Liệu bạn đã thật sự đẩy tạ nằm đúng cách?

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Tập đẩy tạ đúng cách biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

– Người muốn giảm cân và giảm mỡ: Với đối tượng này, mục tiêu chính chỉ là tống mỡ thừa ra khỏi cơ thể nên chỉ cần tập nhẹ trên 15 lần 1 hiệp là chuẩn. Tập quá nặng sẽ khiến cho cơ thể bị tổn hại đến cơ bắp và sức khỏe.

Mẹo tập đẩy tạ cho người mới

Cho dù bạn là người mới làm quen với bài tập đẩy tạ trên băng ghế hay bạn là một người tập gym lâu năm thì những mẹo dưới đây sẽ rất hữu ích.

meo-tap-day-ta-cho-nguoi-moi

Điểm tiếp xúc

Bàn chân của bạn phải nằm trên mặt đất bên dưới hoặc phía sau đầu gối của bạn. Nhấn bàn chân của bạn xuống sàn để tạo lực căng ở gân kheo và cơ mông.

Tất cả đầu, vai và hông của bạn phải giữ nguyên trên băng ghế trong suốt quá trình nâng, và vai của bạn phải thu lại và ép mạnh vào ghế để tạo điểm tựa chắc chắn.

Tư thế chuẩn bị

Xem thêm:: Ngân Quỳnh: Bỏ cải lương để giữ sinh mệnh cho con, “bị ép” phải đổi nghệ danh

Mắt của bạn phải ở ngay dưới thanh tạ và thanh không được cao hơn cổ tay của bạn khi cánh tay được khóa trên đầu.

Đối với hầu hết mọi người, hai tay nên đặt trên thanh đòn chỉ rộng hơn vai một chút.

meo-tap-day-ta-cho-nguoi-moi-2

Nhấc khỏi giàn và đặt lại

Nhờ bạn tập hỗ trợ. Nếu bạn không có, hãy dừng lại trước khi kiệt sức để bạn có thể đặt lại thanh đòn một cách an toàn.

Để nhấc thanh đòn ra khỏi giàn, hãy bắt đầu với một đòn khóa mạnh ở vị trí thanh tạ nằm ngay trên vai của bạn.

Xem thêm:: Cách hack camera giám sát mọi lúc mọi nơi – Laptop Lê Nghĩa

Hạ thấp thanh đòn (vẫn phải trong tầm kiểm soát) trong một hoặc hai giây đến gần sát với vị trí của tim, hạ thấp cho đến khi khuỷu tay của bạn thẳng và vẫn kiểm soát được thanh.

Đưa lại lên giá một cách cẩn thận và đảm bảo thanh đòn cố định trước khi bạn bỏ tay ra.

Những lỗi thường gặp khi tập đẩy tạ

Để tận dụng tối đa những gì đạt được từ bài tập đẩy tạ, hãy đảm bảo rằng bạn không mắc phải bất kỳ lỗi nào phổ biến dưới đây.

nhung-loi-thuong-gap-khi-tap-day-ta

Tập tạ quá nặng

Đừng cố nâng nặng hơn mức bạn có thể. Cơ thể của bạn sẽ nhận ra rằng nó không thể xử lý được và nâng hông của bạn lên để đưa ngực vào vị trí thuận lợi hơn để co và di chuyển trọng lượng, làm rối tung dáng tập của bạn. Cách tốt nhất để khắc phục điều này là giảm mức cân xuống.

Không giữ vai cố định

Xem thêm:: Cách làm bánh Flan – Crème Caramel – Kem Caramel – Savoury DaysSavoury Days

Bạn sẽ muốn bả vai của mình cố định trong khi đẩy tạ để giúp thanh tạ ổn định và cũng để ngăn ngừa chấn thương cho vai khi di chuyển vật nặng. Trước khi nhấc thanh tạ ra khỏi giá, hãy đặt cố định bả vai của bạn bằng cách kéo chúng ra sau và hạ xuống. Khi mở thanh tạ ra, hãy giữ nguyên tư thế bằng cách tưởng tượng bạn đang đẩy mình vào ghế thay vì nâng thanh tạ lên.

Di chuyển bàn chân trong suốt thời gian tập

Giống như bả vai, bàn chân của bạn phải giữ cố định trong suốt thời gian tập. Đảm bảo bàn chân của bạn đặt phẳng trên sàn và đẩy lực qua chúng trong toàn bộ hiệp tập, như thể bạn đang cố đẩy người về phía sau khỏi ghế tập.

nhung-loi-thuong-gap-khi-tap-day-ta-2

Thay đổi chiều rộng tay cầm của bạn

Khi bạn đẩy tạ, bạn đặt tay ở đâu? Khoảng cách từ các vòng, hay phần nhẵn của thanh, mọi lúc đều giống nhau? Nếu không, thì tốt hơn là bạn nên bắt đầu trở nên nhất quán hơn. Thay đổi chiều rộng tay nắm của bạn có thể có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các cơ và mức tạ bạn có thể nâng. Việc cầm rộng hơn hoặc hẹp hơn một chút có thể khiến bạn yếu hơn hoặc mạnh hơn đáng kể, gây khó khăn cho việc đánh giá chính xác sự tiến bộ.

Cầm nắm thanh đòn sai cách

Mỗi khi bạn nắm lấy thanh tạ, các ngón tay cái của bạn nên quấn quanh thanh tạ, đặc biệt là đối với bài tập đẩy tạ nằm. Nắm lấy thanh đòn mà không sử dụng ngón tay cái còn được gọi là “tay cầm tự sát”. Không có lợi gì cả và bạn có nguy cơ làm rơi thanh đòn vào mặt, cổ hoặc ngực của mình theo đúng nghĩa đen. Dùng ngón tay cái nắm lấy thanh đòn và bóp mạnh nhất có thể. Điều này sẽ giúp tạo ra nhiều lực hơn và tập luyện nhiều cơ hơn.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống