Nên chọn kệ tivi gỗ công nghiệp hay kệ tivi gỗ tự nhiên?

Kệ tivi trên thị trường hiện nay được sản xuất từ chất liệu gỗ rất đa dạng. Kệ tivi gỗ công nghiệp hay kệ tivi gỗ tự nhiên đều được thiết kế kiểu dáng và màu sắc rất đẹp.

Trong không gian nội thất phòng khách hay phòng ngủ hiện này thì đều cần có kệ tivi, đây là món đồ nội thất chính trong 2 không gian sinh hoạt này. Chọn lựa kiểu dáng kệ tivi đẹp phù hợp cho ngôi nhà cũng khiến bạn mất rất nhiều thời gian, tuy nhiên lựa chọn chất liệu của món đồ này cũng là điều bạn cần lưu ý.

Nên chọn kệ tivi gỗ công nghiệp hay kệ tivi gỗ tự nhiên?

Mỗi một chất liệu lại có những ưu và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên chất liệu gỗ tự nhiên luôn được nhiều người ưa chuộng bởi chúng mang đến tuổi thọ sử dụng lâu dài đến hàng vài ba chục năm.

Kệ tivi gỗ tự nhiên mang đến vẻ đẹp khỏe khoắn

Xét về giá trị thẩm mỹ: cả 2 chất liệu đều mang đến giá trị thẩm mỹ cao khi cho ra kệ tivi thành phẩm. Tuy nhiên, chất liệu gỗ công nghiệp lại dễ dàng uốn cong, tạo kiểu hơn là chất liệu gỗ công nghiệp. Do vậy, kệ tivi sản xuất từ gỗ công nghiệp có thiết kế đa dạng về kiểu dáng hơn. Cả 2 chất liệu gỗ đều cho ra những đường vân rất đẹp khi sản xuất đồ nội thất nói chung và kệ tivi nói riêng.

Về màu sắc: Những chất liệu gỗ tự nhiên thường được phủ sơn màu cánh dán, phủ PU bóng để giữ màu gỗ tự nhiên hoặc phủ màu gụ, còn những chiếc kệ tivi sản xuất từ gỗ công nghiệp có thể phủ bất cứ gam màu nào mà bạn muốn như: sơn bệt màu trắng, màu be, màu đen, màu cánh dán…

Màu sắc của kệ tivi gỗ công nghiệp đa dạng hơn

Về độ bền: các món đồ nội thất gỗ tự nhiên luôn được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp khỏe khoắn, rắn chắc của nó. Gỗ tự nhiên cũng mang đến không gian nội thất ấm cúng và có phần cổ điển. Không chỉ có vậy chúng còn có tuổi thọ sử dụng lâu dài, có những loại gỗ quý như Lim, Gụ, Trích, Hương… tuổi thọ của nó còn lên tới hàng trăm năm. 

Chất liệu gỗ công nghiệp mặc dù được xử lý chống mốt mọi kỹ lưỡng và chống thấm nước nhưng chúng cũng không thể có tuổi thọ tốt như những món đồ được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên.

Kệ tivi gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn

Về giá thành: Chất liệu gỗ công nghiệp có giá thành thấp hơn chất liệu gỗ tự nhiên rất nhiều. Đấy là chưa kể tới những loại gỗ quý như: gỗ óc chó có giá cả chục triệu đồng 1m dài. 

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình bạn mà lựa chọn kệ tivi gỗ tự nhiên hay kệ tivi gỗ công nghiệp. Dù lựa chọn chất liệu nào đi chăng nữa thì chúng đều mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Đến với Nội Thất Xinh để sở hữu sản phẩm có chất lượng cao và giá thành phù hợp nhất. Nội Thất Xinh mới mở rộng xưởng sản xuất lên tới hàng nghìn m2 trong đầu năm 2017 này, do vậy quý vị có thể yên tâm về tiến độ cũng như giám sát được chất lượng về sản phẩm.

=> Xem thêm: 3 cách kết hợp ghế sofa trong phòng ngủ