Skip links

Top 10+ chức vụ là gì tốt nhất bạn cần biết

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về chức vụ là gì được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm

 • Lưu ngay 10+ trọng lượng là gì tốt nhất hiện nay
 • Gợi ý 10+ cách làm sốt cà chua pizza tốt nhất bạn cần biết
 • Tìm hiểu các loại rượu vang trứ danh trên thế giới
 • Cách Bảo Quản Khổ Qua Tươi Cả Tháng Trong Tủ Lạnh – bTaskee
 • Khám phá 10+ các kiểu tóc búi bạn nên biết

Mọi người thường nhìn vào chức danh hoặc chức vụ của một người để xác định địa vị hoặc địa vị của một cá nhân trong xã hội cũng như trong các tổ chức chính trị, nghề nghiệp … Hai thuật ngữ này thường được sử dụng cùng nhau, gây nhầm lẫn và thường không phân biệt được. Vậy làm thế nào để phân biệt chức danh và chức vụ?

Luật sư Tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

Bạn đang xem: Chức vụ là gì

1. Tiêu đề là gì?

Chức danh là việc ghi nhận những người giữ chức vụ được các tổ chức pháp luật như tổ chức xã hội, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức nghề nghiệp, v.v. công nhận. Nhận thức và tuân thủ các nghĩa vụ nhất định. Ví dụ: giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân, dược sĩ, kỹ sư …

title t itle trong tiếng Anh.

Người lao động phải biết những gì họ đang sử dụng và cách thực hiện bất kỳ công việc nào, và bất kỳ công việc nào cũng cần được thực hiện bởi một người có trình độ chuyên môn nhất định. công việc. Do đó, các tổ chức cần tiến hành đánh giá công việc để đưa ra các chức danh công việc phù hợp và nghiên cứu thông tin về nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền lợi của nhân viên, các mối quan hệ, kết nối, điều kiện làm việc của những người thực hiện công việc để làm rõ bản chất của công việc. Điều này sẽ giúp ích cho các hoạt động quản lý nguồn nhân lực khác trong tổ chức. Đánh giá, xây dựng lại các chức danh nghề nghiệp, tạo điều kiện cho người quản lý, đưa đúng người vào đúng vị trí, giúp người lao động hoàn thành công việc một cách tốt nhất, đạt được mục tiêu đề ra của đơn vị.

2. Tiêu đề là gì?

Vị trí là một vai trò hoặc vị trí cụ thể trong một tổ chức / tập hợp cụ thể. Một số ví dụ như: Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, … đối với nhà nước hoặc giám đốc, trưởng, phó phòng, … đối với bất kỳ vị trí doanh nghiệp / công ty nào. Thường thì chức danh đi đôi với chức danh, nhưng trong một số trường hợp, hai khái niệm này tách rời nhau và không thể cùng tồn tại.

position p osition trong tiếng Anh.

Để đạt được một vị trí nhất định, mọi người đều phải trải qua một quá trình tuyển dụng và đào tạo nhất định. Điều quan trọng là người giữ chức vụ phải được tổ chức công nhận và quy định.

Ngược lại, các chức danh không đòi hỏi các yêu cầu trên, và người có chức danh đôi khi chỉ cần làm việc chăm chỉ để được công nhận cho chức danh đó. Không được tổ chức tuyển dụng và quản lý. Nhưng danh hiệu này được xã hội công nhận.

3. Phân biệt chức danh và chức vụ:

title và title thường được liên kết với nhau và dễ bị nhầm lẫn với nhau. Nhưng hai thuật ngữ này có những đặc điểm khác nhau sau:

Xem thêm: Đơn từ chức, đơn từ chức, từ chức mới nhất năm 2022

-nhận dạng

+ Danh hiệu: Danh hiệu được xã hội công nhận, có thể nói là sự ghi nhận quá trình phấn đấu của cá nhân để đạt được danh hiệu. Quá trình đấu tranh của cá nhân không chỉ là quá trình học hỏi, mà còn là quá trình tuyển dụng.

Một số chức danh có thể kể đến, ví dụ: giáo sư, tiến sĩ, phó giáo sư, thạc sĩ, cử nhân, giáo viên, phát thanh viên

Xem thêm:: 3 cách làm cơm dừa ngon khó cưỡng nhất định bạn nên biết

+ Vị trí: Vị trí không chỉ được xã hội công nhận mà còn quan trọng đối với sự công nhận của tổ chức.

Chức vụ phải được tổ chức xác nhận cho chức vụ, quyền hạn và chức năng mà chức vụ đó nắm giữ. Các cá nhân sẽ không được công nhận nếu không có sự chứng thực của tổ chức quản lý vị trí đó

– Tính năng

+ Tiêu đề:

Xem thêm: Kèo lựa là gì? Kèo lựa ăn bao nhiêu?

Chủ sở hữu tiêu đề thực hiện tiêu đề được liên kết với tên. ví dụ: giáo viên – dạy; bác sĩ – chữa bệnh

Xem thêm: Job là gì? Quy định về phân loại chức danh giáo viên

+ Vị trí

Người ở vị trí này thường có nhiều chức năng khác nhau. Nhưng thông thường chức danh sẽ có một số vị trí quan trọng trong tổ chức. đơn vị. Do đó, chức vụ của chức vụ sẽ do tổ chức phân công.

– Đơn vị quản lý

+ Tiêu đề

Chủ sở hữu có thể được tổ chức hoặc pháp nhân quản lý hoặc không. Chủ sở hữu chức danh không bắt buộc phải thuộc bất kỳ đơn vị quản lý nào

+ Vị trí

Người giữ chức vụ phải do một tổ chức, đơn vị quản lý. Vì một trong những đặc điểm cơ bản của chức vụ là phải được tổ chức đơn vị công nhận. Ghi lại vị trí, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của cá nhân so với vị trí mà người đó đang nắm giữ

Chức danh là nghĩa vụ và sự công nhận các chức vụ được pháp luật thừa nhận như tổ chức xã hội, tổ chức nghề nghiệp, tổ chức chính trị. Chẳng hạn như giáo sư, tiến sĩ, dược sĩ, bác sĩ, thạc sĩ, cử nhân …

Xem thêm:: Robot hút bụi Medion của Đức có tốt không?

Xem thêm: Chủ tịch Hiệp hội Cựu chiến binh Điều kiện Chức danh, Mức lương, Phụ cấp

Vị trí là một vai trò hoặc vị trí trong một tổ chức hoặc nhóm. Ví dụ như chủ tịch nước, chủ tịch nước, thủ tướng … vì tập thể là đất nước. Giám đốc tổ chức, trưởng phòng …

Từ hai khái niệm nêu trên, bạn có thể thấy một ví dụ cụ thể, chẳng hạn như giáo viên chắc chắn là một chức danh, nhưng giáo viên đó là phó hiệu trưởng hoặc trưởng phòng, thì phó hiệu trưởng và trưởng phòng là chức vụ. Vì vậy, đừng tách biệt hoàn toàn tiêu đề khỏi vị trí.

Cũng từ câu hỏi của bạn, nếu đảng viên là một chức vụ, chức vụ thì ở đây đảng viên là một chức vụ, nhưng nếu đảng viên là bí thư chi bộ, chẳng hạn bí thư là đảng viên thì đảng viên của chức vụ, chức danh vẫn chỉ là đảng viên.

Công đoàn, đặc biệt là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bao gồm nhiều vị trí đặc thù từ trung ương đến địa phương. Chức danh, họ đều là đoàn viên, nhưng định nghĩa về chức vụ là khác nhau. Cụ thể, người đứng đầu liên minh là bí thư liên minh trung ương, trong khi ở cấp địa phương, vị trí cao nhất của liên minh là bí thư liên minh cấp tỉnh. Chức vụ bí thư hoặc phó bí thư được gọi là chức vụ đoàn viên.

4. Một số trường hợp đặc biệt:

Nhân viên là chức danh hay chức danh?

Từ một nhân viên, không thể xác định chính xác chức danh hay chức vụ. Vì phải gắn vào vị trí cụ thể mới xác định được chính xác

Nhưng có thể dựa trên các tiêu chí tương tự. Làm thế nào nhân viên được xã hội công nhận trong quá trình này, tiếp theo là liệu nhân viên có chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào đối với việc quản lý của tổ chức hay không

Tham khảo: Máy Trần Đè Là Gì – Máy Trần Đè, Máy Viền – Máy Ép Cám Nổi | Dây Chuyền Sản Xuất Thức Ăn Thủy Sản Tối Ưu

Tiếp theo, nhân viên có thể đảm bảo vị trí và vai trò của mình trong tổ chức. Vì các chức vụ thường giữ các chức vụ quan trọng trong một tổ chức.

Xem thêm: Quy định về từ chức, từ chức Chủ tịch công đoàn công ty

Do thuộc tính cuối cùng được đề cập ở trên, một nhân viên thực sự là một chức danh, không phải là một vị trí

Hiệu trưởng là một chức danh hay một chức vụ?

Từ những phân tích về các dấu hiệu ở trên, chúng tôi có thể khẳng định rằng khách hàng đang nắm giữ một vị thế.

Có thể nói, hiệu trưởng là một vị trí quan trọng trong nhà trường. Hàm này chứa nhiều nhiệm vụ để quản lý các tiêu đề sau.

Xem thêm:: Bật mí cách làm thịt bò khô từ thịt lợn giống đến 99%

Việc bổ nhiệm hiệu trưởng phải trải qua một quy trình bổ nhiệm phức tạp và tuân theo các thủ tục pháp lý, sau đó hiệu trưởng được bổ nhiệm vào vị trí nêu trên và chịu sự điều chỉnh của tổ chức. Quốc gia phụ trách

Nhưng từ ví dụ này, chúng ta có thể phân tích sâu hơn: có thể thấy rằng hiệu trưởng có nhiều chức năng và quyền hạn hành chính trong nhà trường và được bổ nhiệm thông qua thủ tục. Nhưng trong trường học, hiệu trưởng cũng là một giáo viên và làm tròn vai trò của một giáo viên.

Song giáo viên là một trong những chức danh nghề nghiệp được pháp luật Việt Nam công nhận. Từ phân tích này, chúng ta có thể thấy rằng hiệu trưởng có thể vừa là một chức danh vừa là một chức vụ

Tầm quan trọng của vị trí

Xem thêm: Làm cách nào để tôi được trả tiền cho một danh hiệu?

 • So với nhân viên:

Một danh hiệu cao và gắn liền có thể khiến người nhận thích thú về bản thân, nâng cao phẩm giá của họ và phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu đó. Ngoài ra, họ cảm thấy mình có chỗ đứng trong mắt sếp và đồng nghiệp.

Nếu chức danh nghe có vẻ hơi “hay”, thì nhân viên và khách hàng sẽ tôn trọng những người trong doanh nghiệp của bạn hơn. Đặc biệt là để xây dựng danh tiếng kinh doanh trong số rất nhiều người chỉ muốn làm việc với những người cấp cao hoặc quản lý.

Những người ở vị trí cao hơn hào hứng hơn với việc tạo ra các cơ hội mới. Ví dụ: nếu nhà tuyển dụng có hàng trăm hồ sơ để tìm kiếm và loại trừ, một tiêu đề tốt có thể là điều duy nhất giúp hồ sơ của bạn không bị cắt vụn.

 • Đối với doanh nghiệp:

Trong một doanh nghiệp, chức danh cũng xác định rõ vị trí, công việc mà mỗi nhân viên được đảm nhận. Giúp doanh nghiệp có tầm nhìn tốt hơn và cái nhìn tổng thể chi phối khi đánh giá và nghiên cứu mức độ hoàn thành công việc của nhân viên hoặc phân công công việc và nghĩa vụ phù hợp từ các vị trí hoặc phòng ban. .

Đối với từng chức danh cũng xác định rõ nhiệm vụ và công việc được giao sẽ giao cho từng nhân viên. Giúp doanh nghiệp có một cơ cấu quản trị rõ ràng với cái nhìn trực tiếp đến năng suất và hiệu quả của mọi người trong công việc, từ đó sẽ có kế hoạch tốt nhất để phân bổ công việc một cách hiệu quả.

Ngoài ra, việc phân tích và đánh giá hệ thống nhân sự của công ty cũng sẽ cung cấp cho công ty những thông tin về môi trường làm việc của từng cá nhân, giúp chúng ta biết được điểm mạnh của mình ở đâu, điểm yếu ở đâu và vị trí của mình. Có đủ chỗ để luân chuyển công việc theo cách tốt nhất cho công ty và nhân viên.

Việc sử dụng các chức danh nghề nghiệp không chỉ nhằm tạo thế và thế cho mỗi cá nhân, người lao động trong hoạt động kinh doanh của công ty, với mục đích tư vấn và hoạch định phù hợp với chính sách phát triển. Vĩ mô mà còn là chính sách tuyển dụng, thu hút và giữ chân nhân tài bằng kinh nghiệm làm việc, ngoài ra còn là hình thức khen thưởng và ghi nhận những đóng góp của nhân viên.

Kết luận : Chức danh và chức vụ nghề nghiệp là hai vấn đề quan trọng có ý nghĩa thực tiễn trong việc xác định tư cách, địa vị của cá nhân ngành học trong đời sống xã hội. Các kỷ luật có chức danh và chức vụ nhất định ở mỗi đơn vị. Trên thực tế, một cá nhân có thể giữ một chức vụ trong khi giữ một chức danh. Hai thuật ngữ này thường xuất hiện cùng nhau, nhưng không phải trong mọi trường hợp. Một cá nhân có thể có một trong hai hoặc cả hai điều khoản trên.

Xem thêm: Xử lý việc buộc thôi việc đối với nhân viên ở các vị trí không quản lý

Xem thêm: Doanh nghiệp chế xuất là gì? Được hưởng những ưu đãi gì?

Top 12 chức vụ là gì được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Chức danh là gì? Phân biệt giữa chức danh và chức vụ

Chức danh là gì? Phân biệt giữa chức danh và chức vụ
 • Tác giả: news.timviec.com.vn
 • Ngày đăng: 10/26/2022
 • Đánh giá: 4.76 (370 vote)
 • Tóm tắt: Chức danh là phận sự, trách nhiệm, sự ghi nhận một vị trí được đơn vị chính trị, tổ chức thế giới, tổ chức nghề nghiệp,…công nhận.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: => Việc sử dụng chức danh không chỉ tạo địa vị cho mỗi cá nhân mang tính chủ trương tham mưu hoạch định, mà còn là chính sách giúp doanh nghiệp giữ chân, thu hút và chiêu mộ những người tài có năng lực. Đây cũng là hình thức khen thưởng những …
Đọc chi tiết

Chức vụ là gì? Những điều cần biết

Chức vụ là gì? Những điều cần biết
 • Tác giả: accgroup.vn
 • Ngày đăng: 01/26/2022
 • Đánh giá: 4.55 (581 vote)
 • Tóm tắt: ✅ Dịch vụ ly hôn:
  ✅ Dịch vụ thành lập công ty:
  ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu:
  ✅ Dịch vụ kế toán:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Song song với chức vụ là gì thì chức danh là một thuật ngữ thường xuyên được gắn kèm với chức vụ. Tùy vào từng trường hợp mà hai khái niệm này có thể đồng nhất, nhưng trên thực tế, đây là hai khái niệm hoàn toàn độc lập với nhau bởi dựa theo quy …
Đọc chi tiết

Chức danh là gì? Cách phân biệt chức danh và chức vụ

Chức danh là gì? Cách phân biệt chức danh và chức vụ
 • Tác giả: jobsgo.vn
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 4.19 (283 vote)
 • Tóm tắt: Chức danh của cá nhân gắn với nhiệm vụ làm việc chuyên môn, thí dụ như kỹ sư làm công việc thiết kế, chế tạo; giáo viên giảng dạy học sinh;…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiệu trưởng là một vị trí quan trọng trong tổ chức, nắm giữ nhiều quyền hạn trong việc quản lý trường học. Quy trình bổ nhiệm Hiệu trưởng tương đối phức tạp và phải tuân theo quy trình khắt khe của pháp luật. Chính vì thế, có thể khẳng định Hiệu …
Đọc chi tiết

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ gãy xương bao lâu thì lành hay nhất

Chức Vụ Tiếng Anh là gì: Cách viết, ví dụ Tiếng Anh

Chức Vụ Tiếng Anh là gì: Cách viết, ví dụ Tiếng Anh
 • Tác giả: studytienganh.vn
 • Ngày đăng: 06/28/2022
 • Đánh giá: 4.13 (528 vote)
 • Tóm tắt: Nghĩa tiếng anh của “Chức vụ” được viết là: Position. … Trong tiếng việt, chức vụ được hiểu là sự đảm nhiệm một vai trò, trách nhiệm, địa vị nào đó trong một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chức vụ là một trong những từ ngữ quen thuộc với chúng ta, được sử dụng nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là trong các môi trường doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng từ trong tiếng anh. Chính vì thế, bài …
Đọc chi tiết

Chức năng nhiệm vụ Chức năng nhiệm vụ

 • Tác giả: sonoivu.hochiminhcity.gov.vn
 • Ngày đăng: 01/09/2022
 • Đánh giá: 3.93 (497 vote)
 • Tóm tắt: Ban Thi đua – Khen thưởng, Ban Tôn giáo (nếu có) là tổ chức tương đương chi cục trực thuộc Sở, có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng. e) Các tổ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: c) Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân cấp tỉnh và ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã triển khai công tác cải cách hành chính theo chương trình, kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh đã được phê duyệt; việc thực …
Đọc chi tiết

SO SÁNH CHỨC DANH VÀ CHỨC VỤ

SO SÁNH CHỨC DANH VÀ CHỨC VỤ
 • Tác giả: glawvn.com
 • Ngày đăng: 08/11/2022
 • Đánh giá: 3.7 (554 vote)
 • Tóm tắt: Chức vụ là sự đảm nhiệm một vai trò, địa vị nhất định trong một tổ chức/tập thể cụ thể. Một số ví dụ như: chủ tịch, thủ tướng,… đối với đất nước hay chức vụ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chức vụ là sự đảm nhiệm một vai trò, địa vị nhất định trong một tổ chức/tập thể cụ thể. Một số ví dụ như: chủ tịch, thủ tướng,… đối với đất nước hay chức vụ giám đốc, trưởng phòng, phó phòng,… đối với một doanh nghiệp/công ty bất kỳ. Thông thường …
Đọc chi tiết

Xem thêm:: Cách làm hành tím muối chua ngọt, giòn ngon đúng điệu

Chức danh là gì? Dùng chức danh và chức vụ như thế nào cho đúng?

Chức danh là gì? Dùng chức danh và chức vụ như thế nào cho đúng?
 • Tác giả: hieuluat.vn
 • Ngày đăng: 09/17/2022
 • Đánh giá: 3.59 (550 vote)
 • Tóm tắt: – Chức vụ gắn với quyền quản lý, là sự đảm nhiệm một vai trò, địa vị nào đó trong một tổ chức, một tập thể. Chức vụ có được là do bổ nhiệm, do …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, hiệu trưởng là chức danh khi chưa có người được bổ nhiệm, còn khi đã có người được bổ nhiệm, chức danh hiệu trưởng đã có “chủ” thì đó là chức vụ. Do đó, hiệu trưởng vừa là chức danh vừa là chức vụ, việc sử dụng chức danh hay chức vụ tùy …
Đọc chi tiết

PHÂN BIỆT CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC

 • Tác giả: btgtu.lamdong.dcs.vn
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 3.23 (513 vote)
 • Tóm tắt: Công chức là những người được tuyển dụng lâu dài, hoạt động của họ gắn với quyền lực công hoặc quyền hạn hành chính nhất định được cơ quan có thẩm quyền trao …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công chức: là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện; trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân …
Đọc chi tiết

Chức danh tư pháp là gì?

Chức danh tư pháp là gì?
 • Tác giả: lsx.vn
 • Ngày đăng: 03/28/2022
 • Đánh giá: 3.13 (380 vote)
 • Tóm tắt: Chức danh là gì? … Chức danh là bổn phận và sự ghi nhận một vị trí được tổ chức xã hội, tổ chức nghề nghiệp, tổ chức chính trị… hợp pháp công …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bốn là, công tác đào bồi dưỡng các chức danh tư pháp trong hệ thống TAND; phải chủ động, tích cực hội nhập quốc tế để phát triển, đồng thời đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư; pháp trong hệ thống TAND phải đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế để phát …
Đọc chi tiết

Xem thêm:: Gợi ý 10+ thuốc cefuroxim 500mg là thuốc gì hot nhất

Chức vụ là gì, tìm hiểu chức danh là gì?

 • Tác giả: luathungson.vn
 • Ngày đăng: 08/22/2022
 • Đánh giá: 2.9 (51 vote)
 • Tóm tắt: Từ các quy định trên, có thể rút ra khái niệm về Chức vụ như sau: Chức vụ là sự đảm nhiệm một vai trò, vị trí cụ thể trong một tổ chức, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ các quy định trên, có thể rút ra khái niệm về Chức vụ như sau: Chức vụ là sự đảm nhiệm một vai trò, vị trí cụ thể trong một tổ chức, cơ quan, đoàn thể. Chẳng hạn: Bí thư, Phó Bí thư Đảng Ủy trong cơ quan hành chính nhà nước cấp xã; Chức vụ Chủ …
Đọc chi tiết

Chức danh là gì – phân biệt chức danh và chức vụ

 • Tác giả: bepro.vn
 • Ngày đăng: 01/27/2022
 • Đánh giá: 2.83 (93 vote)
 • Tóm tắt: Chức danh là gì? … Chức danh là một vị trí của một cá nhân mà được xã hội các tổ chức thừa nhận. Như tổ chức nghề nghiệp, tổ chức chính trị, có thể ví dụ như …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đó là tên gọi thể hiện những thông tin sau trình độ, năng lực chuyên môn. Nghiệp vụ của viên chức trong từng lĩnh vực nghề nghiệp. Được sử dụng làm căn cứ để thực hiện công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý. Được sử dụng làm căn cứ để thực hiện …
Đọc chi tiết

Phân biệt chức vụ và chức danh – Dân Luật

 • Tác giả: danluat.thuvienphapluat.vn
 • Ngày đăng: 09/14/2022
 • Đánh giá: 2.6 (64 vote)
 • Tóm tắt: Chức vụ là sự đảm nhiệm một vai trò, địa vị nào đó trong một tổ chức, một tập thể. Ví dụ như tổng thống, chủ tịch, thủ tướng… đối với một tập thể là đất nước.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search