Skip links

TOP 5 GIỐNG MÈO CẢNH DỄ NUÔI NHẤT Ở VIỆT NAM

mèo

Top 1 – Mèo Ta

Mèo ta là một trong những giống mèo dễ nuôi nhất và rất quen thuộc với mọi gia đình ở Việt Nam. Một trong những chú mèo tinh nghịch, không kén ăn và đặc biệt là dễ nuôi thì mèo ta là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn đấy. Những chú mèo Việt Nam sở hữu cho mình một khuôn mặt khá nhỏ đi kèm với đó là một đôi tai vểnh cao và lỗ mũi to thêm đôi chân nhỏ nhắn, thon gọn để chúng có thể leo trèo một cách linh hoạt. Đặc biệt chúng sở hữu một cặp mắt cực kỳ tinh anh để chúng có thể theo dõi loài chuột vào ban đêm.

kpet

Top 2 – Mèo Xiêm

Mèo Xiêm còn được gọi là Siamese Cat, là giống mèo đã có từ hàng nghìn năm trước của Thái Lan. Mèo Xiêm còn được xem là thần mèo mang lại may mắn, thịnh vượng cho hoàng tộc ngày xưa. Mèo Xiêm có một thân hình khá mảnh dẻ, thon thả, dáng đi thì thanh nhã đó là một trong những điều làm chúng khác biệt với những giống mèo khác. Mèo Xiêm còn có một bộ lông hút hồn khá ngắn và mượt, điểm nổi bật nhất trên cơ thể chúng là phần lông ở mặt, đuôi, tai và bàn chân có màu đậm hơn so với những bộ phận khác.

mèo

Top 3 – Mèo Anh Lông Dài

Mèo Anh lông dài là hậu duệ của giống mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư lông dài truyền thống. Mèo Anh lông dài có một thân hình chắc khỏe, đầu to, mắt tròn, đuôi dài, bộ ngực rộng và có một bộ lông siêu dài và mượt. Với bộ lông dài đó thì chúng cần được vệ sinh thường xuyên tắt tỉa và tắm rửa sạch sẽ.

mèo

Top 4 – Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo cảnh được yêu thích tại Việt Nam và cả trên toàn thế giới. Giống mèo này có xuất xứ tại Anh Quốc, chúng sở hữu tính cách sang chảnh, trầm tính, không ưu leo trèo, nhảy nhót và luôn thích chơi một mình. Mèo Anh lông ngắn có cái đầu to và tròn, mõm ngắn với đôi mắt to tròn. Thân người thì không quá dài, bộ lông dày và êm với bàn chân ‘ măng cụt ‘ cute.

mèo

Top 5 – Mèo Tai Cụp Scottish Fold

Đã nói đến những giống mèo dễ nuôi ở Việt Nam thì không thể không nói đến giống mèo tai cụp Scottish Fold đến từ Scotland. Mèo tai cụp Scottish Fold có cả vẻ đẹp bên ngoài và tính cách bên trong đều dễ thương, luôn được mọi người quý mến và chú ý đến. Đặc điểm của mèo tai cụp Scottish Fold thì không thể thiếu chiếc tai cụp xinh xắn với thân hình tròn trịa, bộ lông tuy ngắn nhưng dày, êm. Cộng thêm đôi mắt luôn sáng, to tròn, với bốn chiếc chân ngắn siêu đáng yêu, chiếm trọn sự chú ý của mọi người.

mèo

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search