Đừng bỏ lỡ: Tại sao gà hấp muối bị chua

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Tại sao gà hấp muối bị chua được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Gà tre hấp muối – món ngon dễ chế biến (Ảnh: cookpad)

1. Nguyên liệu

  • Một con gà tre (Không dùng gà đông lạnh. Khi mua gà bạn nên yêu cầu người bán sơ chế sạch gà, bởi nếu tự xử lý, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian)
  • Ba muỗng muối hạt. Muối phải khô, trắng, tách rời từng hạt muối (Không sử dụng muối có bụi bẩn, để lâu ngày và bị chảy nước)
  • Một củ gừng tươi to
  • Năm cây sả
  • Một nắm lá chanh (Nếu không có lá chanh có thể sử dụng rau răm để thay thế)

2. Sơ chế

Gà tre rửa sạch, làm sạch các vết máu đông, lông tơ và lông măng, những bộ phận như phao câu nên loại bỏ, chân giò nên cắt riêng ra sử dụng vào mục đích khác. Sau khi rửa sạch thì để ráo.

Bạn Đang Xem: Tại sao gà hấp muối bị chua

Đang xem: Tại sao gà hấp muối bị chua

Gừng đập dập, thái khúc.

Xem thêm:: Cung Hoàng Đạo Nào Thủ Đoạn Nhất, Top 5 Cung Hoàng Đạo Mưu Mô, Nham Hiểm Bậc Nhất –

Sả cây đập dập, thái khúc dài.

Lá chanh hoặc rau răm nhặt bỏ lá sâu, vàng, rửa sạch và để ráo.

3. Cách làm gà tre hấp muối

Rất hay: Rác vô cơ là gì? Phân loại và xử lý các loại rác vô cơ

Xem Thêm : Hà Thủ Ô Đỏ Khô – Tươi hàng chuẩn xin Hà Giang 100% Đảm Bảo

Cho muối, gừng và sả, lá chanh hoặc rau răm vào nồi cơm điện theo thứ tự: muối rải ở lớp đáy nồi, tiếp theo đến gừng sả đập dập, trên cùng là lá chanh hoặc rau răm. Sau đó, đặt vỉ hấp vào nồi cơm điện rồi cho gà lên vỉ hấp. Lưu ý là không cho nước vào nồi nhé các bạn. Cho hết các nguyên liệu vào nồi thì đóng nắp nồi cơm điện, bật nút nấu cơm.

3. Cách làm gà tre hấp muối

Xem thêm:: Nằm mơ thấy xe máy, mua xe máy sẽ có điềm báo gì? Đánh con gì?

Trình tự các nguyên liệu để hấp gà (Ảnh: cookpad)

Trong quá trình hấp, nhớ canh chừng cẩn thận, một số nồi cơm điện sẽ diễn ra tình trạng gà chưa chín đã nhảy nút và ngược lại.

Sau khi gà chín, gắp ra dĩa, để hơi nguội là có thể thưởng thức rồi.

4. Thưởng thức gà tre hấp muối

Xem thêm: HNK là đất gì? Một số thông tin liên quan bạn cần biết

Xem Thêm : Có nên dụng sạc dự phòng năng lượng mặt trời

Gà tre hấp muối nên chấm với muối ớt chanh. Bạn có thể đem muối hạt, ớt tươi và lá chanh thái mịn trộn chung rồi giã nhuyễn, sau đó vắt chanh vào. Vị chua cay của muối sẽ làm gà ngon hơn rất nhiều. Món gà hấp muối thành công sẽ có màu vàng ươm bề ngoài da gà, thịt gà dai, hơi có vị mặn, thơm mùi gừng sả, hơi bóng mỡ gà chảy ra trong quá trình hấp.

5. Tại sao gà hấp muối bị chua?

Xem thêm:: Người tuổi Tuất hợp với tuổi nào? Tuổi Chó xung khắc với tuổi gì? – Quà Tặng Cao Cấp

Trong trường hợp khi sơ chế bạn không để ráo gà trước khi hấp hoặc sử dụng muối bị ướt, chảy nước thì gà hấp muối sẽ dễ bị chua do do muối hột dính nước. Do đó, khi sơ chế phải thật cẩn thận nhé!

Cách làm gà tre hấp muối Ifarmer hướng dẫn các bạn trong bài viết này là cách làm gà tre hấp muối hột. Nhiều người vẫn sử dụng muối mịn để hấp gà tre, tuy nhiên, dùng muối hột để hấp gà sẽ làm cho thịt gà chắc và thấm hơn. Vì muối mịn đã qua tinh chế, hàm lượng muối không còn cao như muối hột.

Gà tre hấp muối có thể hấp bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất. Ở các gia đình, nồi cơm điện phổ biến hơn nồi áp suất, nên trong bài viết Ifarmer hướng dẫn các bạn gà hấp muối bằng nồi cơm điện. Trong trường hợp bạn muốn làm gà hấp muối tre bằng nồi áp suất thì cách làm cũng tương tự.

Chúc các bạn có món gà tre hấp muối thành công.

Rất hay: 10 tư thế yoga cơ bản quan trọng nhất cho người mới tập

Nguồn: https://luce.vn Danh mục: Xe Cộ

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn