CÓ NÊN LÀM NHÀ VỆ SINH CUỐI NHÀ | Tư Vấn Xây Dựng Nhà Hợp Phong Thủy

Có nên làm nhà vệ sinh cuối nhà -tư vấn xâu dựng nhà hợp phong thủy-mẫu nhà đẹp hợp phong thủy-Trong bài viết này Công ty xây dựng Gia Long sẽ giải đáp thắc mắc có nên làm nhà vệ sinh cuối nhà và mách bạn cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà sao cho khoa học, tiết kiệm diện tích, đảm bảo công năng, thẩm mỹ, sạch sẽ, thông thoáng và hợp phong thủy để bạn có giải pháp tối ưu nhất khi thiết kế nhà vệ sinh trong nhà của mình.

co-nen-lam-nha-ve-sinh-cuoi-nha-

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà hợp lý

Điều kiêng kỵ nhất cần tránh khi đặt nhà vệ sinh đó là tránh đặt trên lối vào, trên phòng ngủ, trên khu vực bếp nấu, phòng ăn,… nên chọn khu vực thuận tiện đi lại, thoáng khí để đặt nhà vệ sinh. Ví dụ nếu 1 tầng có 2 hoặc 3 phòng ngủ thì nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí tâm điểm tiện lợi cho tất cả các phòng.

Trường hợp nhà không được vuông vắn thì nhà vệ sinh thường đặt ở những góc thừa, vừa hợp phong thủy lại làm cho các không gian khác được vuông vức hơn.

Đối với nhà nhiều tầng hệ thống nhà vệ sinh sẽ được lắp theo trục đứng để lắp được điện nước hợp lý. Nhà vệ sinh cũng nên bố trí ở cuối cùng căn nhà để tránh đối diện cửa ra vào, cửa phòng ngủ, phòng bếp.

co-nen-lam-nha-ve-sinh-cuoi-nha-1

Cách bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Trong xây dựng nhà ở, gầm cầu thang thường là khoảng không gian trống, thường được tận dụng làm góc nhỏ học tập, làm việc, bố trí tủ đồ hay làm nhà vệ sinh. Tuy nhiên việc làm giường ngủ hoặc nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang được xem là không tốt về mặt phong thủy.

Nếu bạn là người coi trọng yếu tố phong thủy thì tốt nhất không nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí này. Trong trường hợp diện tích khiêm tốn buộc phải đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang và không thể bố trí ở vị trí khác hãy tìm cách hóa giải.

Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang chuẩn phong thủy

Tuy không có một kết luận chính thức về việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang ảnh hưởng xấu đến phong thủy, tuy nhiên một số người có quan niệm có thờ có thiêng có kiêng có lành, vậy thì bạn hãy tham khảo những cách sau:

• Thứ nhất: Bạn có thể đặt chậu cây xan cạnh nhà vệ sinh để đảm bào nguồn vượng ví, hóa giải âm khí tại đó.

• Thứ hai: Bạn có thể tham khảo cách của một số người thường dặt đá thạch anh bảo bình trong phòng tắm giúp cân bằng âm khí, do thạch anh bảo bình mang tính dương.

• Nếu muốn yên tâm hơn bạn hãy tìm thầy phong thủy chuyên nghiệp để hóa giải theo ngũ hành.

co-nen-lam-nha-ve-sinh-cuoi-nha-2

Một số lưu ý về phòng vệ sinh trong nhà

• Để căn phòng vệ sinh trong nhà ống được thoáng gió, sạch sẽ hãy thiết kế hệ thống thông gió, cửa sổ, đặc biệt với nhà vệ sinh nhỏ việc này sẽ giúp duy trì sự thoáng đãng, đẩy luồng khí từ nhà vệ sinh ra ngoài.

• Với nhà vệ sinh có diện tích nhỏ hay sử dụng gạch ốp có màu sáng để tạo cảm giác tươi mới và giúp nhà vệ sinh trông rộng hơn. Trong nhà vệ sinh có thể lắp gương lớn để tạo cảm giác rộng, cơi nới không gian

• Bên cạnh đó vì là nơi thủy khí nặng, không nên đặt ở 2 Đông Bắc, Tây Nam vì đây là phương vị thổ khí, sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tài vận. Cũng không nên đặt hướng Nam có hỏa khí, xung khắc với nhà vệ sinh.

• Bên trong nhà vệ sinh khi bố trí các thiết bị bạn cũng cần lưu ý: Bồn cầu nên đặt chéo hoặc vuông góc với cửa phòng vệ sinh ở vị trí kín đáo, không nên đặt hướng bồn cầu cùng hướng cửa nhà; Không đặt bồn cầu hướng thẳng vào giường, cũng không nên đặt ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện Lửa – Nước

• Thêm 1 vách ngăn hoặc rèm kín ánh sáng. Một vài lưu ý khác khi đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Thường xuyên cọ rửa, giữa nhà vệ sinh sạch, đóng cửa khi không sử dụng. Lắp hệ thống thông gió hoặc quạt gió. Công ty xây dựng Gia long là đơn vị nhận tư vấn thiết kế và thi công xây dựng nhà đẹp tai thành phố Hồ Chí Minh.