Số đo kích thước nào là kích thước chuẩn kệ tivi?

Mỗi đồ dùng thường được quy chuẩn theo một kích thước nhất định để dễ dàng điều chỉnh khi sắp xếp và thiết kế. Với kệ tivi cũng không ngoại lệ. Tỷ lệ kích thước chuẩn này thường dựa theo cách bố trí và diện tích phổ biến của người Việt để tạo sự hài hòa, phù hợp nhất. Vậy, kích thước kệ tivi chuẩn là bao nhiêu?

Số đo kích thước nào là kích thước chuẩn kệ tivi?

Kệ tivi đẹp kết nối dễ dàng

Giống như ghế sofa phòng khách đẹp, kích thước kệ tivi được xác định theo những thiết kế riêng. Cụ thể là kệ tivi cổ điển và hiện đại. Kệ tivi được tính theo chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Tùy theo từng trường hợp diện tích chiều ngang và dọc của phòng mà chiều dài x chiều rộng sẽ được tính riêng. Kích thước kệ tivi chuẩn được xét chủ yếu ở chiều cao.

1. Kệ tivi hiện đại

Với phong cách kệ tivi hiện đại, thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng chỉ số chiều cao tính từ sàn nhà đến phần đặt tivi sẽ dao động theo chỉ số khác nhau. Với kệ đặt trực tiếp là 500-600mm. Còn ke tivi dep có hệ giá mở thì kích thước được chọn tầm 400-500mm.

Số đo kích thước nào là kích thước chuẩn kệ tivi?

Kệ tivi hiện đại

Tùy theo từng không gian với độ cao trần khác nhau mà sự điều chỉnh kích thước kệ tivi sẽ được nâng lên cao. Tuy nhiên, để đảm bảo được tầm nhìn, không nên hạ kệ tivi quá thấp.

2. Kệ tivi cổ điển

Với kệ tivi cổ điển, thiết kế thường phức tạp với nhiều chi tiết và họa tiết chạm trổ hơn. Do đó mà chiều cao chuẩn thường cao hơn so với kệ tivi hiện đại. Kệ tivi cổ điển dùng cho phòng có diện tích rộng, cao và thoải mái hơn.

Số đo kích thước nào là kích thước chuẩn kệ tivi?

Kệ tivi cổ điển

Chiều cao chuẩn thường dùng sẽ dao động từ 580-780mm vừa tầm nhìn và hợp lí, kết hợp với sofa đẹp giá rẻ, phù hợp, giúp không gian hài hòa và cân đối hơn.

3. Kệ tivi treo tường

Ngoài hai phong cách kệ tivi đứng, kệ tivi treo tường cũng là một dáng kệ thường được sử dụng. Kệ tivi treo tường hiện đại thường có kích thước chuẩn dao động từ 250 – 350mm.

Số đo kích thước nào là kích thước chuẩn kệ tivi?

Kệ vi treo tường

Với cách bố trí khác nhau, kích thước sẽ dao động thay đổi phù hợp với tầm nhìn nhất, đem lại sự tiện nghi và thoải mái nhất định.

Liên hệ Nội Thất Xinh để được tư vấn thêm về kích thước chuẩn kệ tivi và chọn lựa phù hợp nhất với không gian của quý vị.

=====>>>> Kích thước sofa chuẩn thường chọn cho phòng khách là bao nhiêu?

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức