuật; Khoa học xã hội Nhân văn tại khu vực phía Nam và trong cả nước, gần 15.000 …

Các thiết kế đồng phục Đại học Văn Hiến(VHU) đẹp và thu hút ấn tượng

Các thiết kế đồng phục Đại học Văn Hiến(VHU) đẹp và thu hút ấn tượng
 • Tác giả: dongphucgiadinh.com
 • Ngày đăng: 03/31/2022
 • Đánh giá: 2.77 (109 vote)
 • Tóm tắt: Ngày 28/12/2016, trường chuyển đổi loại hình hoạt động sang tư thục, đánh dấu bước ngoặt mới trong sự phát triển mạnh mẽ của thầy trò và sinh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu lạc bộ Đại sứ học Văn Hiến được ra mắt vào ngày 11 tháng 3 năm 2013, được sự giúp đỡ và định hướng của phòng tuyển sinh. Từ khi hoạt động và ra đời cả tập thể đã tạo được nhiều điểm nhấn. Điều đặc biệt ấn tượng nhất là mẫu áo phông đồng phục …

Trường Đại học Văn Hiến

 • Tác giả: edu2review.com
 • Ngày đăng: 12/02/2021
 • Đánh giá: 2.78 (100 vote)
 • Tóm tắt: Trường Đại Học Văn Hiến được thành lập ngày 11/7/1997. Trở thành một thương hiệu uy tín về giáo dục Đại học, đào tạo có chất lượng về các ngành Kinh tế; …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống