Tìm hiểu về gỗ công nghiệp rõ hơn, chi tiết hơn

Rất nhiều người có nhu cầu tìm hiểu về gỗ công nghiệp hiện nay. Đây là loại gỗ được ứng dụng nhiều trong sản xuất nội thất. Nhiều các món đồ nội thất cao cấp từ gỗ công nghiệp đem lại giá trị thẩm mĩ cao.

Tìm hiểu về gỗ công nghiệp là như thế nào?

Chúng ta đã nghe đến các khái niệm gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt và hiểu rõ về hai loại này. Đây chính là 2 loại gỗ chính hiện nay, được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Trong đó có làm đồ nội thất. Chúng ta có thể thấy các loại bàn ăn đẹp hay bàn ghế sofa, tủ kệ… là các món đồ nội thất làm từ gỗ.

Gỗ tự nhiên sẽ là gỗ lấy từ thân của các loài cây gỗ trồng trong rừng. Còn gỗ công nghiệp thì sao? Đây chính là loại gỗ được trải qua các quy trình sản xuất bằng công nghệ kĩ thuật. Thành phần chính của nó là gỗ vụn, keo, các chất phụ gia kết hợp với nhau. Chúng sẽ được đem đi ép ở áp suất cao và tạo nên những tấm gỗ theo tiêu chuẩn.

tim-hieu-ve-go-cong-nghiep-ro-hon-chi-tiet-hon-1

Gỗ vụn + keo + chất phụ gia tạo thành gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp có cốt gỗ và lớp bề mặt là hai thành phần chính không thể nào thiếu. Bản thân loại gỗ này lại có nhiều loại khác nhau trên thị trường.

Tìm hiểu về gỗ công nghiệp: các loại phổ biến hiện nay

Gỗ công nghiệp hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Nổi bật nhất cần phải kể đến:

+ Gỗ công nghiệp MDF

+ Gỗ công nghiệp HDF

+ Gỗ ván dăm MFC

+ Gỗ dán

+ Gỗ công nghiệp được phủ melamine

+ Gỗ công nghiệp được phủ Acrylic

+ Gỗ phủ bề mặt Laminate

+ Gỗ phủ bề mặt Veneer

…..

tim-hieu-ve-go-cong-nghiep-ro-hon-chi-tiet-hon-2

Gỗ công nghiệp có nhiều loại khác nhau

Ưu điểm của gỗ công nghiệp trong sản xuất nội thất

Gỗ công nghiệp được ứng dụng nhiều để làm các món đồ nội thất. Có những bộ bàn ghế hoàn toàn bằng gỗ. Cũng có những sản phẩm kết hợp gỗ và các chất liệu khác như da, vải nỉ, đá… Ví dụ, nhiều bộ bàn ăn mặt đá cao cấp phần thân sẽ làm bằng gỗ, ghế gỗ. Hay nhiều bộ sofa bọc da, vải nỉ có khung xương bằng gỗ công nghiệp…

Gỗ công nghiệp làm nội thất có nhiều loại. Có loại cao cấp và loại chất lượng trung bình kém. Nếu bạn mua nội thất bằng gỗ công nghiệp loại tốt sẽ thấy nhiều các ưu điểm:

Đa dạng mẫu mã

Nội thất bằng gỗ công nghiệp có rất nhiều mẫu mã. Các sản phẩm được tạo ra rất ấn tượng, nhiều kiểu dáng cuốn hút. Gỗ công nghiệp được sản xuất với rất nhiều màu sắc khác nhau. Nhiều hơn màu sắc của gỗ tự nhiên. Do đó khách hàng sẽ có thêm nhiều sự chọn lựa.

tim-hieu-ve-go-cong-nghiep-ro-hon-chi-tiet-hon-3

Rất nhiều các món đồ nội thất, đa dạng mẫu mã làm từ gỗ công nghiệp

Bền đẹp

Nếu là gỗ công nghiệp loại tốt sẽ có độ chắc chắn nhất định. Tuy không chắc bằng gỗ tự nhiên nhưng nó vẫn đem lại độ bền cho sản phẩm. Gỗ ít khi bị cong vênh, mối mọt và có khả năng chịu lực tốt.

Nhiều loại gỗ công nghiệp phủ bề mặt có thể chống ẩm, chống nước, chống phai màu. Chúng cũng cực kì dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

tim-hieu-ve-go-cong-nghiep-ro-hon-chi-tiet-hon-4

Nội thất làm từ gỗ công nghiệp loại tốt rất bền đẹp

Đem lại giá trị thẩm mĩ

Nội thất gỗ công nghiệp luôn có giá trị thẩm mĩ rất cao. Vì được thiết kế với nhiều màu sắc, kiểu dáng nên giúp cho không gian thật nổi bật. Bạn có thể chọn sản phẩm với các phong cách khác nhau tùy theo ngôi nhà của mình.

tim-hieu-ve-go-cong-nghiep-ro-hon-chi-tiet-hon-5

Gỗ công nghiệp tạo nên những món đồ nội thất đem đến giá trị thẩm mĩ cao

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu về gỗ công nghiệp rõ hơn. Mua các món đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp hãy chọn địa chỉ thật uy tín để mua hàng nhé.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Nội Thất