Skip links

Tổng Hợp Font Chữ Làm Biển Quảng Cáo Đẹp | Download Miễn Phí

Trong thiết kế bảng hiệu quảng cáo bên cạnh việc lựa chọn chất liệu, màu sắc cho bảng hiệu. Thì font chữ làm biển quảng cáo đóng vai trò không nhỏ trong việc quyết định đến thẩm mỹ, khả năng thu hút của bảng hiệu.

Có thể bạn quan tâm

 • Làm biển quảng cáo Mành Rèm cửa tại Hà Nội – DKTECH – Công ty Làm biển quảng cáo chuyên nghiệp tại Hà Nội
 • 101 mẫu biển quảng cáo đẹp nhất năm 2022
 • Báo Giá Hộp Đèn Tròn – QUẢNG CÁO ĐINH PHAN
 • Tổng hợp một số mẫu bảng hiệu tiệm thuốc tây ưa chuộng hiện nay
 • 100 Mẫu Biển Quảng Cáo Trà Sữa Gây Ấn Tượng 2022

Bên cạnh đó việc lựa chọn font chữ quảng cáo, mẫu chữ quảng cáo đẹp phù hợp sẽ giúp rất nhiều trong việc tạo ra các ý tưởng thiết kế và thi công biển hiệu quảng cáo độc đáo hơn.

Bạn Đang Xem: Tổng Hợp Font Chữ Làm Biển Quảng Cáo Đẹp | Download Miễn Phí

Nguyên tắc chọn font chữ bảng hiệu đẹp.

Có rất nhiều font chữ bảng hiệu đẹp để bạn có thể lựa chọn cho việc thiết kế bảng quảng cáo. Những mẫu chữ quảng cáo đẹp sẽ giúp bạn tạo ra những bảng hiệu đẳng cấp, hiện đại nhất

Trên thực tế không có quy định cứng nhắc nào về kết hợp kiểu chữ hay lựa chọn font chữ. Tuy nhiên định ra những quy tắc dưới đây của mình sẽ giúp bạn giảm thời gian lựa chọn loại font chữ thích hợp.

Đồng thời nó cũng giúp bạn tránh khỏi những lỗi không đáng có, đem lại một kết quả typographic thật dễ chịu.

01. Kết hợp một Sans Serif và một Serif

Thể hiện kết hợp giữa sự khỏe khoắn với mềm dẻo. Hay kết hợp giữa những gì chi tiết và giản dị.

02. Tránh dùng loại tương tự

Nó sẽ tạo nên sự bất hòa trong biển hiệu hay biển quảng cáo của mình. Muốn tạo sự khác biệt bạn cần phải lựa chọn 2 kiểu font chữ có khả năng dung hợp được với nhau, cái này làm nền cho cái kia. Từ đó mới tạo được sự hấp dẫn, lôi cuốn đối với người nhìn.

03. Có sự tương phản về độ đậm và mỏng

Đó là sự kết hợp giữa cái mạnh mẽ và cái uyển chuyển. Nhằm giúp cho biển hiệu thêm sinh động hơn, thu hút được nhiều người nhìn hơn.

04. Chỉ định vai trò riêngcủa mẫu chữ quảng cáo đẹp

Mẫu chữ quảng cáo đẹp nhằm xây dựng một quy luật cơ bản dựa trên vai trò cho mỗi chữ hoặc kiểu chữ.

05. Hình thức của chữ

Mẫu chữ quảng cáo đẹp chỉ nên sử dụng chữ in hoa trong tên thương hiệu. Hoặc một câu bạn muốn tạo điểm nhấn cho bảng hiệu quảng cáo. Với dòng địa chỉ bạn nên sử dụng chữ thường sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin hơn.

06. Sử dụng kích cỡ khác nhau

để tạo sự tương phản nhằm phân biệt các cấp. Tăng thêm sự đa dạng của typographic.

Một số lưu ý khi sử dụng font chữ để thiết kế bảng hiệu.

Khi thiết kế bảng hiệu, chọn font chữ phù hợp là điều rất quan trọng. Fonts chữ kết hợp với màu sắc sẽ tạo thành sắc thái phù hợp với từng ngành nghề. Fons chữ đóng vai trò quan trọng và quyết định đến tính thẩm mỹ của bảng hiệu quảng cáo.

Vì vậy Quảng Cáo Nhất chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng font chữ để thiết kế bảng quảng cáo mà Quảng Cáo Nhất đã không ngừng làm và kết luận được trong hơn 10 năm qua.

01. Không sử dụng 1 font chữ duy nhất cho bảng quảng cáo.

Nếu chỉ dùng 1 fonts chữ để thiết kế bảng quảng cáo thì chắc chắn rằng bạn sẽ có một bảng hiệu quảng cáo rất đơn điệu và nhìn mọi thứ đều giống nhau kể cả có phối màu sắc khác nhau.

Nêu sử dụng ít nhất 2 fonts chữ trở lên để để thiết kế bảng hiệu quảng cáo và nên cẩn thận chọn fonts chữ phù hợp để có thể hỗ trợ cho nhau.

Ví dụ: Chọn 1 font chữ dùng để làm tên thương hiệu và ít nhất 1 font chữ khác dùng để làm câu Slogan, dịch vụ, sản phẩm hoặc địa chỉ thông tin về doanh nghiệp.

02. Chọn màu sắc cho font chữ khi thiết kế bảng quảng cáo.

Màu sắc cũng tương ứng như việc sử dụng 1 fonts chữ để thiết biển quảng cáo. Chúng ta nên sử dụng nhiều loại màu sắc để tạo điểm nhấn cũng như tạo sự nổi bật cho nội dung cần thiết nhất.

Xem Thêm : 15 mẫu biển quảng cáo phòng khám phổ biến – Biển Hiệu Đẹp

Không những vậy màu sắc cần được phối để phù hợp với từng fonts chữ, ngành nghề và đặc biệt là phù hợp khi kết hợp với bảng hiệu đèn led.

03. Kích Thước fonts chữ.

Kích thước fonts chứ thì chắc chắn là đơn vị thiết kế nào cũng biết rồi. Chúng ta không thể sử dụng 1 kích thước cho tất cả nội dung thiết kế bảng hiệu quảng cáo như: Tên thương hiệu, Slogan, thông tin sản phẩm dịch vụ, địa chỉ, hotline….

Việc chọn kích thước phù hợp và kết hợp với màu sắc giúp bảng hiệu quảng cáo trở nên nổi bật và thu hút.

04. Chú ý đến đường nét của fonts chữ.

Đường nét của fonts chữ dùng để làm bảng hiệu quảng cáo. Có thể người không chuyên thiết kế sẽ không để ý và nhận ra được sự quan trọng của từng đường nét khác biệt của fons chữ.

Nếu bạn là một nhà thiết kế thì chúng tôi khuyên bạn nên tỉ mỉ chọn font có đường nét giày hay mỏng phù hợp với nội dung cần thể hiện trên bảng quảng cáo để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chúng ta cũng tránh chọn những fonts chứ có đường nét quá mỏng sẽ làm cho người khác khó nhìn và khó đọc được nội dung.

05. Chọn fonts chữ phù hợp với ngành nghề kinh doanh.

Nếu như bạn để ý và tham khảo nhiều mẫu quảng cáo thuộc một ngành nghề hoặc một lĩnh vực nào đó. Bạn sẽ nhận ra những điểm chung về fonts chữ được nhiều nhà thiết kế chọn.

Ví dụ để dễ hiểu hơn:

 • Thiết kế bảng hiệu ngành Spa làm đẹp: Chúng ta cần chọn những loại fonts chữ uyển chuyển, đường nét nhẹ nhàng để phù hợp với tính thẩm mỹ của ngành Spa, làm đẹp. Đây là 1 ý tưởng đang để bạn tham khảo.

06. Sử dụng font chứ với vai trò hợp lý.

Khi chọn font chữ, nhà thiết kế không chỉ chú ý đến mức độ phù hợp với vai trò của nội dung như:

 • Tên thương hiệu
 • Các thông tin khuyễn mãi.
 • Thông tin về sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo.
 • Thông tin liên hệ doanh nghiệp…

Mẫu font chữ đẹp chuyên dùng để thiết kế bảng hiệu.

Sau khi đã nắm rõ những quy tắc và 6 lưu ý khi chọn fonts dùng để thiết kế bảng hiệu quảng cáo. Quảng Cáo Nhất đã tổng hợp và chia sẻ những bộ fonts chuyên sử dụng để thiết kế bảng hiệu quảng cáo.

01. Font chữ quảng cáo việt hóa UTM.

Từ lâu, bộ font chữ quảng cáo việt hóa UTM được đa số nhà thiết kế sử dụng để phục vụ cho công việc thiết kế của mình.

Font chữ quảng cáo việt hóa mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

 • Fonts tiếng việt.
 • Bộ Fonts rất đa dạng phù hợp để thiết kế bảng hiệu quảng cáo và nhiều nghề khác.
 • Font chữ quảng cáo việt hóa được chia sẻ miễn phí

02. Font chữ bảng hiệuHelvetica.

Font chữ bảng hiệu Helvetica là một phông chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và dễ đọc. Nhiều nhà thiết kế muốn sử dụng Font chữ bảng hiệu Helvetica này trong thiết kế của họ.

Bởi vì Font chữ bảng hiệu Helvetica sẽ không chỉ mang lại vẻ độc đáo cho thiết kế của họ. Mà còn làm cho chúng trở nên hấp dẫn và phong cách hơn.

03. Font chữ nổi Classique saigon typeface.

Font chữ nổiClassique Saigon là một font chữ được thực hiện bởi Manh Nguyen. Một designer theo đuổi lĩnh vực sáng tác font chữ nổi ở Hà Nội, Việt Nam. Do đam mê những bảng hiệu quảng cáo và những pa nô thời xưa. Nên anh đã quyết định Project này theo phong cách Sài Gòn xưa.

04. Font Việt hóa Allema.

Allema Script là Thư pháp hiện đại với hơn 1000 glyphs và nhiều tính năng hơn. Phông chữ này được thiết kế bằng chữ viết tay, và nó có một hình thức thư pháp hiện đại và độc đáo, phong cách viết rất mềm mại.

Allema có một phong cách thư pháp rất độc đáo, nó rất phù hợp để sử dụng trong công việc thiết kế hiện đại.

Xem Thêm : Tổng Hợp Mẫu Bảng Hiệu Tạp Hóa Đẹp Nhất Hiện Nay

Nếu bạn thích và muốn mua bộ fonts này thì mua ở đây nhé: https://creativemarket.com/aktab.studio/1022003-Allema-Script-Font

05. Font chữ băng rôn Museo sans.

Font chữ băng rôn Museo sans được tạo ra bởi nhà thiết kế Jos Buivenga. Museo Sans dựa trên kiểu chữ phổ biến Museo. Một họ Font chữ băng rôn Museo sans bao gồm 10 kiểu. Hiện tại bạn có thể tải xuống Sans Sans 500 Italic hoàn toàn miễn phí!

Font chữ băng rôn Museo sans là người bạn đồng hành của sans-serif với kiểu chữ kỳ quặc của Museo. Thoạt nhìn, nó có vẻ giống với Proxima Nova. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, nó có nhiều đặc điểm độc đáo như hình dạng của k. Font chữ băng rôn Museo sans có sẵn 5 kiểu với chữ in nghiêng phù hợp.

Mua full bộ fonts ở đây: https://fonts.adobe.com/fonts/museo-sans

06. Font chữ đẹp Bali.

Font chữ đẹp Bali Lấy cảm hứng từ cảm giác thoải mái của hòn đảo Indonesia và văn hóa dễ dàng. Font chữ đẹp BaliScript là một cống nạp cho bảng chỉ dẫn bằng chữ viết tay trên các quán bar trên bãi biển, lều lướt sóng và quán cà phê.

07.Mẫu chữ quảng cáo đẹp Trajan

Trajan là bộ fonts chữ serif rất đậm và đơn giản. Font Trajan Nổi tiếng nhất vì được sử dụng trong các poster phim.

08. Font chữ bảng hiệuGaramond.

Font chữ bảng hiệuGaramond thực sự là một nhóm các phông chữ có từ thời khắc Paris thế kỷ 16 tên là Claude Garhua.

Những loại phông chữ này rất phổ biến vì kiểu chữ dễ đọc, đặc biệt khi nói đến văn bản cơ thể và sách và do đó sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bản in nhỏ hơn trên bảng hiệu của bạn.

09. Font chữ đẹpBodoni.

Font chữ đẹp Bodoni là bộ fonts có sự tương phản giữa các nét dày và mỏng trong Bodoni làm cho nó trở thành một phông chữ hoàn hảo cho các biển báo và truyền tải một thông điệp nhất định.

Bodoni mang phong cách serif của kiểu chữ này cũng phổ biến và cung cấp một hình ảnh trông rất chuyên nghiệp.

10. Font chữ nổi Monotype Curvosa.

Font chữ nổi Monotype Corsiva là phông chữ hoàn hảo rõ ràng và dễ đọc. Font chữ nổi Monotype Corsiva cũng được khá nhiều chuyên gia sử dụng để thiết kế bảng hiệu.

Trên đây là TOP 10 fonts chuyên được sử dụng để thiết kế bảng hiệu quảng cáo thường hay được sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm mộ số font nữa như:

 • Clarendon
 • Optima
 • Franklin Gothic
 • Myriad

Hình ảnh một số font chữ làm bảng hiệu đẹp.

Với khách hàng khi họ đi qua cửa hàng của bạn cái nhìn đầu tiên là bảng hiệu cụ thể là font. Một bảng hiệu với font chữ đơn giản, bình thường thì sẽ chẳng có gì đáng nhớ.

Nhưng nếu một bảng hiệu font độc đáo thu hút. Thì khách hàng có thể sẽ ghé cửa hàng bạn nếu họ có dịp đi ngang lần 2. Nhằm để xem sản phẩm bên trong cửa hàng có tinh tế như bảng hiệu không.

Dưới đây là một số hình ảnh font chữ làm bảng hiệu đẹp mà bạn không nên bỏ qua:

Font chữ làm biển quảng cáo 01

font-chu-lam-bien-quang-cao

Font chữ làm biển quảng cáo 02

font-chu-lam-bien-quang-cao

Font chữ làm biển quảng cáo 03

font-chu-lam-bien-quang-cao

Font chữ làm biển quảng cáo 04

font-chu-lam-bien-quang-cao

Font chữ làm biển quảng cáo 05

Font chữ làm biển quảng cáo 06

Font chữ làm biển quảng cáo 07

Font chữ quảng cáo việt hóa 08

font-chu-lam-bien-quang-cao

Font chữ quảng cáo việt hóa 09

Font chữ quảng cáo việt hóa 10

font-chu-lam-bien-quang-cao

Font chữ quảng cáo việt hóa 11

Font chữ quảng cáo việt hóa 12

font-chu-lam-bien-quang-cao

Font chữ quảng cáo việt hóa 13

font-chu-lam-bien-quang-cao

Tầm quan trọng của việc lựa chọn font chữ thiết kế quảng cáo

Khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo thì font chứ là một yếu tốt rất quan trọng để có được một bảng hiệu quảng cáo nổi bật.

Vì vậy khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo cần chú ý đến những yếu tố sau:

 • Chọn fonts chữ phù hợp logo, mẫu thiết kế.
 • Chọn fonts chữ phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của khách hàng.
 • Chọn fonts chữ có thể ý kết hợp màu sắc để làm nổi bật bảng hiệu.

Với những kiến thức cùng những mẫu font chữ dùng trong thiết kế mình vừa chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp các bạn trong việc lựa chọn font chữ làm biển quảng cáo. Các bạn cũng có thể xem thêm bài: 40 mẫu bảng hiệu đẹp nhất năm 2020 để có nhiều thông tin hơn trong quá trình chọn lựa.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Biển quảng cáo

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search