Skip links

Sinh năm 1954 Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Dựa theo phong thủy bát trạch mà tìm được tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào sẽ giúp cho gia chủ có được những lợi thế nhất định trong công việc và cuộc sống khi tìm được đúng hướng bản mệnh của mình. Dưới đây là các thông tin về hướng bếp, hướng phòng làm việc, hướng bàn thờ,…dành riêng cho người tuổi Giáp Ngọ để cuộc sống được may mắn, thuận lợi hơn.

Có thể bạn quan tâm

 • Tính toán vật liệu xây dựng đơn giản trong xây nhà
 • Báo Giá Chi Phí Gia Cố Móng Cho Nhà Cấp 4 Yếu – 2022
 • Giá Nhân Công Xây Dựng | Những Yếu Tố Tác Động Đến Cách Tính Giá
 • Chi phí xây dựng phần hoàn thiện | Hoàn thiện nhà xây thô tại Hà Nội
 • Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền và cách tính chi phí 2021

Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào tốt để xây nhà ?

Bất cứ nam mang nào sinh tuổi Giáp Ngọ đề sẽ hợp với hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam. Còn nữ mạng nào tuổi Giáp Ngọ sẽ hợp với hướng Tây Bắc (Thiên Y); hướng Đông Bắc (Phục Vị); hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Tây (Diên Niên).

Bạn Đang Xem: Sinh năm 1954 Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào ?

Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào ?

Cụ thể giải nghĩa hướng hợp với nam và nữ mạng như sau:

Hướng xây nhà hợp nam mạng tuổi Giáp Ngọ

 • Năm sinh dương lịch: sinh năm 1954.
 • Năm sinh âm lịch tuổi Giáp Ngọ.
 • Quẻ mệnh: Khảm Thủy.
 • Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); hướng Đông (Thiên Y); hướng về Đông Nam (Sinh Khí); hướng về Nam (Diên Niên).
 • Hướng xấu: hướng nhà về Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); hướng nhà về Tây Nam (Tuyệt Mệnh); hướng nhà về Tây (Hoạ Hại).

Hướng nhà hợp nữ mạng tuổi Giáp Ngọ 1954

 • Năm sinh dương lịch : sinh năm 1954.
 • Năm sinh âm lịch : tuổi Giáp Ngọ.
 • Quẻ mệnh : Cấn Thổ
 • Hướng tốt : hướng về Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); hướng về Tây Nam (Sinh Khí); hướng về Tây (Diên Niên).
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); hướng về Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); hướng về Nam (Hoạ Hại).

Hướng cửa chính hợp tuổi Giáp Ngọ

Nói đến tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào tốt thì chúng ta cũng cần phải biết thêm về hướng cửa chính cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 nhé . Bởi đây cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng khi gia chủ muốn xây nhà để ở lâu dài . Những vấn đề sau đây để đảm bảo được chất lượng nhé .

Hướng cửa chính tốt cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ 1954

Hướng cửa chính tốt cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ 1954

Hướng cửa chính hợp tuổi Giáp Ngọ với nam mạng

Nếu hai mảng nghiên cứu phong thuỷ là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và hướng cửa bếp nấu. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính hợp với nhau thì vượng khí tốt, gia chủ phát tài.

Hướng cửa chính cho nam mạng tuổi Giáp Ngọ hợp nhất là các hướng Bắc, hướng về phía Đông, hướng Đông Nam và hướng về phía Nam.

Trong trường hợp này, quý khách hoàn toàn thỏa mãn Môn mệnh tương phối. Nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

Hướng cửa chính hợp với Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ 1954

Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ 1954 nên chọn hướng cửa chính về các hướng sau: Hướng về Tây Bắc (Thiên Y); hướng về phía Đông Bắc (Phục Vị); hướng về phía Tây Nam (Sinh Khí); hướng về phía Tây (Diên Niên). Các hướng này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống sung túc và vượng khí đầy nhà.

Tham khảo thêm các tuổi khác :

 • Sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân hợp hướng nào, kỵ hướng nào?
 • Sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào, kỵ hướng nào?
 • Sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn hợp hướng nào, kỵ hướng nào?
 • Sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

Hướng tốt cho bàn thờ cho người tuổi Giáp Ngọ 1954

Xem Thêm : 12 Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ tiết kiệm, đảm bảo tiện nghi

Hướng bàn thờ cũng là một trong những hướng khá quan trọng trong cuộc sống của người tuổi Giáp Ngọ 1954 . Khi chúng ta đã biết Tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào rồi thì chắc chắn chúng ta cũng cần phải tham khảo thêm cả hướng dành cho ban thờ gia đình nhà mình nhé . Cụ thể dưới đây .

Hướng ban thờ cho gia chủ Tuổi Giáp Ngọ 1954

Hướng ban thờ cho gia chủ Tuổi Giáp Ngọ 1954

Chọn hướng tốt cho bàn thờ Nam mạng tuổi Giáp Ngọ

– Hướng Đông Nam: Được Sinh khí, chủ về vượng tốt cho người. Sinh khí là cung tốt trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho sức khỏe và đường con cái, được trường thọ. Hướng này lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào.

– Hướng Đông: Thiên y (thuộc sao Cự Môn) về sức khỏe. Thiên y là cung tốt trong Bát trạch. Hướng đặc biệt tốt với nữ. Được hướng này gia đình không bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc.

– Hướng Nam: Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba. Được hướng này khá tốt vì gia đình hạnh phúc, sống hòa thuận, sung túc, tốt cho tài lộc. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội.

– Hướng Bắc: Phục vị (thuộc sao Tả Phù) về bình yên. Phục vị là cung tốt, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho đặt bàn thờ (vì ban thờ thuộc tỉnh). Được hướng này sẽ vững tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ cha mẹ, con cái đều tốt.

Nếu người quẻ Khảm chọn hướng Bắc còn được tọa tốt ở Nam vì được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ hòa thuận, như vậy là được cả tọa và hướng. Tọa Diên niên khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn, là cùng hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội.

Chọn hướng tốt cho bàn thờ Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ

– Hướng Tây Nam: Được Sinh khí, chủ về việc vượng tốt. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt, tốt cho cả sức khỏe, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nữ mạng. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng.

Nếu người cung Cấn chọn hướng này còn có tọa ở Đông Bắc cũng tốt. Đây là cung bình yên, rất có lợi cho việc đặt bàn thờ. Được cung này sẽ vững cho chủ nhà, khả năng tài chính tốt, vợ chồng, con cái đều tốt.

– Hướng Tây Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) về sức khỏe. Thiên y là cung tốt trong Bát trạch. Hướng đặc biệt tốt với nữ. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan.

– Hướng Tây: Được Diên niên chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận tốt cho tài lộc, nhân khẩu gặp may mắn.

– Hướng Đông Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) về bình yên. Phục vị là cung tốt, là cung bình yên, có lợi cho việc đặt bàn thờ. Được hướng này sẽ mang đến ý nghĩa bền vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ gia đình con cái đều tốt.

Xem Thêm : Nhà khung thép tiền chế 3 tấng: Báo giá xây dựng và 50 mẫu đẹp

Không những thế, người quẻ Cấn chọn hướng Đông Bắc có tọa tốt ở Tây Nam vì được Diên niên. Cung này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội.

Hướng bếp hợp tuổi Giáp Ngọ

Hướng nhà bếp cũng là hướng khá quan trọng trong nhà , đây là một trong những nơi giữ phúc khí cho cả gia đình . Chính vì thế việc lựa chọn hướng nhà bếp hợp với gia chủ tuổi Giáp Ngọ cũng cần phải được các gia chủ tuổi này tham khảo nhé .

Hướng bếp cho tuổi Giáp Ngọ 1954

Hướng bếp cho tuổi Giáp Ngọ 1954

Hướng bếp hợp với Nam tuổi Giáp Ngọ

Hướng bếp hợp với Nam tuổi Giáp Ngọ là các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); hướng về phía Tây (Hoạ Hại).

Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi điều không may. Nên đặt tại hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); hướng về Tây Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Hoạ Hại).

Hướng bếp hợp với Nữ tuổi Giáp Ngọ 1954

Hướng bếp hợp với Nữ tuổi Giáp Ngọ 1954 gồm hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Hoạ Hại). Đồng thời nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); hướng Đông Bắc (Phục Vị); hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Tây (Diên Niên).

Chậu rửa, khu phụ được chuyên gia phong thủy hiểu là nơi xả trôi điều không may mắn. Nên đặt tại hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Lục Sát); hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); hướng về Nam (Hoạ Hại).

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ hợp tuổi Giáp Ngọ 1954

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ hợp tuổi Giáp Ngọ với Nam mạng

Vị trí phòng ngủ trong nhà và giường ngủ nên ưu tiên các hướng tốt sau: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và hướng Phục Vị.

Gia chủ mang mệnh Kim (Thổ sinh Kim) cho nên hướng giường nên đặt quay về hướng thuộc Thổ (hướng Đông Bắc; hướng Tây Nam)

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp Nữ mạng tuổi Giáp Ngọ 1954

Nữ mạng mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim cho nên hướng giường quay về hướng thuộc Thổ (hướng Đông Bắc; hướng Tây Nam)

Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở Giáp Ngọ 1954

 • Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên thiết kế lắp đặt ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và đặc biệt là phòng thờ.
 • Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát về phía tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào các vị trí bếp và đặc biệt là vị trí cửa phòng ngủ.
 • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở, thẳng với hướng đặt gương soi.
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính hoặc nhìn thẳng cửa phòng ngủ.
 • Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi điều không may mắn, nên đặt tại hướng xấu.

Điểm đặc biệt ở tuổi Giáp Ngọ 1954 chính là sự khác biệt nhất định về hướng nhà ở. Khi trả lời được câu hỏi tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào, chủ nhà sẽ lập tức cảm nhận được sự khác biệt về cuộc sống khi có được lựa chọn phong thủy bát trạch đúng đắn.

Tổng kết :

Như trên chúng tôi đã phân tích chi tiết tuổi Giáp Ngọ hợp hướng nào rồi đúng không . Với thông tin ở trên hi vọng Legoland sẽ giúp phần nào về phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 nhé .

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Xây Dựng

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search