Quần jean là gì? Quần jean là vải gì? Các kiểu quần jeans – FO76 – Kho hàng hiệu xuất dư – Công sở – Trung niên -Big size

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Regular fit jeans là gì biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Ngày nay, quần jean không còn là mới mẻ trong làng thời trang, những biến tấu, cách điệu, form dáng quần cũng luôn được thay đổi.Tuy nhiên, câu hỏi quần jeans là gì, vải quần jean như thế nào, các kiểu form quần jeans ra sao vẫn là thắc mắc của nhiều bạn. Cùng FO76 tìm hiểu nhé!

Quần jeans là gì?

– Jeans (Miền Bắc Việt Nam gọi là quần bò) là một loại quần xuất xứ từ các nước phương Tây, và là một trong những biểu tượng của xã hội phương tây vào thế kỷ XX. Cụ thể, nó đã từng là biểu tượng cho tuổi trẻ, sự phản kháng, tự do và cho chủ nghĩa cá nhân của mọi tầng lớp nhân dân ở phương tây. Đây là phần y phục được bán nhiều nhất trên thế giới. Cả hai giới tính và mọi tầng lớp xã hội, thuộc nhiều nền văn hóa đều có thể mặc jeans.

Các kiểu quần jean nam

Levi Strauss được coi là cha đẻ của quần jeans. Ông sinh ra ngày 26 tháng 2 năm 1829, trong một gia đình nghèo khó ở Buttenheim, Đức. Hai năm sau khi người cha của Levi là Hirsch Strauss qua đời, bà góa phụ Rebecca đã cùng Levi lúc đó vừa đúng 18 tuổi và 2 cô con gái là Fanny và Mathilde quyết định di dân sang Mỹ vào năm 1847. Trạm định cư đầu tiên của gia đình Strauss là thành phố New York. Ba năm sau, 1850, cũng như bao gia đình nghèo khổ khác, Levi đã dời cư đến San Francisco, California theo cao trào tìm vàng.

Califonia nằm ở trung tâm mỏ vàng nên hàng ngàn người đàn ông đến đó để đào vàng và Strauss đến để bán canvas cho những người thợ đào vàng. Canvas là loại vải dày nên Strauss nghĩ rằng những thợ đào vàng cần nó để che lều trại. Vào một ngày, Strauss nghe một người thợ mỏ than phiền rằng anh ta không thể tìm được loại vải nào đủ bền cho công việc mà anh đang làm. Từ đó, Strauss chợt nảy ra một ý tưởng. Ông nhanh chóng lấy một ít vải để may quần và những chiếc quần này đúng là những gì mà người thợ mỏ cần. Chỉ trong một ngày, Strauss đã bán hết toàn bộ những chiếc quần mà ông làm ra. Khi có tiền, ông muốn cải tiến chiếc quần tốt hơn. Ông mua một loại vải chéo mềm hơn nhưng có độ bền tương tự. Loại vải này có nguồn gốc từ Nîmes, một thành phố ở Pháp, còn được gọi là “Serge de Nîmes”. Những người thợ mỏ thích loại vải này hơn và họ gọi nó là “denim” (từ de Nîmes). Tuy nhiên, vải denim không có màu, nhìn không hấp dẫn và dễ dàng bám bẩn. Để giải quyết vấn đề này, Strauss nhuộm vải chéo denim thành màu xanh và quần Jeans xanh ra đời từ đó. Dù mang tiếng là đi tìm vàng nhưng Levi Strauss không tìm ra được gì hết. Ông ta chỉ có nhận xét là các người đồng hành đi đào vàng với áo quần thật rách rưới trong khi chung quanh nơi sinh sống cắm trại thì lại có nhiều vải thô để dựng lều che mưa nắng. Từ nhận xét đó, Levi Strauss liền bắt tay vào việc. Từ những mảnh vải may lều, ông ta cắt may thành quần cho người đi đào mỏ vàng. Để cho quần được bảo đảm hơn nữa ở những mối chỉ may, qua sáng kiến của Jacob Davis, ông cho đóng những đinh tán vào đó. Ngày 20 tháng 5 năm 1873, Jacob và Levi nhận bằng sáng chế số #139,121, cho quần với các đinh tán của họ từ Phòng Bằng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ; đây là ngày ra đời chính thức của quần jeans. Chiếc quần của Levi dần dần được các thợ mỏ vàng yêu chuộng vì không sờn rách như trước đây. Levi đặt tên cho chiếc quần của ông là “Waist overall”.

Quần jean là vải gì

Xem thêm:: Cách Chế Biến Thịt Rắn Hổ Mang, Cách Làm Thịt Rắn Ngon, Bổ, An Toàn

Những chiếc quần jeans bắt đầu còn là màu vàng nâu, sau qua màu xanh đậm. Từ loại vải thô dùng để căng lều, Levi đổi qua dùng loại vải dệt theo phương pháp “Serge de Nîmes” của Pháp. Cũng chỉ vài năm sau, Levi Strauss đã trở thành người giàu có. 1890 là năm ra đời Công ty “Levi Strauss & Company”. Cơ sở đầu tiên của Công ty được đặt tại San Francisco. Chiếc quần “Waist overall” của Levi được đặt tên hiệu sản xuất là “501®”. Quần dần dần được thêm thắt nho nhỏ nhưng mang đầy tính lịch sử như là 2 đường chỉ chạy cong vòng sau túi quần (arcuate). Tấm nhãn hiệu da với hình hai con ngựa (Two Horse Patch) cộng thêm nhãn hiệu màu đỏ của công ty (Red Tab). Cho đến năm 1920, “Waist overall” mới được đổi thành Blue Jeans. Quần vải thô màu xanh này xuất hiện tại châu Âu rất trễ so với thời gian lúc ra đời tại California. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, lính Mỹ đã du nhập loại quần này vào châu Âu. châu Âu dần dần bị Mỹ hóa đầu tiên qua áo quần. Vào thập niên 1960, thời gian của hippies và phản kháng, chiếc quần jean trở thành bộ đồng phục cho những người muốn sống tự do không ràng buộc. Thời gian này khi nói đến tự do, nói đến phản kháng, đến chối từ thì phải nói đến quần jean. Chỉ với quần jean, tuổi trẻ cảm nhận mình đã hơn người, mình “đã sống, đang sống và biết sống” hơn người. Sau khi cách mạng đời sống chấm dứt thì triết lý “quần jean” cũng tàn lụi theo. Jean trở thành loại quần áo cho tầng nhóm xã hội bình thường. Từ biểu tượng cho “tự do”, nay Jeans trở thành chiếc quần của thời gian rảnh rỗi, qua đó biểu tượng của Jeans trở nên buồn chán. Jeans không còn “sôi nổi” nữa. Để chặn đứng tình trạng xuống dốc của quần Jeans, các nhà tạo mode đã thay đổi nhiều kiểu mẫu: lúc quần ống rộng, khi thì bó mông. Nhờ vào hóa chất acid và đá bọt, chiếc quần Jeans mới được bỏ vào trong máy giặt để trở thành loại “stone-washed”, “double-stone-washed” cho đến “destroyed”. Ai mà thích quần rách rưới thì có loại “Shotgun Denim” – vải quần được bắn nát với đạn Schrotflinte. Một số trong giới thanh niên thiếu nữ cho rằng quần càng hư hỏng rách rưới người mặc mới được xem là “ngầu”. Quần Levi’s đến thập niên 2000 vẫn còn giữ hàng đầu nhưng đã điêu đứng vì bị cạnh tranh bởi những nhà tạo mode may quần áo rất đắt từ Mailand cho đến New York. Một số tài tử Hollywood hoặc một số đông nhà triệu phú, trong số này có cả tổng thống Bush (của Hoa Kỳ) và tổng thống Putin (của Nga), vẫn thích mặc quần Jeans, trông trẻ trung hơn.

CÁC KIỂU QUẦN JEAN NAM

Quần Jeans (theo từ điển dʒiːnz/) (hay còn gọi là quần bò) là một loại quần xuất xứ từ các nước phương Tây. Và là một trong những biểu tượng văn hóa thời trang của xã hội phương tây vào thế kỷ XX. Cụ thể, nó đã từng là biểu tượng cho tuổi trẻ, sự phản kháng, tự do và cho chủ nghĩa cá nhân của mọi tầng lớp nhân dân ở phương tây. Đây là trang phục được bán nhiều nhất trên thế giới. Cả hai giới tính và mọi tầng lớp xã hội, thuộc nhiều nền văn hóa đều có thể mặc jeans.(Theo Wikipedia)

Có rất nhiều kiểu quần Jean. Bạn có rất nhiều quần jean trong tủ đồ, nhưng không hẳn ai cũng biết quần jean mình đang mặc là loại quần jean gì? Form dáng gì? Hãy cùng FO76 STORE tìm hiểu đầy đủ các kiểu quần jean cho nam và mẫu nào phù hợp nhất với cơ thể đàn ông nhé.

  1. Loose Fit Jeans
  2. Slim Fit Jeans
  3. Regular Fit Jeans
  4. Skinny Fit Jeans
  5. Tapered Fit Jeans
  6. Narrow Fit Jeans
  7. Relax Fit Jeans
  8. Low Rise Jeans
  9. Mid Rise Jeans

1. Loose Fit Jeans

Các kiểu quần jean nam
Quần Jeans Loose Fit Jean được bán lẻ tại Levi Strauss & Co

Thời trang quần jean này với kiểu dáng rộng thùng thình. Quần denim rộng tạo cảm giác thoải mái ở phần đùi và mông để không bó sát, quá chặt. Nếu bạn là người béo, có vòng bụng và hông to, thì đây là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bạn có thể mặc trong thời gian dài mà không gây ra mồ hôi, khó chịu.

2. Slim Fit Jeans

Các kiểu quần jean
kiểu quần jean slim fit

Mọi người thường nhầm lẫn về ý nghĩa Slim fit. Những người gầy thường có xu hướng thích quần jean Slim Fit ôm vừa vặn đôi chân mà không phải ôm sát. Giúp tạo dáng đôi chân của bạn hơn. So với quần Skinny Jean, thì mẫu này có phần ôm nhẹ hơn, không gian quanh đùi vẫn có khoảng rộng thoáng hơn 1 chút.

Xem thêm:: Sốt sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 ăn dưa hấu sẽ “gây độc”? | TT Y tế Quận 6

Gợi ý: Quần Slim fit thường kết hợp với áo sơ mi và áo thun mỏng.

3. Regular Fit Jeans

các kiểu quần jeans
Kiểu quần jean regular fit

Quần Regular là 1 trong những mẫu quần jean denim mặc vừa vặn từ hông đến đùi. Có nghĩa là sẽ ôm nhẹ phần bên trên. Từ đùi trở xuống được mở rộng hơn 1 chút. Kiểu này phù hợp với những người không quá gầy và cũng không quá béo. Nhưng thực tế những người không quá gày, cũng không thích diện kiểu quần này.

4. Skinny Fit Jeans

các kiểu quần jean nam
Kiểu quần Blue Jean Skinny

Quần Jeans Skinny là quần được dệt (textiles) bó sát từ eo xuống mắt cá chân. Các bạn nhớ phân biệt với quần Slimfit mà FO76 STORE đã đề cập ở bên trên rồi nhé. Thời trang này chắc chắn không phù hợp với những anh chàng quá béo rồi. Vì chúng chỉ khiến cho bạn trông chật chội và khó chịu trong các hoạt động. Sau khi đọc bài viết này, mình hi vọng các bạn đã phân biệt được Slimfit và skinny rồi nhé.

5. Tapered Fit Jeans

các kiểu quần jeans
kiểu Blue denim Tapered fit

Nhìn qua ảnh các bạn có thể biết được kiểu quần denim này rồi đúng không. Đây là kiểu quần jean được may rộng ở phần đùi, nhưng được làm côn nhỏ lại phần mắt cá chân. Hiện nay kiểu quần Tapered jeans rất phổ biến trong giới trẻ. Kiểu này không phù hợp với những người có eo và đùi to nhé. Các mẫu quần jean này có thể có thêm đinh tán (riveted jeans).

6. Narrow Fit Jeans

các kiểu quần jean nam
Quần jean nam kiểu Narrow Fit

Đây là mẫu quần bò phù hợp với đại đa số mọi người. Phần phía trên được rộng rãi thoải mái. Phần từ đầu gối trở xuống có phần ôm nhẹ 1 chút.

7. Relaxed Fit Jean

các kiểu quần jean nam
Quần Jean kiểu Relaxed

Xem thêm:: Gợi ý 10+ tại sao máu có màu đỏ hay nhất

Quần Relaxed fit jean là quần bò lý tưởng cho người có phần đùi dày. Vì đây là kiểu quần có phần đùi được may rộng rãi thoải mái nhất.

8. Lowrise Jeans

các kiểu quần jean
Quần jean cho nam kiểu Lowrise

Quần Low Rise Jeans là gì? Rise ở đây có nghĩa là khoảng cách từ đũng quần đến thắt lưng. Hay còn gọi là quần jean cạp thấp đó. Đây là kiểu quần jeans phổ biến nhất hiện nay rồi. Thường những người gầy rất thích diện kiểu quần này.

9. Mid Rise Jeans

các kiểu quần jean

Nhìn vào ảnh dưới đây bạn sẽ hiểu phần nào sự khác nhau giữa Low Rise Jeans và Mid Rise jeans.

Quần jean là gì? Quần jean là vải gì? Các kiểu quần jeans - FO76 - Kho hàng hiệu xuất dư - Công sở - Trung niên -Big size

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn