Thiết kế quán trà đạo – sáng tạo vượt qua mọi khuôn mẫu | Kendesign

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Thiết kế quán trà đạo đẹp biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Sự cách tân, đổi mới trong thiết kế quán trà đạo tạo nên không gian trà đạo tươi mới mà vẫn không mất đi nét hoài cổ, nhẹ nhàng vốn có. Kendesign sẽ giúp bạn đưa ra những lưu ý quan trọng khi thiết kế quán trà đạo.

Nội thất trong thiết kế quán trà đạo

Những tiêu chuẩn thiết kế quán trà đạo về nội thất là một trong những kim chỉ nam mang lại hiệu quả tốt trong việc tạo dựng một không gian đúng chất trà đạo. Nội thất trong thiết kế quán trà đạo được coi như trung tâm, là yếu tố chính tạo nên linh hồn, giúp quán trà thể hiện rõ ý tưởng, phong cách riêng. Ngoài ra nội thất còn tác động trực tiếp lên cảm xúc, cách thưởng trà của khách hàng.

Nội thất bàn, ghế trong quán trà đạo: Các quán trà đạo hiện nay thường sử dụng bàn ghế thấp hoặc bệt cùng đệm ngồi tựa lưng êm ái mang phong cách Nhật Bản. Khi lựa chọn thiết kế bàn ghế, cần lưu ý đến những tiêu chuẩn: như kiểu dáng và kích thước. Ghế nên sử dụng chất liệu từ thiên nhiên, thoải mái, giúp khách hàng có được cảm giác thư thái, nhẹ nhàng khi thưởng trà. Khoảng cách giữa các bàn nên có sự sắp đặt phù hợp, để không gian đảm bảo thẩm mĩ, ngăn nắp và khoa học.

Nội thất trong thiết kế quán trà đạo theo phong cách Nhật Bản hay Trung Quốc thường sử dụng chủ yếu là chất liệu bằng gỗ. Tại Việt Nam, chủ đầu tư có thể thay thế chúng bằng hệ thống bàn ghế, dụng cụ từ tre hoặc gỗ mộc. Đồ nội thất bằng tre mang đến sự gần gũi, mộc mạc, quen thuộc. Tạo điểm khác biệt, sáng tạo bởi sự đa dạng nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

Xem thêm:: Top 5 mẫu ghế băng gỗ dài phòng khách giá rẻ 2021 ⋆ Nội thất Dung Thủy

thiet-ke-quan-tra-dao-02

thiet-ke-quan-tra-dao-01

Không gian trong thiết kế quán trà đạo

Không gian quán trà đạo ngày nay có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố khác nhau mang cả hơi hướng truyền thống và hiện đại. Cách phân chia không gian, cách sử dụng màu sắc, ánh sáng trong thiết kế quán trà đạo cũng có những thay đổi sao cho phù hợp với điều kiện cụ thể của quán.

Chủ đầu tư có thể lựa chọn thiết kế quán có sự kết hợp với không gian sân vườn, điều này giúp cho quán của bạn gần gũi thiên nhiên, mang sức sống và dễ chịu hơn rất nhiều. Hoặc là sự kết hợp giữa không gian trà đạo theo phong cách Nhật Bản với phong cách Vintage hay đồng quê giúp tạo ra một phong cách độc đáo, khác biệt, phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ của người Việt. Cùng với đó, có thể trang trí thêm cây xanh làm điểm nhấn trong không gian, vừa giúp tôn thêm vẻ đẹp vừa tạo không khí trong lành.

thiet-ke-quan-tra-dao-03

Xem thêm:: Tổng Hợp Những Thiết Kế Quán Ăn Đẹp, Miễn Phí Thiết Kế Khi Thi Công

thiet-ke-quan-tra-dao-04

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế quán trà đạo

Màu sắc trong các quán trà đạo cũng mang màu sắc dịu nhẹ đặc trưng bởi nét văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản, Trung Quốc.

Các quán trà đạo thường được thiết kế đặc trưng bởi gam màu trầm được sử dụng trong nhiều chi tiết từ kiến trúc, nội thất, tới hệ thống đèn chiếu sáng tất cả kết hợp tạo nên một không gian nhẹ nhàng, yên an và thoải mái. Bạn có thể sử dụng màu sơn tường với gam màu nhạt kết hợp với nội thất bằng gỗ tối màu. Hệ thống chiếu sáng trong trong quán thường sử dụng màu vàng nhẹ/đậm, hoặc đỏ sẽ giúp cung cấp nguồn sáng cho không gian mà vẫn đảm bảo được sự thư giãn, thanh tịnh, nhẹ nhàng trong đó.

thiet-ke-quan-tra-dao-06

Thiết kế quán trà đạo nên lựa chọn thêm một số đồ decor

Xem thêm:: 10 ý tưởng thiết kế sân vườn cho ngôi nhà thêm đẹp

Những vật dụng trang trí là một trong những yêu tố giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng, tạo thiện cảm. Không chỉ giúp quán trở thành đẹp hơn, mà còn tôn lên đặc trưng, tạo cảm xúc riêng biệt mà quán đem lại. Tại Việt Nam, có rất nhiều vật dụng truyền thống độc đáo phù hợp có thể đưa vào khi thiết kế quán trà đạo.

Bạn có thể sử dụng trang trí quán bằng những tranh vẽ hoa sen đặc trưng nổi bật cho văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa Á Đông nói chung. Ngoài ra có thể điểm thêm đèn lồng, các vật dụng làm từ gốm, tượng điêu khắc, tranh thư pháp, cây xanh nhỏ xinh, thác nước, hòn non bộ…Những vật dụng làm từ tre, nứa, đồ thủ công truyền thống của Việt Nam cũng tạo nên sự gần gũi, bình yên trong không gian quán.

thiet-ke-quan-tra-dao-07

Thiết kế quán trà đạo - sáng tạo vượt qua mọi khuôn mẫu | Kendesign

Đơn vị thiết kế quán trà đạo uy tín?

Thiết kế quán trà đạo là một nghệ thuật, không hề đơn giản như những thiết kế thông thường. Đòi hỏi đơn vị thiết kế bên cạnh có hiểu biết, kiến thức về trà đạo còn cần sáng tạo sao cho bắt kịp xu hướng mới để đáp ứng nhu cầu nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Ken Design với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình đã được khẳng định, là một trong những đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp bạn có thể gửi trọn niềm tin.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Thiết kế