Phòng khách thêm sang trọng khi chọn sofa đẹp phù hợp

Chọn ghế sofa đẹp cao cấp phù hợp với phòng khách đem lại cho không gian nét đẹp lịch lãm và sang trọng hoàn hảo. Vậy chọn sofa như thế nào để đem lại được hiệu quả đó?

Quý vị có thể tham khảo một số cách chọn sofa đẹp cho phòng khách thêm sang trọng với sự bố trí và phối hợp dưới đây.

1. Chọn kiểu dáng sofa phù hợp

Mỗi thiết kế sofa có độ phù hợp riêng với phòng khách nên cần chọn kiểu dáng tốt nhất. Với những không gian nhỏ hẹp, nên chọn sofa phòng khách kiểu dáng văng hoặc bo sofa goc nho chữ L để vừa vặn và tiết kiệm diện tích. Còn với không gian lớn hơn, nên chọn sofa góc chữ L lớn hay chữ U, bộ sofa với nhiều kiểu dáng sofa khác nhau vừa tạo được điểm nhấn lại có thể khiến không gian thoải mái, bớt trống trải hơn.

Sofa góc chữ L là lựa chọn cho nhiều không gian phòng khách với kích thước khác nhau

Với mỗi kiểu dáng quý vị có thể đặt kích thước riêng dành cho diện tích phòng khách của mình. Kích thước vừa vặn không chỉ đem đến vẻ đẹp hài hòa mà còn khiến không gian thoải mái hơn.

2. Chọn loại sofa

Có hai loại sofa phổ biến hiện nay là sofa da và sofa vải. Ghế sofa da cao cấp với độ bóng và mềm mượt nên sẽ dễ dàng tạo nên nét sang trọng cho không gian. Sofa vải cũng không kém cạnh với nhiều thiết kế độc đáo cũng sẽ là lựa chọn phù hợp.

Chọn chất liệu bọc sofa da cao cấp đạt độ sang trọng cao

Bên cạnh sofa da vào sofa vải, thiết kế sofa gỗ hiện đại cũng là một gợi ý để chọn lựa. Quý khách có thể liên hệ Nội Thất Xinh để được tư vấn chọn lựa.

3. Chọn màu sắc hài hòa

Độ hài hòa của màu sắc đem lại cho không gian vẻ đẹp nổi bật cũng như ấn tượng riêng. Màu sắc có thể đồng bộ với màu chung của không gian như sofa màu nhật với tone nền màu nhạt, nhưng cũng có thể chọn màu đối lập như màu đậm – màu nhạt để tăng độ nổi bật, ấn tượng.

Màu sắc sofa nổi bật sang trọng

4. Kết hợp chọn lựa đem lại sự hoàn hảo

Khi chọn mẫu bàn ghế sofa phòng khách nên kết hợp các yếu tố trên cùng với những yếu tố về phong cách thiết kế sofa hiện đại hay sofa cổ điển, những đường may thiết kế hay hoa văn trang trí bề mặt sofa…

Chọn sofa đẹp cao cấp tăng độ sang trọng cho phòng khách

Chọn một chiếc ghế sofa đẹp phù hợp sẽ tăng độ sang trọng và lịch lãm riêng cho không gian nội thất phòng khách. Nếu quý vị muốn tạo nên không gian sống sang trọng, hãy liên hệ với Nội Thất Xinh để được tư vấn thêm.

==== >>>> Chọn sofa đẹp màu sắc mát mẻ, hoa văn đơn giản cho mùa hè