Bạn có biết 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm?

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Trung bình mỗi tháng tóc dài bao nhiêu cm được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

I. Tóc dài bao nhiêu trong 1 tháng

Như chúng ta đã biết mỗi người đều có cơ địa và các yếu tố chăm sóc khác nhau chính vì vậy việc tóc mọc được bao nhiêu còn tùy thuộc vào các chu kì mọc tóc của nó. Dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu kĩ nhé.

1. 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm tùy vào giới tính

Nhiều người hiện nay vẫn thắc mắc là khả năng phát triển tóc của nam nhanh hơn hay của nữ nhanh hơn? Có người thì cho rằng đàn ông khỏe mạnh thì khả năng mọc tóc nhanh hơn nữ nhưng cũng có người cho rằng phụ nữ chăm sóc tóc tốt hơn nam nên sự phát triển tóc của nữ sẽ nhanh hơn nam. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này.

+ Đối với nữ

Đối với nữ giới, mái tóc là vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình nên được đặc biệt quan tâm cũng như được chăm sóc cẩn thận. Theo kết quả thống kê khi thử nghiệm trên 10 phụ nữ thì trung bình mỗi tháng tóc của họ sẽ dài khoảng 1,5 – 2cm với điều kiện phải có chế độ chăm sóc chuẩn mực, ăn uống hợp lý và hạn chế tối đa các tác động gây hại đến tóc như uốn, sấy tạo kiểu…

+ Đối với nam giới

Có thể bạn không tin nhưng 1 tháng tóc người đàn ông sẽ mọc từ 2-2,5 cm cho dù ho không hề áp dụng một chế độ chăm sóc tóc nào như phụ nữ. Theo các chuyên gia thì phụ nữ khi để đuôi tóc quá lâu mà không được cắt tỉa sẽ dẫn đến xơ yếu và làm cản trở sự phát triển của tóc, trong khi đó nam giới lại có thói quen thường xuyên cắt tỉa tóc.

Bởi vậy chúng tôi có thể khẳng định rằng 1 tháng tóc của nam giới mọc nhanh hơn nữ. Phụ nữ dù được chăm sóc cẩn thận nhưng nếu không cắt tỉa phần tóc yếu, khô xơ phía đuôi tóc sẽ làm hạn chế sự phát triển của tóc.

2. Trung bình tóc mọc 1 tháng bao nhiêu cm phụ thuộc vào cơ địa

Theo nghiên cứu thì không chỉ phụ thuộc vào giới tính hay chế độ chăm sóc mà cơ địa cũng ảnh hưởng tới quá trình phát triển của tóc. Tình trạng tóc mọc châm, chậm phát triển thường xuất hiện ở các trường hơp những người có mái tóc mỏng và thưa, thường xuyên bị căng thẳng stress, cơ thể yếu cũng khó có thể khiến tóc mọc dài. Ngược lại, với những người có cơ địa khỏe mạnh, lượng hoocmon cao không chỉ làm tóc nhanh dài hơn mà các nang lông ở những vùng khác cũng phát triển nhanh chóng. Thông thường đối với những người có cơ địa tốt, hoocmon cao thì 1 ngày tóc sẽ dài ra khoảng 0,2 cm, 1 tuần dài 0,7 cm và 1 tháng những đối tượng này sẽ thấy tóc hoặc các nang lông trên cơ thể dài ra khoảng 2 – 3 cm. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là ước lượng bởi độ phát triển của tóc cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người khác nhau.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức