Skip links

Những cách làm filler nhanh mềm để dáng mềm mại

Rất nhiều chị em băn khoăn khi sau tiêm filler vẫn bị sượng cứng, sưng to ở vùng tiêm trong thời gian đầu. Vậy tiêm filler khi nào mềm? Có cách làm filler nhanh mềm hay không?

1. Tiêm filler bao lâu thì mềm?

Trên lý thuyết, thời gian để filler bắt đầu mềm và ổn định thông thường rơi vào khoảng 24 giờ kể từ lúc tiêm filler xong. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này chỉ thường đúng với một số trường hợp và còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Có những chị em phải mất từ 3 đến 5 ngày để vị trí tiêm filler mềm và bớt sưng đau hơn. Vì lúc này filler mới đủ thời gian hài hòa, thích ứng với cơ thể và làn da, đây cùng là lúc chúng phát huy tốt nhất khả năng tăng cường collagen trong cơ thể bạn, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện thêm các cách làm filler nhanh mềm nếu muốn tăng hiệu quả thẩm mỹ lên mức tối đa.

tiêm filler

Nếu như trong trường hợp bạn thấy vùng tiêm filler sau 5 đến 7 ngày vẫn còn sưng và đau, kéo dài đến 10 ngày kèm theo hiện tượng cứng, sượng đơ và kém tự nhiên, hoặc nặng hơn chính là tình trạng mưng mủ, bầm tím, đau nhức tại vị trí tiêm. Lúc này, điều bạn cần làm chính là bình tĩnh và đến ngay cơ sở bệnh viện thẩm mỹ gần nhất để được thăm khám và can thiệp kịp thời, vì rất có thể bạn đang gặp các biến chứng không mong muốn khi đưa filler vào cơ thể.

Xem thêm : Tiêm filler là gì? Giữ được bao lâu? và những điều cần lưu ý

2. Những cách làm filler nhanh mềm để dáng mềm mại

Vậy nếu bạn không gặp các dấu hiệu biến chứng Tấm kể trên thì bạn có thể áp dụng các tips sau để vùng tiêm filler nhanh mềm, giúp bạn nhanh chóng sở hữu dáng môi, cằm, mũi… mềm mại hơn

Xem thêm : BẬT MÍ CÁC LƯU Ý TIÊM FILLER CẰM AN TOÀN

2.1. Kiêng khem đầy đủ tránh tác động đến vùng tiêm filler

Đây chính là một trong những yêu cầu gần như bắt buộc để tiêm filler nhanh mềm. Điều bạn cần làm chính là: Không được tác động, sờ nắn vào phần cơ thể tiêm filler. Hầu hết các tác động đến vùng thẩm mỹ đều có thể khiến chất filler không được định hình, đồng thời tình trạng sưng đau cũng sẽ kéo dài hơn dự kiến.

kiêng khem

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế thực hiện các động tác làm ảnh hưởng đến hiệu quả filler như massage, xông hơi, nằm sấp, đeo khẩu trang quá chật, nếu tiêm filler mũi không nên đeo kính quá chật… Khi ra đường nên che chắn lại cẩn thận, tránh để bụi bẩn bay vào cũng như tránh ánh nắng tiếp xúc trực tiếp đến da mặt.

2.2. Chườm đá lạnh

Đây là một cách phổ biến được nhiều bác sĩ thẩm mỹ gợi ý giúp giảm sưng môi sau khi tiêm filler rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ một cách rõ ràng nhất về kỹ thuật chườm đá lạnh, tránh những sai sót dẫn đến biến chứng nặng nề nhé.

chườm đá

Thông thường, các chuyên gia sẽ khuyến khích trong những ngày đầu tiên bạn nên tích cực chườm đá lạnh để giúp giảm sưng đau, làm mềm hơn. Bạn có thể sử dụng túi chườm lạnh và đá lạnh tinh khiết, tránh sử dụng đá lạnh trực tiếp lên da.

2.3. Chú ý về ăn uống, bổ sung chất dinh dưỡng

Điều bạn nên làm chính là bổ sung nhiều nước, chẳng hạn như nước ép trái cây, nước lọc để giúp tăng thêm độ ẩm cho làn da, từ đó giúp giảm sưng nề, nâng cao kết quả thẩm mỹ. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn chính là nên duy trì 2 lít nước mỗi ngày cho da. Bên cạnh đó, bạn nên ăn những món ăn mềm, dễ ăn và có tính mát cho cơ thể. Thông thường những cơ địa khó, bị sưng nhiều sau khi tiêm, bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho để thuyên giảm tình trạng khó chịu này.

Trong trường hợp bạn sưng đau quá nhiều và kéo dài thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để để kê thêm các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm để giúp giảm đau và các triệu chứng liên quan, Tuyệt đối không được tự ý dùng các loại thuốc mà chưa có chỉ định từ bác sĩ, để không những không hỗ trợ trong việc nhanh mềm filler mà còn gây các biến chứng không mong muốn, làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ cũng như sức khỏe của bản thân

Hy vọng bạn viết trên đã giúp bạn tìm ra những cách giúp filler nhanh mềm và phát huy hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất và nhanh chóng. Chúc bạn áp dụng thành công và chia sẻ kết quả cùng Tấm nhé!

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search