Đừng bỏ lỡ: Trường Hợp Ghi Sai Ten Dvh Là Gì, Sai Tên Dvh Là Gì

Chuyển tiền sai tên người nhận nhưng đúng số tài khoản thì phải làm sao? Hãy cùng twrising.com theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách xử lý kịp thời nhé!

Có thể nói rằng, chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận là trường hợp xảy ra khá thường xuyên trong các giao dịch. Rất nhiều người khi chuyển tiền không để ý phần thông tin của người nhận, dẫn đến tình trạng chuyển nhầm. Lúc này, ngân hàng cũng không kiểm tra lại, cứ thế thực hiện lệnh chuyển khoản. Đến vài ngày sau, người thụ hưởng không nhận được tiền, người chuyển loay hoay không biết xử lý như thế nào?

Bạn Đang Xem: Trường Hợp Ghi Sai Ten Dvh Là Gì, Sai Tên Dvh Là Gì

Do đó, để biết chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận có sao không? Cách xử lý sự cố này ra sao các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Chuyển tiền đúng số tài khoản sai tên người nhận xảy ra khi nào?

Thông thường, để chuyển tiền qua ngân hàng khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 cách đó là: Chuyển tiền trực tiếp ở ngân hàng, chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking, chuyển tiền qua trụ cây ATM

Xem Thêm : XE ĐÒ là xe gì ? Tại sao lại gọi là xe ĐÒ

Chuyển tiền đúng số tài khoản sai tên người nhận xảy ra khi nào?

Đối với trường hợp chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận chỉ có thể xảy ra khi khách hàng thực hiện giao dịch trực tiếp tài ngân hàng. Cũng bởi, nếu chuyển tiền qua Internet Banking hoặc trụ cây ATM khách hàng chỉ cần nhập số tài khoản, ứng dụng sẽ hiển thị tên người nhận để bạn nhận diện.Bạn đang xem: Sai tên dvh là gì

Do đó, việc ghi sai tên người nhận là tình huống diễn ra khi khách hàng viết giấy chuyển khoản tại ngân hàng. Theo đúng quy trình, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin và xác nhận trước khi thực hiện lệnh chuyển tiền. Tuy nhiên, đôi khi có thể do sơ suất mà bước kiểm tra, xác nhận thông tin bị bỏ qua dẫn tới tình trạng chuyển tiền nhầm.

Bạn đang xem: Trường Hợp Ghi Sai Ten Dvh Là Gì

Chuyển tiền sai tên người nhận có sao không? Cách xử lý

Nếu khách hàng chuyển tiền sai tên người nhận, đúng số tài khoản thì giao dịch sẽ không thành công. Số tiền chuyển nhầm sẽ được hoàn về số tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu sau vài ngày ngân hàng vẫn chưa liên hệ với bạn thì có nghĩa là số tiền đó đang bị treo.

Xem Thêm : [Thuốc biệt dược] AlphaDHG là thuốc gì? Có tác dụng gì? Giá bao nhiêu?

Xem thêm: Thêm Dòng Trong Excel Bằng Phím Tắt, Chèn Dòng Trong Excel Bằng Bàn Phím Cực Nhanh

Để quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, khi tới phòng giao dịch, khách hàng cần mang theo giấy chuyển tiền trước kèm chứng minh nhân dân để xác minh thông tin. Chẳng may bạn bị mất giấy tờ thì cần làm thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Một số lưu ý quan trọng khi chuyển tiền tại ngân hàng

Việc chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận có thể sẽ không xảy ra nữa nếu khách hàng lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây:

Người gửi tiền cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu trên phiếu một cách rõ ràng, đầy đủ, đặc biệt họ, tên đệm và tên, số tài khoản…Các thông tin về tên người nhận ghi trên giấy chuyển tiền bằng Tiếng Việt in hoa không dấu…Nếu ghi sai bạn không nên gạch xóa, có thể xin một tờ khác để viết lại.Khi chuyển tiền, khách hàng sẽ phải chịu một mức phí theo quy định của từng ngân hàng. Hiện nay, một số ngân hàng miễn phí chuyển khoản đối với dịch vụ Internet Banking…Trước khi tiến hành chuyển khoản, khách hàng cần xem lại các thông tin người nhận một lần nữa để tránh chuyển nhầm gây mất thời gian và xảy ra rủi ro không đáng có.Một số lưu ý quan trọng khi chuyển tiền tại ngân hàng

Thế nhưng bạn cần giải quyết ngay, để lâu sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc xử lý. Nếu sau 2 ngày bên thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền hoặc tiền chưa được hoàn về tài khoản, khách hàng hãy ra ngân hàng để yêu cầu kiểm tra lại giao dịch nhé!

Nguồn: https://luce.vn Danh mục: Hỏi Đáp