Skip links

Rất Hay: Cách nhắc khéo sếp trả lương

Khi đi đòi nợ đòi tiền, ai cũng không mong muốn?

Con nợ có tiền nhưng chây ỳ, khất hẹn.

Bạn Đang Xem: Cách nhắc khéo sếp trả lương

Làm mất lòng bạn bè, người thân, khách hàng khi đòi nợ.

Con nợ không liên lạc được, rời khỏi cơ quan, địa phương sinh sống.

Stress vì không đòi được khoản tiền mình đã cho vay.

Đôi khi cho mượn tiền thì dễ nhưng đến lúc đòi tiền lại khó như lên trời. Gặp phải những con nợ bố đời khiến bạn phải mệt mỏi, lực bất tòng tâm. Vậy nên đòi nợ cũng cần phải có bí quyết, thủ thuật riêng mới mong con nợ nhả tiền trả cho bạn. Nếu không, họ sẽ vui sướng đánh bài chuồng hoặc phớt lờ không trả mà bạn chẳng thể làm gì được. Lúc này, bạn vừa bị mất tiền vừa cộng thêm cục tức không biết phải giải tỏa thế nào mới hết.

Sau đây là toàn bộ cách đòi nợ nhanh chóng nhất mà Phúc Tâm đã thử nghiệm trong suốt nhiều năm qua trong lĩnh vực thu hồi công nợ khó đòi. Có những cách đòi nợ lịch sự khéo léo mà không làm mất lòng bạn bè, người thân, khách hàng. Còn đối với những đối tượng trốn nợ có chủ ý lừa đảo tiền của bạn chúng tôi sẽ tiết lộ những phương pháp đòi nợ khó đòi hiệu quả nhất dưới bài viết sau.

I. Cách đòi nợ khéo léo mà không mất lòng

Trường hợp này là với bạn bè, người thân, khách hàng lâu năm, Có thể vì lý do gì đó họ quên khoản nợ của chúng ta,.. hoặc có thể đến ngày hẹn trả nợ họ lại chưa có tiền. Sau đây là 1 số tuyệt chiêu đòi nợ khéo léo hiệu quả của các chuyên gia Phúc Tâm.

1. Nhắc khéo khi gặp mặt trực tiếp

Đối với người thân quen, bạn bè khi vay tiền ta mà ta không cho mượn thì sợ mất lòng, cho mượn xong thì lại không biết đòi kiểu gì đối với những người hay quên. Nhiều người không muốn cho bạn bè, người quen mượn tiền vì đôi khi cho mượn xong mất tiền mất luôn mối quan hệ.

Nếu bạn bè người thân mình mà quên thì nên dùng câu nhẹ nhàng, thân thiện để nhắc: A, hôm trước đưa chị đi ăn với em hóa đơn hết bao tiền nhỉ?; Ê, bữa ông mua cái quần này bao nhiêu vậy, mặc có vừa không? Chúng ta dùng những câu nói này để nhắc người nợ về thời gian và hoàn cảnh mượn tiền. Chắc chắn họ sẽ nhớ ra là mình vẫn còn đang dây dưa một khoản tiền đối với bạn. Với những người quên thật thì họ sẽ nhanh chóng trả. Còn với những người quên giả thì họ cũng sẽ kiểu rơi não cho qua câu chuyện.

Hoặc có thể áp dụng theo kiểu trừ nợ, nếu hôm trước cho mượn 100k thì hôm nay giả vờ nói:Ê bạn , cho mượn 90-100k gì đi, đang cần gấp làm ơn. Hoặc nhờ họ mua giúm card điện thoại có giá trị gần bằng. Sau khi họ đưa tiền hoặc card điện thoại thì la lên :Ê hum bữa bạn mượn tôi 100k đó, trừ luôn nha xong nợ nụ cười thân thiện J

2. Hẹn chính xác ngày trả nợ

Dù bất kể là cho người thân hay người ngoài vay tiền, dù có giấy tờ hay không thì cũng nên hẹn rõ ngày trả nợ. Đến đúng ngày hẹn trả nợ mà không thấy động tĩnh gì thì phải hỏi han ngay. Nếu bạn im lặng thì đối phương cũng sẽ không bao giờ lên tiếng. Hãy chủ động gọi điện, nhắn tin để nhắc khéo đối tượng. Ví dụ: Dũng ơi, hôm nay tớ bận việc công ty tối mới về không gặp bạn được bạn chuyển khoản qua tài khoản này của tớ nhé Hay như: Nay Dũng có ở A, B, C không? Tớ đang tiện đường qua đó cho tớ xin khoản tiền bữa trước bạn mượn nhé.

3. Trình bày hoàn cảnh khó khăn với con nợ

Cách đòi nợ tinh tế

Một phương pháp đòi nợ vừa khôn ngoan vừa hiệu quả đó là trình bày hoàn cảnh của bản thân. Đòn tâm lý này có thể cảm hóa được đối phương để họ nhanh chóng xoay sở mà trả tiền cho bạn. Nếu đã quá hạn trả nợ, hãy chủ động gọi điện hoặc nhắn tin cho người đó và nói rằng mình đang rất kẹt, mình cần khoản tiền đó để giải quyết khó khăn: trả nợ mua nhà xe, trả tiền viện phí Hẳn con nợ nào là người thân bạn bè khi nghe giọng điệu đáng thương của bạn mà mủi lòng thanh toán nốt số nợ cho bạn

4. Nói thẳng thắn về khoản nợ của bạn

Rất nhiều con nợ chây ì và dùng sự im lặng cứng đầu để không trả nợ. Nếu đã tìm đủ mọi cách, đủ lời ngọt nhẹ, nhiều lần thất hẹn mà bạn vẫn thu được khoản nợ của mình thì hãy thẳng thắn và kiên quyết với con nợ. Hãy gọi điện và nhắn tin tâm sự riêng rằng mình không muốn vì khoản nợ này mà tình cảm anh em/ bạn bè bị chia cắt. Nếu không muốn như thế thì nên tôn trọng nhau và trả nợ đúng hẹn.

Chỉ có như thế thì mới khiến người kia phải suy nghĩ, trăn trở mà trả tiền cho mình. Và khi nhận được tiền rồi, hãy nói với họ rằng mình chắc chắc sẽ giúp đỡ họ lần sau, họ sẽ rất cảm động đấy!

5. Chia nhỏ khoản nợ

Với người thân bạn bè khách hàng thân thiết lâu năm không may không còn khả năng chi trả khoản nợ, chúng ta nên chia nhỏ khoản nợ theo tháng để họ có thời gian làm việc và dành dụm tiền trả nợ theo tháng. Điều này giúp cho đối phương thong thả dễ thở hơn trong việc trả nợ mà bạn cũng không cần phải quá đau đầu đòi nợ suốt ngày nữa.

II. Những cách đòi nợ khó đòi chây ì muốn quịt nợ

1. Tự đòi nợ

a, Nã điện thoại đòi nợ liên tục

Đây là phương pháp đòi nợ khó đòi nhẹ nhàng nhất mà bạn có thể thực hiện được ngay khi bị thất hứa, trễ hẹn nợ, Bạn nên gọi liên tục từ 10-15 cuộc vào số máy cá nhân, máy điện thoại nhà, máy điện thoại cơ quan của con nợ.

Cách đòi nợ khó đòi

b, Gửi tin nhắn đến các chủ nợ khác

Bạn sẽ đòi được nợ chỉ với 1 tin nhắn : Nếu không trả tiền tôi, tôi sẽ thông báo với các chủ nợ của bạn là bạn đã trả tiền tôi rồi, và bạn đang có rất nhiều tiền đó, đến mà đòi đi. Điều này có hiệu quả khi bạn biết thông tin 1 vài người khác mà con nợ của bạn cũng đang vay tiền. Cách đòi nợ này nghe có vẻ hài hước nhưng cũng khá hiệu quả đó, vì không ai muốn cùng một lúc bao nhiêu chủ nợ tới khủng bố mình cả.

c, Viết email đòi nợ khách hàng

Nếu bạn đã có thông tin cơ quan, địa chỉ email của đồng nghiệp, của sếp con nợ, thậm chí email đối tác đang làm ăn của họ.

Hãy gửi một mail đòi nợ rõ ràng và lịch sự, đừng quên CC cho cả các địa chỉ mail kia. Bạn nên nhớ rằng, con người ai cũng sĩ diện với đồng nghiệp, đối tác và Sếp của họ. Nên với biện pháp này, có thể bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức vì không ai muốn nhận được một cái mail như vậy lần thứ 2.

d, Đăng lên Facebook và các mạng xã hội

Xem Thêm : Tuổi Bính Dần hợp màu gì, kỵ màu gì theo phong thủy?

Thời đại 4.0, đến giang hồ đòi nợ còn dùng Facebook livestream, con nợ hẳn cũng rất nhiều bạn bè, người thân trên Facebook. Hãy viết 1 status đòi nợ thật hiện đại và rõ ràng, tag tên con nợ và vài người bạn chung của bạn và nợ. Để tránh bị mất danh dự, hẳn con nợ sẽ thu xếp tiền và trả bạn ngày lập tức. Một số STT đòi nợ hay

Cách đòi nợ khéo léo

Một số STT đòi nợ đòi tiền hay Facebook:

Dạo này em khỏe không

Cuộc sống em ổn không

Cuộc sống em thế nào

Còn anh không ổn chút nào

Vậy nên trả tiền nhanh đi ai đó ơi!

Đừng theo người đó em ơi, em à

Đừng gây thù oán đau lòng mẹ cha

Chẳng hiểu em cứ hẹn ngày ngày mai làm chi

Vì sớm muộn gì em cũng phải trả tiền à .

Liêm sỉ gì tầm này, vã lắm rồi, ai đó nợ tiền thì tự động trả nhanh đi, đừng làm mình nóng nha.

Hình bóng ai đó nhẹ nhàng vụt qua nơi đây

Quyến rũ ngây ngất loạn nhịn làm tôi cho vay

Cuốn lấy áng mây theo cơn sóng tiền đi mất

Trả tiền nhanh đi để lấy lại nụ cười ngọt ngào.

Đừng hỏi em giờ sao

Giờ em như thế nào

Đừng cố va vào nhau, nỗi đau cho mượn tiền

Đừng trách em vì sao

Lặng im trong nỗi sầu

Mình có vui gì đâu nếu mượn tiền không trả.

Alo em à! Nhớ anh không. Nhớ à

Alo tiền à! Nhớ anh không. Nhớ à

Alo ai đó! Nhớ có nợ không. Nhớ à! Trả nợ đi!

Xem Thêm : Giải mã giấc mơ thấy bị rượt đuổi chi tiết năm 2022

Tấm thiệp mời trên bàn

Thời gian địa điểm rõ ràng

Tiền áo, tiền váy tiền mừng không rõ ràng

Nhiều ngày tháng hẹn thề trả tiền mà giờ lòng vẫn cay cay cay

e, Theo dõi các giao dịch tiền nong của con nợ

Nếu con nợ là người làm ăn buôn bán, mà chây ỳ không trả nợ, bạn có thể theo dõi con nợ đến các địa điểm làm ăn, cây ATM hoặc đi mua hàng thấy móc ví ra rút tiền, hãy đến và bảo thanh toán nợ, thấy chủ nợ đứng sau đòi tiền, trong trường hợp này không con nợ nào có thể thoát được.

f, Làm mất uy tín danh dự

Đối với những con nợ có tiền mà không chịu trả, nợ khó đòi lâu ngày thì phải làm phương pháp này. Ai cũng có cái tôi, cái sỹ diện với bạn bè, đồng nghiệp. Đánh vào điểm yếu này mà nhiều người đã đòi được khoản nợ lâu ngày. Bạn có thể lên công ty của con nợ, và yêu cầu được gặp mặt với lí do đòi nợ, lỳ hơn bạn có thể ngồi ở đó vài ngày, đảm bảo con nợ sẽ phải suy nghĩ và sốt vó lo tiền trả cho bạn vì bao nhiêu con mắt đồng nghiệp đang săm soi chĩa vào họ.

Đối với những con nợ là chủ cửa hàng, giám đốc công ty bạn có thể lân la đến tận đại bản doanh của họ, rồi tìm cách trò chuyện với chính các khách hàng của họ, nói rằng bạn phải túc trực ở đây để lấy tiền nợ của ông chủ, nhiều ông chủ vì sỹ diện với khách hàng, với đối tác sẽ phải nhanh chóng trả nợ cho bạn.

Nếu bạn là dân marketing có thể đăng lên các báo điện tử, trang web yêu cầu con nợ phải trả và thanh toán đầy đủ khoản nợ cho bạn. Internet là 1 công cụ hỗ trợ tuyệt vời để đòi nợ khó đòi 1 cách hiệu quả.

g, Gặp mặt người nhà con nợ

Hãy đến trực tiếp nhà con nợ để gặp bố mẹ, người thân của con nợ. Cuộc gặp này bạn nên nói chuyện nhẹ nhàng, lịch sự và dùng tình cảm để nói chuyện về khoản nợ mà con cái, vợ/chồng họ đang mắc phải. Nếu cuộc đối thoại không đi đến kết quả, bạn có thể ăn trực nằm nhờ ở trong hoặc ngoài nhà cơn nhà vài bữa. Với việc bị hàng xóm láng giềng nhòm ngó bàn ra nói vào, chắc chắn không bố mẹ nào có thể làm ngơ khoản nợ của con cái mình. Họ sẽ có trách nhiệm gom góp tiền trả cho bạn để đổi lấy hai chữ bình yên.

2. Thuê giang hồ đòi nợ

Nếu bạn không có thời gian và sức khỏe có thể nhờ giang hồ xã hội đen đòi nợ. Tuy nhiên chúng tôi khuyên không nên sử dụng phương pháp này vì dân xã hội không được đào tạo nghiệp vụ, cư xử quá mức trong quá trình đòi nợ có thể dẫn bạn vào con đường phạm tội hình sự.

3. Thuê công ty dịch vụ đòi nợ:

Đây là phương pháp đòi nợ khó đòi hiệu quả, công ty đòi nợ sẽ thay mặt bạn đến trao đổi, đàm phán, xác minh con nợ có khả năng chi trả hay không để lên phương án lấy lại tiền cho bạn. Làm việc với công ty đòi nợ chuyên nghiệp bạn sẽ không phải lo đến vấn đề pháp luật và có hợp đồng rõ ràng giữa bạn và công ty thu hồi công nợ.

cách đòi nợ khó đòiTìm hiểu:Công ty dịch vụ đòi nợ Phúc Tâmuy tín hiệu quả thời gian thu hồi nợ nhanh chi phí thấpvới hàng nghìn vụ thu hồi nợ khó đòi mỗi năm.

III. Cách đòi nợ lương sếp, công ty:

Nếu không có HĐLĐ, thì bạn vẫn có thể kiện ra tòa giải quyết tranh chấp dân sự(tòa sẽ yêu cầu công điều tra nếu thấy cần).Nếu số tiền đủ từ 4 triệu trở lên thì bạn nên đưa đơn đến công an quận huyện,nhưng phải đưa qua cấp phường xã trc rồi lấy cớ họ không giải quyết yêu cầu CAP/Xã ký chuyển lên CA quận huyện.Đứng trc nguy cơ ở tù(tội lừa đảo) hoặc sẽ phải tốn rất nhiều tiền.,chủ DN sẽ trả tiền cho bạn ngay.DN mà ko ký HĐLĐ với NLĐ thì sẽ bị phạt rất nặng.

Nếu bạn ký hợp đồng lao động. Doanh nghiệp lấy cớ thua lỗ khó khăn để nợ tiên lương của bạn,sau 3 tháng kể từ ngày họ nợ tháng lương đầu tiên của bạn,mà họ không trả,bạn hãy đưa đơn yêu cầu phá sản doanh nghiệptheo Điều 5 khoản 2 Luật Phá sản năm 2014,nếu doanh nghiệp nợ lương 3 tháng trở lên mà có đơn của người lao động gởi đến các cơ quan nhà nước liên quan,thì công ty đó buộc sẽ phải phá sản hoặc là trả lương cho NLĐ.Nếu họ phá sản thì NLĐ sẽ dc ưu tiên giải quyết trả lương.

Hoặc bạn có thể kiện ra tòa án để dc tòa hòa giải,nếu DN trả tiền cho bạn thì không sao,còn không tòa sẽ xử và bạn đòi dc lương.

Khi bạn làm kế toán bán hàng hay làm gì liên quan tới thu tiền,giữ tiền của DN,mà bạn bị nợ mấy tháng lương. Chẳng hạn bạn đi rút tiền ngân hàng cho DN bạn.Bạn hãy lên kế hoạch để cấn nợ.Bạn phải chuẩn bị một lá đơn gởi công an và một đơn gởi DN.Hãy gởi lá đơn đến CA trước một ngày(cần có người làm chứng,ghi âm ghi hình),rồi bạn đi rút tiền ngân hàng chẳng hạn,bạn cầm số tiền vừa đủ mà DN nợ bạn,đồng thời chuyển đến DN lá đơn trình bày bạn giữ lại tiền họ nợ(cần chuẩn bị kỹ và có vài người đi cùng làm chứng,có nhà báo càng tốt).DN sẽ không thể kiện bạn(những kẻ xấu rất sợ ánh sáng pháp luật) và bạn đòi dc nợ và xin nghỉ lun.Chú ý tuyệt đối ko giữ số tiền của DN để trừ nợ khi bạn chưa trình báo công an và có đơn gửi DN-có thể bạn sẽ ở tù vì tội cưỡng đoạt tài sản.

IV. Một số nguyên tắc khi cho vay:

Trước khi cho vay:

Chọn mặt gửi vàng: đừng để lòng tốt của bạn bị lợi dụng và giúp đỡ nhầm người.

Bạn phải dư dả tiền bạc rồi mới hãy tình chuyện cho vay. Đừng chuyển gánh nặng của người khác sang vai của mình khi bản thân không thể giúp đỡ họ. Không cho vay tiền thì có thể mất lòng bạn, nhưng khi cho vay tiền vừa có thể mất tiền vừa mất luôn bạn.

Khi cho vay:

Viết giấy nhận nợ: Người tốt là người khi bạn cho vay, họ sẽ chủ động viết giấy nhận nợ để bạn yên tâm. Nếu họ không làm việc này, bạn nên đề xuất với họ. Có một cách để không cần ghi giấy nợ mà bạn vẫn có thể lưu lại bằng chứng về việc cho vay. Đó là chuyển tiền cho vay qua tài khoản ngân hàng.

Luôn đưa ra thời hạn trả nợ: Quy định của Luật là thế này: Đối với khoản vay không kỳ hạn, bên cho vay có quyền đòi và bên vay có quyền trả nợ bất cứ lúc nào, nhưng phải báo cho nhau biết trước một thời hạn hợp lý.

V. Những điều tuyệt đối không nên khi đòi nợ

1. Tuyệt đối không nên dồn con nợ đến đường cùng:

Nhiều con nợ không còn khả năng chi trả chứ không phải không muốn trả nợ cho bạn. Do đó thay vì hăm dọa ép người ta vào đường cùng. Nhiều trường hợp con nợ bị ép đến đường cùng phải nhảy cầu tự vẫn, ta vừa mất tiền vừa ảnh hưởng đến danh dự. Do đó nếu con nợ không còn khả năng trả nợ chúng ta nên giữ thái độ nhẹ nhàng, từ từ nói chuyện thương lượng để tìm phương án giải quyết ví dụ như: cho con nợ đi làm ăn để có tiền thanh toán nợ theo tháng.

2. Tuyệt đối không được bắt người trái phép, thu giữ phương tiện đồ dùng của con nợ:

Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật có thể bị phạt tù lên đến 7 năm. Do đó hàng vi bắt người trái phép chủ nợ phải đối mặt với bản án bắt giữ người trái pháp luật. Tiền mất, họ lại gánh thêm bản án của pháp luật.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ cho bạn các cách đòi nợ từ khéo léo không mất lòng đến hiệu quả mà không tốn công sức. Ngoài ra nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ đòi nợ của công ty thám tử Hà Nội Phúc Tâm, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline/zalo 0971.295.757để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ nhanh nhất.

BAN TƯ VẤN THU HỒI NỢ PHÚC TÂM.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search