Người ngoại tỉnh vào Hà Nội cần giấy tờ gì?

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Người ngoại tỉnh vào hà nội cần giấy tờ gì được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Thời gian qua Hà Nội thực hiện nghiêm các hoạt động giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Tuy nhiên Hà Nội là trung tâm lớn của cả nước nên các hoạt động thiết yếu vẫn cần diễn ra. Đặc biệt rất nhiều ngoại tỉnh có công có việc cần ra vào Hà Nội.

Người ngoại tỉnh vào Hà Nội cần giấy tờ gì là câu hỏi được quan tâm. Hãy theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi để có câu trả lời.

Tình hình dịch covid 19 tại Hà Nội

Thời gian qua tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và Hà Nội hết sức căng thẳng và phức tạp. Tính từ 29/4 đến nay cả 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đều có ca dương tính. Cụ thể tại quận Thanh Xuân (502 ca), huyện Đông Anh (371 ca), quận Đống Đa (369 ca), huyện Thanh Trì (326 ca), quận Hoàng Mai (323 ca), quận Hai Bà Trưng (250 ca), huyện Thường Tín (149 ca), quận Hà Đông (133 ca), quận Hoàn Kiếm (129 ca), quận Ba Đình (103 ca). Các địa phương còn lại có số ca dương tính SARS-CoV-2 dưới 100, trong đó thấp nhất gồm có: Chương Mỹ (9 ca), Sơn Tây (9 ca), Ba Vì (8 ca).

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid trong cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng thì Đảng, Chính phủ có sự chỉ đạo nhanh chóng chính xác để phòng chống dịch bệnh lây lan.

Các đối tượng được ưu tiên đi lại tại Hà Nội

Căn cứ theo Chỉ thị 17 của Hà Nội, thành phố sẽ kiểm soát chặt chiều vào, không kiểm soát chiều ra, tức là mọi người được ra khỏi thành phố khi có công việc, nên người dân có thể về nhà ở các tỉnh, thành khác. Hiện tại Hà Nội có các đối tượng ưu tiên đi lại trong thời gian giãn cách gồm có:

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ các ca sĩ nổi tiếng thế giới hay nhất bạn nên biết

– Xe chở hàng hoá đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hoá trên “luồng xanh” quốc gia, có lộ trình đi qua thành phố Hà Nội

– Xe chở hàng hoá thiết yếu cho thành phố Hà Nội của các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và phục vụ các công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17 của UBND thành phố.

– Xe chở người và các phương tiện phục vụ, hoạt động công vụ cho các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17 và các loại phương tiện vận chuyển khác theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở GTVT Hà Nội hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Những đối tượng khác ngoài các đối tượng trên thì sẽ được xem xét cho vào thành phố Hà Nội khi có đủ một số điều kiện nhất định. Cụ thể Người ngoại tỉnh vào Hà Nội cần giấy tờ gì là băn khoăn của rất nhiều người. Vậy câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ở phần tiếp theo của bài viết

Người ngoại tỉnh vào Hà Nội cần giấy tờ gì?

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ cách viết dấu trong lol hot nhất

Công an thành phố Hà Nội hướng dẫn cụ thể người dân và phương tiện chuẩn bị các giấy tờ để nhanh chóng qua các chốt kiểm dịch cửa ngõ. Người ngoại tỉnh vào Hà Nội cần giấy tờ gì sẽ được giải đáp:

– Đối với xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19… cần có thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh để được ưu tiên lưu thông qua trạm nhanh chóng.

– Đối với các trường hợp khác: người ở tỉnh, thành khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố; lễ tang; đi sân bay Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: Căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

+ Đối với bệnh nhân phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố.

+ Đối với lễ tang ngoài thành phố cần có: Danh sách thành viên trong gia đình và người phục vụ tham gia tang lễ, cam kết của gia đình đảm bảo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17 ngày 237/2021 của UBND thành phố.

+ Các trường hợp ra, vào thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch bệnh, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia: Phải có các loại giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó và Giấy đi đường theo mẫu.

Xem thêm:: Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy nóc nhà, mái nhà điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

+ Đối với người lao động cần chuẩn bị giấy chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân kèm theo giấy xác nhận đi đường…

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Công an thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã và các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát, căn cứ các nội dung nêu trên tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân thuộc các đối tượng nêu trên tham gia đi đường được thuận lợi; đồng thời kiểm tra, giám sát; tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) theo quy định.

Xe cá nhân có được ra vào Hà Nội không?

Xe máy, xe cá nhân có được ra vào Hà Nội không?

Như đã trình bày tại mục trên, có 3 loại phương tiện được ưu tiên vào Hà Nội như trên. Xe cá nhân được phép vào Hà Nội nếu thuộc 1 trong 3 trường hợp đó, ngoài ra, khả năng cao các bạn sẽ phải quay đầu.

Với những trường hợp ra ngoài, các bạn phải đảm bảo mình thuộc trường hợp ra đường khi cần thiết

Như vậy nội dung Người ngoại tỉnh vào Hà Nội cần giấy tờ gì được chúng tôi giải đáp qua nội dung bài viết. Khi có việc cần thiết ra vào Hà Nội bạn đọc cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn