Những điều nên nhớ khi mua sofa cho người lớn tuổi

Bất cứ ai cũng có thể dùng ghế sofa vì đây là món đồ nội thất đa chức năng. Với sự đa dạng của ghế sofa như hiện nay thì khi mua hàng bạn hãy xem xét mua cho đối tượng nào để chọn lựa phù hợp nhất. Với người lớn tuổi thì càng cần phải chú ý.

Mua ghế sofa cho người lớn tuổi cần chú ý những gì? Sau đây sẽ là gợi ý dành cho bạn.

Đảm bảo sự an toàn khi mua ghế sofa cho người lớn tuổi

Người lớn tuổi sẽ có sức khỏe không tốt như người trẻ, đi lại cũng khó khăn hơn. Chính vì vậy khi chọn sofa bạn nên đặc biệt chú ý đến sự an toàn. Các loại sofa góc phòng khách hay sofa văng dài, sofa đơn có chiều cao vừa phải, có độ chắc chắn để giúp người già khi ngồi cảm thấy yên tâm hơn. Những bộ sofa thiết kế mềm mại về đường nét, không góc cạnh sẽ tạo an toàn một cách tốt nhất.

ghế sofa cho người già

Mua ghế sofa cho người già trước hết phải đảm bảo được tính an toàn

Mua ghế sofa cho người lớn tuổi đảm bảo sự thoải mái và dễ chịu

Người già cần nghỉ ngơi nhiều và tránh sử dụng các món đồ cứng, sắc nhọn hay thô ráp. Bởi vậy các loại sofa da cao cấp hay sofa vải nỉ sẽ là gợi ý tốt nhất. Chất liệu da và vải nỉ sẽ giúp người già cảm thấy êm hơn so vơi sofa gỗ. Tốt nhất bạn nên chọn thêm các loại sofa có chức năng thư giãn, tay vịn thấp, tựa gật gù để khi ngả lưng hay nằm nghỉ cũng sẽ dễ dàng hơn.

ghế sofa cho người già

Mua ghế sofa cho người già đảm bảo được sự thoải mái và dễ chịu nhất

Chọn màu sắc ghế sofa cho người già

Với người cao tuổi tốt nhất bạn nên chọn những mẫu ghế sofa có màu sắc nhẹ nhàng, trầm ấm hay trung tính. Các gam màu này sẽ phù hợp với sở thích cũng như suy nghĩ của ông bà hơn và cũng tạo sự thoải mái hơn. Hạn chế chọn các mẫu ghế sofa có gam màu quá nổi bật nhé.

ghế sofa cho người già

Chú ý đến màu sắc khi chọn ghế sofa cho người cao tuổi

Các loại sofa nhập khẩu hà nội hay sofa da cao cấp, sofa vải nỉ cao cấp tại Nội Thất Xinh sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo nếu gia đình bạn có người cao tuổi đấy nhé.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức