Cách đặt bếp và chậu rửa hợp phong thủy

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Phong thủy bếp và chậu rửa biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Tùy vào tủ bếp từng nhà mà có thể phải đặt bếp nấu và chậu rửa theo các vị trí như: thẳng hàng với nhau, vuông góc hay đối diện nhau.

Tủ bếp chữ L (bếp và chậu rửa đặt vuông góc)

Nếu đặt bếp và chậu rửa thằng hàng theo vách tường (tủ bếp chữ I) thì khoảng cách tối thiểu là 60 cm.

Xem thêm:: Báo giá nội thất biệt thự đẹp, đẳng cấp trọn gói mới nhất

+ Nếu bếp và chậu rửa bố trí theo hàng dọc ở vách tường phía Tây của phòng bếp thì chậu rửa ở phía Bắc còn bếp thì đặt phía Nam. Bếp và chậu rửa bố trí hàng dọc ở vách tường phía Đông thì chậu rửa đặt ở phía Nam, bếp đặt ở phía Bắc.

+ Trường hợp bếp và chậu rửa đặt thẳng hàng ngang theo vách tường phía Bắc của phòng bếp thì hãy đặt bếp ở phía Đông còn chậu rửa ở phía Tây. Ngược lại, nếu bếp và chậu rửa đặt thẳng hàng nhau sát dọc theo vách tường phía Nam của phòng bếp thì hãy đặt bếp ở phía Tây, chậu rửa ở phía Đông.

Bếp và chậu rửa đặt thẳng hàng (tủ bếp chữ I)

Xem thêm:: TOP 55 Mẫu thiết kế bếp chung cư đẹp tối ưu diện tích nhất

Bố trí bếp và chậu rửa vuông góc với nhau (hai vách tường tạo thành góc vuông, thường là tủ bếp chữ L hoặc chữ U)

Chậu rửa thuộc thủy nên để hợp phong thủy nhất nên bố trí ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Bắc. Nếu không gian bếp nhà gia chủ không chọn được 3 vị trí trên thì cũng có thể đặt tạm ở phía Tây. Còn đối với bếp nấu thuộc Hỏa nên bố trí ở hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam là phù hợp nhất. Phải sắp xếp làm sao cho 2 yếu tố Hỏa và Thủy hòa hợp với nhau nhất có như vậy gia đạo mới yên ấm, công việc hanh thông, sức khỏe dồi dào.

Tủ bếp chữ U (Chậu rửa và bếp nấu đặt đối diện lệch nhau)

Xem thêm:: Phòng ngủ 2 giường | 15 Mẫu thiết kế phòng ngủ đôi đẹp

Bố trí Chậu rửa và bếp nấu đối diện nhau (tủ bếp song song, tủ bếp chữ U hoặc có bàn đảo)

Cách đặt chậu rửa và bếp nấu như vậy nên tránh, hạn chế đối đa. Nếu do không gian nhà bếp bắt buộc phải bố trí đối diện nhau thì phải đặt lệch nhau, tránh đối diện trực tiếp. Bởi nếu chậu và bếp đối diện nhau trực tiếp tức là nhà bếp nhà gia chủ ở vào thế “hỏa môn đối với thủy khẩu” khiến cho gia đạo bất hòa, dễ có mâu thuẫn gia đình, từ đó khiến cho công việc làm ăn không thuận lợi.

Thien Furniture chuyên thi công tủ bếp Acrylic và tủ bếp Laminate cao cấp

Liên hệ: 0906781113

Địa chỉ Showroom: Liền kề 01, Số 96 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Thiết kế