Lưu ngay 11 trùm mafia là gì hot nhất hiện nay

Bạn đang quan tâm các kiến thức về trùm mafia là gì biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Mafia là gì? Mafia Internet và băng đảng xã hội đên có mối liên hệ gì với nhau? Hãy cùng Cmm.edu.vn tìm hiểu mọi khía cạnh về nó qua bài viết dưới đây nhé!

Mafia là gì?

Mafia là danh từ chỉ các tổ chức hoạt động ngầm, chuyên sử dụng các biện pháp bạo lực như: khủng bố, ám sát, tống tiền, buôn lậu, ma túy,…

Hiện nay, một số nước, do tình hình chính trị bất ổn, sơ hở, nên để các tổ chức Mafia lũng đoạn, thao túng các hoạt động kinh tế, đối ngoại, đối nội gây ra nhiều sự rối ren trong vận hành bộ máy nhà nước.

Do cấu kết với nhiều băng đảng khác nhau ở nhiều nước, mạng lưới của các tổ chức Mafia rất rộng trải dài trên khắp thế giới.

02a3ba87bc54d8d8ecacfca25d2ade7f

Ngoài ra ở Việt Nam còn có khái niệm Mafia đỏ, ám chỉ những quan chức, lãnh đạo cấp cao, có những hoạt động ngầm xấu xa nhằm lũng đoạn chính trị, thao túng kinh tế nước nhà, cấu kết với “thù trong, giặc ngoài” để hưởng lợi một cách phi pháp, phá đám các hoạt động chính phủ.

Trùm Mafia là ai?

Trùm Mafia là những người đứng đầu những tổ chức Mafia, chịu trách nhiệm dẫn dắt “đàn em”, định hướng hoạt động tổ chức, giải quyết các mâu thuẫn và đảm bảo mọi thành viên tuân thủ các quy tắc đề ra.

Mafia Internet là gì?

Mafia Internet chỉ những băng đảng trên TikTok thường xuyên quay các clip khoe xe, phô diễn sức mạnh, giải quyết các mâu thuẫn sau đó đăng lên TikTok và Facebook để câu view.

Băng đảng Mafia Internet thường chỉ hoạt động trên internet và họ sẽ dễ đàng đánh mất địa bàn khi mất kết nối internet.

Nguồn gốc của Mafia là gì?

Cách gọi Mafia xuất phát từ tên tổ chức tội phạm bí mật người Sicilia được hình thành vào giữa thế kỉ XIX, tại vùng đảo Sicilia ở Italy.

Theo tiếng Ý, Mafia là viết tắt của cụm :” Morta Alla Francia Italia Anela” nghĩa là tổ chức đánh đuổi người Pháp ra khỏi đất Ý.

Lúc bấy giờ, tổ chức vận hành với tư cách là tổ chức của người nghèo chống lại áp bức, bất công từ người Pháp chiếm đóng lúc đó.

Theo một tài liệu khác, cách gọi này bắt nguồn từ “mafiusu”, diễn tả một người đàn ông có tính cách hiếu chiến, không sợ sệt, đầy chí khí và luôn tự cao, tự đại.

Và nghĩa rộng của từ này, để chỉ giới tội phạm hoạt động bí mật, bắt đầu sử dụng rộng rãi vào năm 1863.

862d578ca2aafe262b9303aedf3ef958

Cấu trúc cách thức hoạt động của một số tổ chức Mafia

Mafia Ý

Tổ chức Mafia Ý ra đời gắn liền với áp bức, ách thống trị của những kẻ xâm lược và sự bóc lột, nhu nhược của giới lãnh đạo.

Được hình thành trên cơ sở quan hệ gia đình và thứ được gọi là luật im lặng nên các tổ chức Mafia ở Ý có chỗ đứng khá vững chắc và rất khó bị phát hiện.

Cấu trúc tổ chức:

Cơ cấu tổ chức điển hình, theo thứ tự bậc thang nhằm mục đích giảm nguy cơ bị phát hiện.

Cơ cấu tổ chức của các tổ chức Mafia:

 • Copocommission Palermo đứng (liên vùng) gồm có nhiều Commissione (hội đồng liên gia định).
 • Commission (hội đồng liên gia đình): gồm tập hợp của các đại diện cho các gia đình.
 • Copofamiglia (gia đình): bao gồm những nhóm tội phạm nhỏ hợp thành.
 • Copodecina: nhóm gồm 10 – 20 thành viên.

131006085445 02 sicily 1006

Cơ cấu tổ chức của 1 gia đình Mafia:

 • Đứng đầu là Boss: có vai trò đưa ra những quyết định chính, giải quyết những mâu thuẫn và giữ cho các thành viên tuân thủ trật tự.
 • Đứng thứ hai là Underboss: người này cũng có thể giải quyết các mâu thuẫn nội bộ, đôi khi sẽ thay thế Boss nếu ông ta đã già, hoặc có nguy cơ bị bắt và tù.
 • Bên dưới Underboss là một vài Caporegima: số lượng các Caporegima phụ thuộc vào độ lớn mạnh của gia đình, có vai trò như một trung úy, lãnh đạo phần riêng của mình trong gia đình, lãnh thổ hoạt động của họ có thể được xác định theo khu vực địa lý hoặc lĩnh vực hoạt động.
 • Bậc thấp nhất trong cơ cấu thổ chức là Soldies (những người lính): những người này sẽ trực tiếp tham gia các hoạt động phạm tội.

1658586852 55 Untitled 1

Sơ đồ cơ cấu tổ chức gia đình Mafia nước Ý

Xem thêm:: Vòng trầm hương hợp với tuổi nào trong 12 con giáp?

Xem thêm:: Top 13 4 tuần là bao nhiêu ngày bạn nên biết

Hoạt động

Chính trị:

 • Làm trung gian giải quyết các vấn đề giữa chính quyền và người dân.
 • Hối lộ cảnh sát và công chức.
 • Đe dọa, gây thương tích và giết người thuê, thực hiện các vụ tàn sát.
 • Thực hiện kỉ luật đối với người không tuân thủ luật ometa.
 • Thực hiện việc kiểm soát khu vực hoạt động của các nhóm tội phạm.

Kinh doanh:

 • Độc quyền thực hiện các hoạt động kinh doanh song bạc, cho vay nặng lãi, buôn bán ma túy, sách báo khiêu dâm và các ổ mại dâm.
 • Thâm nhập vào các lĩnh vực kinh doanh hợp pháp, tuy nhiên chủ yếu dùng sự đe dọa để tạo thế độc quyền hoặc cạnh tranh không lành mạnh.

Bảo kê:

 • Thu “phí” của các cơ sở kinh doanh hợp pháp trên địa bàn kiểm soát của tổ chức.
 • Thu “phí” đối với các hoạt động bất hợp pháp của các cá nhân hoặc bang, nhóm khác qua địa bàn của tổ chức.

Mafia Mỹ

Trước chiến tranh thế giới thứ nhất và sau chiến tranh thế giới thứ nhất đã có hai làn sóng nhập cư từ Ý vào Mỹ, người Ý trên đất Mỹ đã hình thành nên băng nhóm Mafia đầu tiên ở Hoa Kỳ tại khu vực thành phố New York.

Cũng chính vì lẽ đó, mà cấu trúc điển hình của tội phạm Mafia ở Mỹ cũng gần như tương đồng với cấu trúc điển hình của tội phạm Mafia ở Ý.

Cấu trúc tổ chức:

Mỗi nhóm mafia Mỹ được tạo thành từ một số băng đảng, gọi là các gia đình.

Thỉnh thoảng, nếu có gia đình mới được thành lập thì cũng phải được thông qua bởi người đứng đầu của các gia đình khác.

Nhưng trong một vài trường hợp, một nhóm có thể tách ra từ một gia đình và tự củng cố sức mạnh của mình, dần dần trở thành một gia đình độc lập.

Mỗi gia đình có những thương vụ buôn bán riêng, nhưng các gia đình có thể kết hợp với nhau làm thành các thương vụ lớn phụ thuộc vào mối liên hệ và tính chất tương đồng của “hàng hóa.”

Người đứng đầu mỗi gia đình gọi là “Sếp” (Ông Trùm) hay Don. Tất cả các quyết định cấp cao đều được đưa ra bởi sếp, và tiền do các thành viên trong gia đình kiếm được cũng phải trao hết vào tay sếp.

Vị trí bên dưới sếp là phó tướng, đây là người thứ 2 có quyền ra lệnh, mặc dù quyền hạn mà phó tướng nắm giữ cũng có thể khác nhau.

Một vài người ở vị trí này giải quyết các tranh chấp mà không cần ý kiến của sếp. Một vài được chuẩn bị để thay thế sếp khi ông ta đã quá già hoặc có nguy cơ bị vào tù.

Bên dưới nữa là các Cấp dưới điều hành (Capo). Số lượng capo cũng thay đổi phụ thuộc vào quy mô của gia đình.

Các capo hoạt động như những viên trung úy, dẫn đầu nhóm của mình trong gia đình. Những capo thực hiện các hoạt động nhất định mà mình phụ trách.

Vị trí thấp nhất của tổ chức được thực hiện bởi lính (sodier). Lính là người ở vị trí thấp nhất trong hàng ngũ của Mafia.

Họ cũng là một phần của gia đình, nhưng có rất ít quyền lực, và làm ra được ít tiền. Số lính thuộc quyền chỉ đạo của một Capo có thể rất khác nhau.

Còn một vị trí khác trong cấu trúc này đó là cố vấn (Consigliere). Cố vấn không phải là thành viên của Mafia nhưng lại có một vị trí vô cùng quan trọng.

Có thể nói, đây là người duy nhất trong cấu trúc của mafia luôn hoạt động một cách hợp pháp.

Hoạt động:

Mafia hiện đang hoạt động mạnh nhất ở vùng đông bắc Hoa Kỳ. Vào thời kỳ đỉnh cao của Mafia, có ít nhất 26 thành phố trên khắp Hoa Kỳ có gia đình Cosa Nostra, với nhiều nhánh và cộng sự ở các thành phố khác.

Có năm gia đình Mafia chính của thành phố New York, được gọi là Năm gia đình: các gia đình Gambino, Lucchese, Genovese, Bonanno và Colombo.

Vào thời kỳ đỉnh cao, Mafia Mỹ thống trị tội phạm có tổ chức ở Hoa Kỳ. Mỗi gia đình tội phạm có lãnh thổ riêng (trừ Năm gia đình) và hoạt động độc lập, trong khi sự phối hợp toàn quốc được Ủy ban giám sát, bao gồm các ông chủ của mỗi gia đình mạnh nhất.

Xem thêm:: Danh sách 10+ ốc móng tay xào gì ngon hay nhất bạn cần biết

76440e06b4cbc375a9a6d69bf5578092

Mafia Trung Quốc

Mafia Trung Quốc, còn có tên gọi khác là Hội Tam Hoàng. Đây là băng đảng tội phạm được nói tới nhiều nhất ở Trung Quốc nhưng khó mà biết được quy mô hoạt động thực sự của tổ chức này bởi bản chất kín như bưng từ xưa tới nay.

Tam Hoàng hình thành từ thời phong kiến theo kiểu một tổ chức liên kết bí mật giữa một số gia đình hoàng tộc chịu ơn nghĩa của nhau và bảo vệ lợi ích cho nhau.

149943148194635 162

Cấu trúc tổ chức

Hội Tam Hoàng gồm có 4 cấp bậc, mỗi cấp bậc đều có chức vị mã số riêng.

Hội Tam Hoàng có xu hướng không được kiểm soát chặt chẽ từ phía trên. Đàn em không phải thông báo mọi hoạt động tội phạm và xin phép cấp trên. Các ông trùm chỉ can thiệp để hòa giải khi có xung đột.

 • Wo Ho To (和合圖): HÒA HỢP ĐỒ – Tên này được dịch là “Hiệp hội thống nhất hài hòa”, hay “Kế hoạch liên minh hài hòa”, và được cho là được thành lập vào năm 1908 tại Sai Ying Pun (Hồng Kông) như một tổ chức chính trị bí mật đối lập với triều đại nhà Thanh.
 • Sun Yee On (新義安): TÂN NGHĨA AN – Tên này nghĩa là “Hiệp hội thương mại và công nghiệp hòa bình mới”, là một trong những nhóm của Hội Tam Hoàng hàng đầu tại Hồng Kông và Trung Quốc.

Nó có hơn 55.000 thành viên trên toàn thế giới. Nó cũng được cho là hoạt động ở Anh, Hoa Kỳ, Pháp và Bỉ. Được thành lập bởi Heung Chin ở Triều Châu vào năm 1919.

 • Wo Shing Wo (和勝和): HÒA THẮNG HÒA – là nhóm trong Hội Tam Hoàng có lịch sử lâu đời nhất ở Hồng Kông.
 • 14K (十四K): Nhóm này có trụ sở ở Hồng Kông nhưng hoạt động quốc tế. 14K chịu trách nhiệm buôn bán ma túy quy mô lớn trên toàn thế giới, phần lớn là heroin và thuốc phiện từ Trung Quốc hoặc Đông Nam Á.

Xem thêm:: Vòng trầm hương hợp với tuổi nào trong 12 con giáp?

Xem thêm:: Top 13 4 tuần là bao nhiêu ngày bạn nên biết

Hoạt động

Hội Tam Hoàng xuất hiện trên mọi lĩnh vực từ buôn lậu vũ khí đến tống tiền, mại dâm, bắt cóc, tổ chức vượt biên bất hợp pháp, làm hàng giả, cho vay nặng lãi, cờ bạc,…

Mafia Nhật Bản

Mafia Nhật Bản, hay còn biết đến với tên gọi khác là Yakuza.

https specials images forbesim 2404 7038 1568023575

Cấu trúc tổ chức

Mafia Nhật Bản có điểm tương đồng với cấu trúc tổ chức của mafia Ý, Mỹ đó là hệ thống cấp bậc của Yakuza cũng theo hình tháp với một người đứng đầu và vô số thuộc hạ trung thành dưới trướng theo những cấp khác nhau.

Tuy nhiên không giống với thứ bậc thông thường trong các tổ chức mafia khác, hệ thống thứ bậc của Yakuza phức tạp hơn nhiều.

Bao gồm người đứng đầu là oyabun hoặc kumicho, ngay dưới người đứng đầu là cố vấn cao cấp và thủ lĩnh.

Nhân vật số hai là thủ lĩnh vùng chịu trách nhiệm cai quản các băng nhóm, người này được sự trợ thủ của những người chịu trách nhiệm điều hành một vài băng nhóm.

Thấp hơn thủ lĩnh vùng là những người quản lý những băng nhóm nhỏ và các nhân vật này thường có một người giúp việc cho mình.

Xem thêm:: Vòng trầm hương hợp với tuổi nào trong 12 con giáp?

Xem thêm:: Top 13 4 tuần là bao nhiêu ngày bạn nên biết

Hoạt động

Mafia Nhật Bản mở rộng phạm vi hoạt động trên khắp thế giới, hoạt động bí mật, thay đổi hình thức hoạt động thường núp dưới bóng các tổ chức Công đoàn, các tổ chức kinh tế

 • Buôn lậu ma túy, chất cấm
 • Kinh doanh nhà thổ
 • Sòng bài, casino

Mafia Nga

Cấu trúc tổ chức

Cũng là cấu trúc bậc thang giống như các tổ chức Mafia khác, nhưng lại mang tính chất “tế bào”, phân cấp với sự tồn tại của các Cell hoạt động độc lập nhằm giảm thiểu tối đa khả năng bị phát hiện.

Khi hình dung các Cell hoạt động độc lập ta có thể thấy rằng các tổ chức tế bào này thậm chí còn không biết đến khuôn mặt của ông trùm.

mafia nga 1

Xem thêm:: Vòng trầm hương hợp với tuổi nào trong 12 con giáp?

Xem thêm:: Top 13 4 tuần là bao nhiêu ngày bạn nên biết

Hoạt động

 • Thu tiền bảo kê tại các sòng bài
 • Chứa chấp gái mại dâm
 • Giết thuê, tống tiền, phát triển thị trường chợ đen ở các thành phố lớn
 • Thâm nhập vào thế giới ngân hàng và kinh doanh, rửa tiền, gian lận trong giao dịch chứng khoán…
 • Cấu kết mafia quốc tế thao túng kinh tế chính trị

Những ông trùm Mafia khét tiếng trong lịch sử thế giới

Susumu Ishii

Ông là “bố già” của tập đoàn tội phạm Inagawakai (một Yakuza nổi tiếng tại Nhật), là trùm xã hội đen khét tiếng giai đoạn sau Thế chiến II.

10 ong trum toi pham giau khet tieng lich su nhan loai 5 1559467425 width300height387

Ishii kiếm 1,5 triệu USD mỗi năm nhờ vào các hoạt động đòi nợ, giao dịch ngân hàng và bất động sản.

Al Capone

10 ong trum toi pham giau khet tieng lich su nhan loai 6 1559467425 width768height545

Được mệnh danh là “Bill Gates” của thế giới tội phạm với tổng tài sản là 1,3 tỷ USD. Hắn kiếm số tiền khủng như vậy thông qua hoạt động vận chuyển rượu sang Mỹ trong thập niên 20 và 30.

Capone mua chuộc hầu hết quan chức cảnh sát và tòa án. Theo số liệu của chính quyền thành phố Chicago, trùm xã hội đen đã kiếm 100 triệu USD chỉ trong năm 1929 thông qua các hành vi trái pháp luật.

Amado Carrillo Fuentes

10 ong trum toi pham giau khet tieng lich su nhan loai 1 1559467425 width1398height1072

Là trùm ma túy khét tiếng và giàu nhất mọi thời đại, Fuentes xây dựng đế chế riêng với một phi đội gồm 22 máy bay chỉ dùng trong việc vận chuyển ma túy từ Colombia tới Mỹ.

Trong lịch sử Mexico, y là tay buôn lậu ma túy quyền lực nhất với các hoạt động bất hợp pháp thu về hàng chục triệu USD mỗi tuần.

Năm 1997, Fuente quyết định sửa đổi khuôn mặt, song đã chết trong khi phẫu thuật.

Pablo Escobar

10 ong trum toi pham giau khet tieng lich su nhan loai 2 1559467425 width729height1200

Pablo Escobar trở thành trùm khét tiếng khi tham gia tổ chức buôn bán ma túy Medellin Cartel của Colombia.

Băng đảng của tên này hối lộ các quan chức để những lô hàng của chúng được tuồn sang Mỹ một cách thông suốt.

Chúng cũng sẵn sàng trừ khử những người không nhận tiền. Việc kiểm soát 80% thị trường cocaine đã giúp Pablo trở thành trùm ma túy giàu nhất năm 1989, với tổng tài sản gần 25 tỷ USD.

Dawood Ibrahim Kaskar

10 ong trum toi pham giau khet tieng lich su nhan loai 3 1559467425 width647height404

Dawood Ibrahim Kaskar là kẻ đầu sỏ của băng đảng tội phạm có tổ chức mang tên D-Company, chuyên tống tiền, buôn lậu, ma túy và giết người, tại Mumbai, Ấn Độ.

Tên này đứng sau các vụ đánh bom ở Mumbai năm 1993. Chính phủ Mỹ và Ấn Độ cho rằng Kaskar có mối liên hệ với trùm khủng bố Osama bin Laden và liệt tên này vào danh sách những kẻ khủng bố toàn cầu.

Kết luận:

Mời các bạn truy cập vào chuyên mục “Là gì” của Cmm.edu.vn để có thể cập nhật được những điều mới mẻ, những trend hot trên MXH. Cuối cùng, Cmm.edu.vn hi vọng bạn đã có thêm hiểu biết về mafia là gì. Hãy để lại comment hoặc like để chúng mình có động lực hoàn thành bài viết tiếp theo nhé.

Top 11 trùm mafia là gì được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Mafia là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của từ Mafia

Mafia là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của từ Mafia
 • Tác giả: menback.com
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 4.72 (469 vote)
 • Tóm tắt: Ngày nay, Mafia là từ để chỉ một băng đảng tội phạm có tổ chức với quy mô lớn, chúng thao túng các hoạt động phạm tội như mại dâm, buôn hàng lậu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng theo nhà dân tộc học Giuseppe Pitrè, mối liên hệ của từ Mafia với các băng đảng tội phạm bí mật mới hình thành ở Sicilia ở Ý vào thế kỷ XIX. Vì thế nguồn gốc từ Mafia mang tính chất hoang đường, lỏng lẻo và rất khó giải thích cặn kẽ. Tuy nhiên …

Top 5 ông trùm mafia quyền lực nhất thế giới trong lịch sử

Top 5 ông trùm mafia quyền lực nhất thế giới trong lịch sử
 • Tác giả: ohay.tv
 • Ngày đăng: 11/13/2022
 • Đánh giá: 4.55 (361 vote)
 • Tóm tắt: Pablo Escobar là một trùm buôn bán ma túy người Colombia. Có thể nói chưa có 1 tên trùm mafia nào gây tranh cãi như Pablo Escobar, hắn vừa tàn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Semion Mogilevich – bố già gốc Ukraina này từng là 1 trong những tên tội phạm được giới điều tra quốc tế săn lùng ráo riết nhất thế giới. Sinh ra ở Ukraina và “lập nghiệp” ở Moskva nhưng Mogilevich không giống những ông trùm mafia khác (chủ yếu hoạt …

Xem thêm:: Hướng dẫn viết thư giới thiệu bản thân ấn tượng (có mẫu) – JobsGO Blog

Mafia là gì? – XtGem.com

 • Tác giả: kengoc.hexat.com
 • Ngày đăng: 08/25/2022
 • Đánh giá: 4.27 (215 vote)
 • Tóm tắt: Năm 1950, dòng chữ khắc trên mộ của ông trùm huyền thoại vùng Villalba, Calogero Vizzini, viết rằng: “Những việc ông làm khi là “mafia” không phải là tội ác …

Mafia là gì? Nguồn gốc của từ Mafia?

 • Tác giả: atabook.com
 • Ngày đăng: 09/17/2022
 • Đánh giá: 3.99 (514 vote)
 • Tóm tắt: Mafia là gì? Mafia (cũng viết là Maffia), là tiếng Ý, có thể có một trong những nguồn gốc sau đây: Do tiếng Ả rập mu afah, có nghĩa là sự …

Mafia là gì và những sự thật đáng sợ xoay quanh tổ chức này

Mafia là gì và những sự thật đáng sợ xoay quanh tổ chức này
 • Tác giả: kienthucchung24h.net
 • Ngày đăng: 07/06/2022
 • Đánh giá: 3.96 (305 vote)
 • Tóm tắt: Ông trùm Mafia là gì? còn được gọi là ôm trùm. Thường những người đứng đầu mỗi Mafia hoặc một chuỗi các nhóm Mafia liên kết lại với nhau sẽ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều này nghe khá phi lý nhưng đây là luật bất thành văn trong thế giới Mafia. Kể cả có là con gái ông trùm thì vẫn phải tuân thủ quy tắc này. Bởi nữ giới thường bị chi phối về cảm xúc rất nhiều, vậy nên họ sẽ không thể đủ tỉnh táo và sáng suốt để …

Xem thêm:: Động quan, di quan là gì | Kiến thức tang lễ Martino

Tìm hiểu thế lực ngầm Mafia khiến cả thế giới phải khiếp sợ

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Ngày đăng: 11/06/2022
 • Đánh giá: 3.6 (243 vote)
 • Tóm tắt: La Cosa Nostra ban đầu là một tổ chức tội phạm bí mật được hình thành tại vùng đảo Sicilia của Ý vào giữa thế kỉ XIX. Đây là một trong những tổ chức tội phạm …

So sánh mafia và các tổ chức tội phạm khác

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 03/20/2022
 • Đánh giá: 3.51 (580 vote)
 • Tóm tắt: Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của từ Mafia. Trong ngôn ngữ Ả Rập, từ mafia có nghĩa là nơi ẩn náu. Vào thế kỷ thứ 9, Sicily bị người Ả Rập chiếm đóng và cai …

Mafia Là Gì ? Băng Đảng Xã Hội Đen Là Gì

 • Tác giả: ktktdl.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/22/2021
 • Đánh giá: 3.32 (418 vote)
 • Tóm tắt: MAFIA LÀ GÌ · Mafia Italy là những người dân rất tôn vinh niềm tin tập thể. Bài Viết: Mafia là gì · Giết tín đồ là trọng trách trước tiên của các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo thần thoại cổ xưa, cái brand name mafia là viết tắt của một đội chức yêu nước mang tên “Morte Alla Francia, Italia Avanti”, có nghĩa là “Đuổi người Pháp thoát ra khỏi Italy”. Tổ chức triển khai này xuất hiện ở Sicily từ thời điểm năm 1282 and …

Xem thêm:: Ấn tượng với 10+ các công ty khoáng sản tại việt nam tốt nhất bạn cần biết

Mafia Là Gì? Băng đảng Xã Hội đen Là Gì? – Luật Hoàng Phi

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 01/02/2022
 • Đánh giá: 3.18 (491 vote)
 • Tóm tắt: Trong tiếng Ả Rập, Mafia có nghĩa là nơi ẩn náu. Vào thế kỷ XIX, Sicily bị Ả Rập chiếm đống và cai trị. Người dân muốn thoát khỏi chế độ khắc nghiệt đã tìm đến …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Họ là những thành viên cấu thành nên gia đình Mafia và phải có nguồn gốc Ý. Lính trơn bắt đầu hoạt động trong gia đình khi đã trải qua thử thách. Khi có sự mở rộng đội, thì đội trưởng có thể đề nghị tăng cường lính mới, nhưng quyết định là sếp …

Cuộc họp lịch sử của các trùm mafia Mỹ – Báo Thanh Niên

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Ngày đăng: 06/17/2022
 • Đánh giá: 2.99 (87 vote)
 • Tóm tắt: Genovese được xem là “trùm của các trùm” trong khi Costello có hỗn danh “Thủ tướng thế giới ngầm”, còn Luciano chính là kiến trúc sư của hệ …

Gã trùm mafia từng gây ám ảnh nước Ý

Gã trùm mafia từng gây ám ảnh nước Ý
 • Tác giả: cand.com.vn
 • Ngày đăng: 03/14/2022
 • Đánh giá: 2.82 (168 vote)
 • Tóm tắt: Sát thủ mafia Giovanni Brusca khi còn trẻ. · Giovanni Brusca đã bắt cóc em Giuseppe di Matteo để ngăn cha của em là ông trùm Santino di Matteo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cuốn hồi kí của mình, Brusca khẳng định hắn chưa bao giờ thấy hối hận. Brusca thậm chí còn không quen biết bất kì người nào hắn từng lấy mạng, và hắn không có bất kì động cơ nào để giết hại họ. Có một lần, Giovanni nhận lệnh hạ gục một mục …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn