Skip links

Người Tuổi Thân Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Đúng Phong Thủy ?

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Người tuổi Thân sinh các năm Bính Thân (1956), Mậu Thân (1968), Canh Thân (1980), Nhâm Thân (1992) khi lựa chọn hướng xây nhà đặt bàn thờ có thể dựa vào các tư vấn phong thủy, cung mệnh. Tại bài viết sau đây Gốm Phong Thủy Tiên Anh sẽ cung cấp thông tin Người tuổi Thân đặt bàn thờ hướng nào tốt , Thần-Phật đến gia chủ tuổi Thân.

Người Tuổi Thân Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Đúng Phong Thủy ?
Người Tuổi Thân Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Đúng Phong Thủy ?

Người tuổi Bính Thân (1956) nên đặt phòng thờ hướng nào?

Người sinh năm Bính Thân (1956) khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài hoặc bàn thờ Phật có thể dựa trên cung mệnh năm sinh của mình để lựa chọn. Cụ thể người tuổi Bính Thân (1956) có năm sinh Âm lịch Bính Thân, năm sinh Dương lịch 1965. Người sinh năm này có quẻ mệnh Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh và có ngũ hành Hỏa (Lửa dưới chân núi).

Bộ đồ thờ gia tiên gốm sứ vẽ Rồng Bát Tràng - Men lam
Bộ đồ thờ gia tiên gốm sứ vẽ Rồng Bát Tràng – Men lam

Dựa trên các thông tin cơ bản trên có thể thấy gia chủ sinh năm Bính Thân (1956) phù hợp với các màu sắc tương sinh và tương khắc sau đây: Màu sắc phù hợp với người sinh năm này bao gồm: Xanh lá cây, tím, hồng, cam, đỏ, xanh lá mạ,… Màu sắc Tương khắc với người sinh năm này gồm: Đen, xanh than, xanh dương, xanh nước biển, xám,…

Dựa vào cung mệnh năm sinh và quẻ mệnh gia chủ sinh năm Bính Thân (1956) có thể lựa chọn cách hướng tốt trong phong thủy. Cũng như tránh các hướng xấu mang đến xui xẻo và điềm xui khi xây nhà, lập bàn thờ hay đặt bếp. Cụ thể:

Bộ đồ thờ gốm sứ đắp nổi cao cấp Bát Tràng - Men thúy lam
Bộ đồ thờ gốm sứ đắp nổi cao cấp Bát Tràng – Men thúy lam

Gia chủ sinh năm Bính Thân (1956) nên lựa chọn các hướng tốt mang đến may mắn, sinh khí và ý nghĩa phong thủy như:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí – mang đến danh tiếng, sự thăng quan tiến chức)
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y – Mang đến sức khỏe, sự trường thọ)
 • Hướng Tây (Diên Niên – giúp các mối quan hệ thuận hòa)
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị – Mang đến may mắn, chức vị)

Gia chủ sinh năm này cũng nên tránh các hướng kỵ có thể mang đến xui xẻo, thị phí hay tai họa như:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh – bệnh tật có thể gây mất mát về người và của cho gia đình)
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ – mất việc làm)
 • Hướng Nam (Hoạ Hại – hay gặp chuyện thị phi)
 • Hướng Đông (Lục Sát – thù hận, xáo trộn trong tình cảm)

Gia chủ tuổi Mậu Thân (1968) nên chọn hướng đặt bàn thờ nào?

Gia chủ tuổi Mậu Thân (1968) khi muốn lập bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Thần tài cần lưu ý cân nhắc về kích thước, hướng đặt. Gốm Phong Thủy Tiên Anh sẽ cung cấp tư vấn cụ thể để quý vị tham khảo thêm.

Bộ đồ thờ gia tiên ánh vàng cao cấp
Bộ đồ thờ gia tiên ánh vàng cao cấp

Kích thước bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Mậu Thân

Kích thước bàn thờ bao nhiêu là chuẩn phong thủy, bao nhiêu là đẹp. Trên thực tế việc lựa chọn kích thước bàn thờ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về cả tâm linh, phong thủy đến mục đích thờ cúng và không gian, diện tích. Cụ thể với các gia đình có không gian thờ cúng rộng lớn thường chọn mẫu bàn thờ có kích thước lớn và ngược lại các gia đình có diện tích hạn chế thường chọn mẫu bàn thờ treo kích thước vừa và nhỏ.

Gia chủ tuổi Mậu Thân (1968) nên chọn hướng đặt bàn thờ nào?
Gia chủ tuổi Mậu Thân (1968) nên chọn hướng đặt bàn thờ nào?

Ngoài ra tùy thuộc vào mục đích thờ cúng mà các gia đình có thể chọn kích thước bàn thờ phù hợp. Thông thường các mẫu bàn thờ gia tiên, bàn thờ họ sẽ có kích thước lớn hơn, các mẫu bàn thờ Thần linh, thờ Phật, thờ Thổ Công sẽ có kích thước nhỏ hơn. Ngoài ra kích thước bàn thờ còn có thể phụ thuộc vào các yếu tố như kết cấu nhà mặt đất hay chung cư hoặc gia chủ là con trưởng hay con thứ trong nhà.

Bộ đồ thờ gốm sứ hoa Sen Bát Tràng - Men rong
Bộ đồ thờ gốm sứ hoa Sen Bát Tràng – Men rong

Tùy thuộc vào mục đích thờ cúng và không gian-diện tích mà các gia đình có thể chọn kích thước bàn thờ phù hợp. Trong phong thủy kích thước bàn thờ sẽ mang đến may mắn, tài lộc hoặc sinh khí tùy theo gia chủ lựa chọn. Các gia đình có thể sử dụng thước lỗ ban hoặc nhờ thầy phong thủy, thầy cúng để lựa chọn được kích thước bàn thờ phù hợp.

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho gia chủ Mậu Thân (1968)

Theo phong thủy để xác định được hướng tốt và hướng xấu người ta sẽ sử dụng năm sinh, cung mệnh của gia chủ trong nhà. Thông thường việc chọn tuổi sẽ lấy tuổi người đàn ông hoặc phụ nữ trụ cột trong gia đình. Gia chủ Mậu Thân (1968) thuộc ngũ hành Thổ (Đất thuộc khe lớn). Nam nữ sinh năm này có quẻ mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.

Bộ đồ thờ hoa Rồng đắp nổi cúng Phật Bát Tràng - Men rạn - S4
Bộ đồ thờ hoa Rồng đắp nổi cúng Phật Bát Tràng – Men rạn – S4

Từ các thông tin cơ bản trên gia chủ có thể biết được màu sắc tương sinh-tương khắc cũng như hướng tốt-hướng xấu. Cụ thể người sinh năm Mậu Thân (1968) hợp với các màu sắc bản mệnh và màu tương sinh như: Xám, nâu vàng, đỏ, tím, cam hồng, vàng nhạt. Gia chủ tuổi nên tránh các màu sắc tương khắc như: Xanh lục, xanh lá cây, xanh da trời, xanh lá mạ,…

Gia chủ sinh năm 1968 (Mậu Thân) khi lựa chọn hướng xây nhà, hướng đặt bàn thờ, đặt bếp có thể căn cứ vào cung mệnh tuổi tác để xem hướng. Cụ thể người sinh năm này nên chọn và nên tránh các hướng đặt bàn thờ tốt-xấu sau đây:

 • Người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 nên chọn các hướng tốt mang đến may mắn, tài lộc và vượng khí, phù hợp với phong thủy sau đây: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Hướng Tây Nam (Phục Vị), Hướng Tây (Thiên Y), Hướng Tây Bắc (Diên Niên),…
 • Gia chủ nam nữ sinh năm Mậu Thân (1968) nên trách các hướng xấu mang đến điềm xui, hại họa cũng như vận hạn sau đây: Hướng Bắc (Tuyệt mệnh), Hướng Đông (Hoạ Hại), Hướng Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ quỷ).

Nam-nữ gia chủ tuổi Canh Thân (1980) nên lựa chọn hướng đặt bàn thờ nào?

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy trong việc lựa chọn hướng xây nhà, đặt bếp hay vị trí bàn thờ là vô cùng quan trọng. Nam-nữ gia chủ sinh năm này khi muốn lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần linh hoặc bàn thờ Phật có thể lưu ý một số vấn đề sau:

Bộ đồ thờ gốm sứ cúng thổ công đắp nổi Rồng cao cấp Bát Tràng S2 - Men rạn
Bộ đồ thờ gốm sứ cúng thổ công đắp nổi Rồng cao cấp Bát Tràng S2 – Men rạn

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho nam gia chủ tuổi Canh Thân

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho nam gia chủ tuổi Canh Thân
Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho nam gia chủ tuổi Canh Thân

Nam gia chủ sinh năm 1980 – Canh Thân có cung mệnh Thổ với quẻ mệnh Mộc thuộc Tây tứ trạch. Dựa trên các thông tin cơ bản trên nam gia chủ tuổi này khi muốn xây nhà, lập bàn thờ nên lựa chọn các hướng sau đây:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí mang đến vượng khí tốt cho gia đình)
 • Hướng Tây (Thiên y mang đến sức khỏe)
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên mang đến thuận hòa, các mối quan hệ mở rộng)
 • Hướng Tây Nam (Phục vị mang đến sự bình yên, thanh tịnh)

Cùng với đó nam gia chủ sinh năm này khi lựa chọn hướng xây nhà, xây bếp, đặt bàn thờ nên tránh các hướng xấu mang đến điềm xui và tai họa sau đây:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh đây là hướng rất xấu có thể gây chết chóc, phá sản, ly tán)
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ có thể dẫn đến ma quỷ xâm nhập)
 • Hướng Nam (Lục sát có thể gây tai họa, xui xẻo, mất mát,…)
 • Hướng Đông (Họa hại gia đình có thể gặp chuyện thị phi, tai ương)

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho nữ gia chủ Canh Thân

Trong trường hợp gia chủ, người trụ cột chính trong nhà là nữ giới có thể sử dụng tuổi của phụ nữ để lựa chọn hướng đặt bàn thờ. Gia chủ nữ sinh năm 1980, âm lịch Canh Thân có mệnh Mộc và quẻ mệnh quái Tốn, có ngũ hành thuộc Đông tứ mệnh. Nữ giới sinh năm này có cung mệnh Mộc và tương hòa với niên mệnh Mộc, thuộc Tây tứ mệnh. Gia chủ nữ sinh năm này có thể chọn các hướng tốt và tránh các hướng xấu sau đây:

Bộ đồ thờ gốm sứ dát vàng cao cấp Bát Tràng - Men ngọc lục bảo
Bộ đồ thờ gốm sứ dát vàng cao cấp Bát Tràng – Men ngọc lục bảo
 • Hướng tốt nên chọn: Hướng Bắc (Sinh khí); Hướng Đông (Diên niên); Hướng Nam (Thiên y); Hướng Đông Nam (Phục vị).
 • Các hướng xấu nên tránh: Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), Hướng Tây (Lục sát), Hướng (Tây Bắc)
Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho nữ gia chủ Canh Thân
Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho nữ gia chủ Canh Thân

Trên đây là các hướng tốt nên chọn và hướng xấu nên tránh dành cho gia chủ nam-nữ sinh năm Canh Thân 1980. Tùy vào mục đích thờ cúng cũng như mong muốn, ước nguyện của các gia đình mà gia chủ có thể chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp. Ngoài ra gia chủ có thể cân nhắc đến yếu tố kích thước bàn thờ nhằm tăng may mắn và ý nghĩa phong thủy.

Gia chủ tuổi Nhâm Thân (1992) nên chọn hướng đặt bàn thờ nào?

Bàn thờ là nơi kết nối tâm linh giữa thế giới âm và dương nên cần được đặt ở vị trí hợp phong thủy mang đến tài lộc và vượng khí tốt. Gia chủ Nhâm Thân sinh năm 1992 khi lựa chọn hướng xây nhà, đặt bàn thờ có thể dựa trên cung mệnh năm sinh cũng như quẻ mệnh để lựa chọn hướng đẹp. Nam nữ sinh năm này có mệnh Kim, quẻ mệnh Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.

Nam nữ sinh năm này có thể chọn các hướng tốt mang đến may mắn, tài lộc, vượng khí sau đây để làm hướng xây nhà, hướng đặt bàn thờ, đặt bếp nấu: Hướng Tây Nam (Sinh Khí), Hướng Tây Bắc (Thiên Y), Hướng Tây (Diên Niên), Hướng Đông Bắc (Phục Vị).

Bộ đồ thờ Rồng chầu nguyệt đắp nổi cúng gia tiên Bát Tràng S8 - Men rạn
Bộ đồ thờ Rồng chầu nguyệt đắp nổi cúng gia tiên Bát Tràng S8 – Men rạn

Ngoài ra gia chủ sinh năm Nhâm Thân nên tránh các hướng xấu có thể gây xui xẻo, điềm xui cũng như tai họa như: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Hướng Nam (Hoạ Hại), Hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Hướng Đông (Lục Sát).

Gốm Phong Thủy Tiến Anh vừa cung cấp tư vấn tuổi thân đặt bàn thờ hướng nào của các tuổi Bính Thân (1956), Mậu Thân (1968), Canh Thân (1980), Nhâm Thân (1992). Tùy thuộc vào tuổi, cung mệnh và niên mệnh bạn có thể lựa hướng đặt bàn thờ phù hợp. Mong rằng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích đến quý vị và các bạn.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search