Thiết kế nội thất nhà liền kề đẹp 2022: Những điểm MẤU CHỐT cần nhớ

Để có một mẫu thiết kế nhà liền kề đẹp ưng ý

Phong cách tân cổ điển cho mẫu thiết kế nội thất nhà liền kề đẹp, sang trọng, tinh tế

Khu bếp nấu đẹp mắt với nội thất gỗ cao cấp, mang đến nét sang trọng, tỉ mỉ mà vẫn nhẹ nhàng không quá cầu kỳ, rườm rà. Tất cả các chi tiết kết hợp một cách hài hòa tạo nên không gian hoàn hảo. Nguồn vật liệu chính trong không gian phong cách tân cổ điển là gỗ tự nhiên do đặc điểm của đồ nội thất thường có chi tiết chạm trổ hoặc uốn cong.

Tiếp theo là phòng ngủ tân cổ điển là thiết kế tối ưu nhất cho người muốn có không gian vừa sang trọng, hiện đại tiện nghi mà lại ấm áp, hài hòa.

Bạn Đang Xem: Thiết kế nội thất nhà liền kề đẹp 2022: Những điểm MẤU CHỐT cần nhớ

*Lưu ý: Tân cổ điển là phong cách pha trộn giữa cổ điển và hiện đại. Tuy nhiên, nhấn mạnh cổ điển nhiều hơn vì thế không đi quá xa trong sử dụng chi tiết hiện đại. Tuy nhiên, thiết kế không được rườm rà, chi tiết quá nhiều mà nên tiết chế, đơn giản hơn.

– Sử dụng ánh sáng đèn chùm – đặc điểm thường thấy trong thiết kế nội thất tân cổ điển. Nên nhớ, không dùng những chi tiết trang trí đèn trần quá mức cầu kỳ. Lựa chọn phụ kiện trong nhà: Gương lớn, tấm thảm trên sofa, bức tranh phong cảnh tạo cảm giác thoải mái, tăng độ rộng rãi cho nhà.

******************************

Để có một mẫu thiết kế nội thất nhà liền kề đẹp năm 2022?

Xem Thêm : 300 MẪU THiẾT KẾ CỬA HÀNG ĐIỆN NƯỚC – SHOP, SHOWROOM TB ĐIỆN

Trong thiết kế nội thất nhà liền kề, điểm cốt yếu là tạo vẻ nổi bật cho không gian sống, cũng như sự tiện dụng hợp lý trong bố trí nội thất để mang lại hiệu quả trong sinh hoạt hằng ngày.

một mẫu nội thất phòng khách nhà liền kề khác

Có những điểm sau bạn cần nhớ:

– Liệt kê các chức năng của không gian, kích thước đồ nội thất, lượng người sử dụng. – Xác định phong cách thiết kế: Hãy tập trung làm nổi bật mỗi phòng với sự tiện nghi, với thiết kế sáng tạo: Phong cách tân cổ điển cho vẻ sang trọng, tinh tế; Phong cách hiện đại, tối giản cho sự gọn gàng. – Phác thảo: Bạn phải phác thảo toàn bộ ý tưởng mà mình đang có, để có thể xem xét kĩ càng và từ đó có lựa chọn hợp lý.

Đặc biệt, bạn cần:

– Xây dựng tâm điểm: Nơi bạn chú ý ngay khi bước vào nhà. Hay khi bước vào trong mỗi phòng. Đó có thể là thảm, vật trang trí, ghế, giá sách lớn. Sẽ giúp phòng có điểm nhấn hơn.

phòng ăn nhà liền kề hiện đại

Xem Thêm : 22 Mẫu gạch sỏi lát nền nhà tắm Đẹp, Chất lượng nhất 2022

– Ánh sáng: Ánh sáng hợp lý là điểm cộng rất lớn cho việc bố trí nội thất nhà liền kề. Một căn phòng với không gian khoa học sẽ có sự phân bổ giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn để tạo độ cân bằng. – Một thiết kế nội thất nhà liền kề đẹp sẽ có chuẩn 3 màu chính (Bạn cũng nên áp dụng công thức này cho từng căn phòng trong nhà): Màu chủ đạo trên những bức tường hay tấm thảm; Màu bổ sung là màu của đồ đạc, vật dụng; Màu thứ 3 này để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

nội thất phòng ngủ với sự kết hợp màu sắc hài hòa

– Những họa tiết: Căn nhà liền kề với thiết kế mở sẽ dễ gây rối mắt với các họa tiết như: kẻ sọc, kẻ caro, hay họa tiết thường được dùng trong thiết kế nội thất. Vậy thì hãy nhớ: Màu nền của họa tiết phải giống nhau; Các họa tiết có màu gần giống nhau; Linh hoạt thay đổi tỷ lệ, kích thước của họa tiết.

Phân chia không gian hợp lý.

Tùy vào diện tích, nhu cầu và số người ở mà phân chia không gian phù hợp, việc sắp xếp đồ đạc cũng cần phù hợp với từng không gian, không quá 2/3 diện tích: Nếu diện tích lớn, nhiều nhu cầu, chia đồng đều không gian; Nếu diện tích nhỏ, không nên chia quá nhiều phòng, sẽ gây sự tù túng thay vào đó bạn có thể sơn màu khác đi, hoặc dán giấy dán tường để tạo sự cách biệt giữa các khu vực.

phân chia không gian hợp lý

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Thiết kế