Skip links

Những loại hoa không nên trưng trên bàn thờ

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Những loại hoa nào không nên cắm trên bàn thờ biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm

  • 4 Bí Quyết Xây Nhà Cấp 4 Diện Tích 10×10 Đẹp Kinh Điển – Homemy
  • Tấm tựa lưng trên giường chống đau lưng cho người cao tuổi
  • Vách ngăn bàn ăn tấm vách chắn công nghiệp tại Bình Dương
  • Kích thước cửa chính 4 cánh hợp phong thủy mang lại tài lộc
  • Thiết Kế Nhà 2 Tầng 3 Phòng Ngủ 60m2 Phong Cách Tối Giản Hiện Đại

Không phải loài hoa nào đẹp, nhiều màu sắc cũng thích hợp để trưng lên bàn thờ. Dưới đây là những loại hoa bạn nhất định không nên trưng lên bàn thờ.

Trên bàn thờ ngày Rằm, mùng Một, ngày giỗ chạp, lễ Tết,… đều không thể thiếu một bình hoa tươi. Bởi theo quan niệm xưa, hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, dâng cúng những điều tốt lành lên cho tổ tiên, phật thánh. Vì vậy khi chọn hoa trưng trên bàn thờ bạn cần hết sức cẩn trọng, những loại hoa không nên trưng trên bàn thờ là:

1Hoa ly

Hoa ly loài hoa đẹp, có mùi thơm khá quyến rũ nhưng người ta lại kiêng không trưng hoa ly trên bàn thờ gia tiên vì hoa ly người ta nghĩ đến sợ ly tán, chia ly.

2Hoa phong lan

Là loài hoa đẹp, bền nhưng cũng không nên dùng để cắm trên bàn thờ đặc biệt là bàn thờ Phật vì chữ “phong” gần nghĩa với phong tình, phong lưu, hoa lại có nhiều màu rực rỡ. Nếu thích thì bạn có thể thì bạn có thể mua cắm bàn thờ dịp Tết tuy nhiên nếu có loài hoa khác đẹp hơn có thể thay thế thì bạn không nên chọn hoa lan để trưng lên bàn thờ.

3Hoa đại (sứ, chămpa)

Xem thêm:: [Một số lưu ý] Khi đặt kệ tivi dưới chân cầu thang nên biết

Hoa đại cũng là loài hoa có hương thơm đặc trưng, màu sắc đẹp. Nhưng loài hoa này lại được khuyên là không nên trưng trên bàn thờ vì hình dáng hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới.

4Hoa nhài

Được coi là loài hoa nghịch cảnh, không đứng đắn nên dù đẹp, có hương thơm và là biểu tượng của sự tinh khiết nhưng hoa nhài vẫn được cho rằng là không nên trưng lên bàn thờ.

5Hoa cúc vạn thọ

Xem thêm:: 10 Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng 5×20 – Được Ưu Chuộng – Myhousehp.com

Hoa cúc vạn thọ được bán nhiều trong dịp Tết đặc biệt là Tết ở miền Nam nhiều gia đình chọn mua cúc vạn thọ về trưng khắp nhà cầu mong sự may mắn thịnh vượng. Tuy nhiên bông cúc vạn thọ không nên trưng trên bàn thờ để tránh gặp những điều không may mắn, đồng thời nó có mùi hôi nên không nên dâng lên ông bà tổ tiên.

6Hoa dâm bụt

Đây là loài hoa có nhiều màu khác nhau, bông hoa đẹp nhưng do có chữ “dâm” vì vậy nên hoa dâm bụt cũng không nên dùng để trưng lên bàn thờ tổ tiên hay thờ phật.

7Hoa phù dung

Mặc dù là loài hoa đẹp nhưng hoa phù dung lại “sớm nở tối tàn” vì vậy nó thể hiện cho cuộc đời ngắn ngủi đó cũng là lý do mà người ta không dùng hoa phù dung để trưng lên bàn thờ.

8Các loại hoa giả

Xem thêm:: 99 Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp nhất thiết kế hiện đại

Nhiều gia đình vì tiết kiệm chi phí nên dùng hoa giả để trên bàn thờ tuy nhiên bàn thờ là nơi linh thiêng thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên vì vậy việc dâng hoa giả sẽ không thanh tịnh. Vì vậy không nên trưng hoa giả lên bàn thờ.

Khi chọn hoa cúng trên bàn thờ tốt nhất bạn nên chọn những bông hoa tươi nhất đẹp nhất để tỏ trọn lòng thành kính như: hoa huệ, hoa mẫu đơn, hay hoa đào… chị em nên chọn những loại hoa có tên gọi đẹp, một màu để thể hiện sự trang nghiêm của bàn thờ.

Chọn mua trái cây dâng bàn thờ tổ tiên tại Bách Hóa XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Mẫu nhà

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search