Nên chọn ghế sofa da hay ghế sofa vải?

Hai dòng sofa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay chính là sofa da và sofa vải. Nhưng có một điều băn khoăn là giữa hai loại sofa này thì nên chọn sofa nào?

Với mỗi chất liệu bọc ghế sofa đều có những ưu nhược điểm riêng. Với sofa da và sofa vải cũng vậy. Khi bạn muốn chọn mua ghế sofa da hay sofa vải thì trước hết, bạn nên tìm hiểu về ưu nhược điểm của mỗi chất liệu để chọn lựa dễ dàng hơn.

1. Sofa da

Trước hết, sofa da có hai loại là sofa da thật và sofa giả da. Hai dòng sofa này có sự khác biệt về kết cấu chất liệu cộng với giá cả. Trong đó:

Sofa da thật có

  • Ưu điểm là cực bền, cực dẻo, thoáng mát, bề mặt da mềm nhám, có thấm hút ẩm và đặc biệt là dùng càng lâu sẽ càng sáng đẹp. Chất liệu ghế sofa da thật tự nhiên và mềm mại. Dòng ghế này có độ sang trọng cao, đẳng cấp nhất trong các dòng sofa.
  • Nhược điểm: giá sofa da cao cấp dòng sofa da thật khá cao, nên cần chú ý khi chọn mua

Sofa da thật đẳng cấp

Sofa giả da có:

  • Ưu điểm: độ sang trọng ngang với sofa da thật, chất liệu da mềm bóng, mịn màng và không thấm hút ẩm. Sofa giả da dễ dàng vệ sinh.
  • Nhược điểm: không hút ẩm nên khá bí nếu ngồi lâu, đơn sắc, một màu không có hoa văn.
  • Đây cũng là dòng ghế sofa sang trọng, cao cấp với đa dạng thiết kế và giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với sofa giả da.

Sofa giả da cũng sang trọng không kém

2. Sofa vải

Sofa vải là dòng ghế sofa cũng được thiết kế đa dạng và phong phú, hiện đại và thoáng mát. Dòng ghế này nổi trội nhất có sofa nỉ đẹp với độ ấm áp và mềm mịn cực cao.

Sofa vải giá rẻ hơn sofa da

Ưu điểm của sofa vải:

  • Sofa vải mềm mại đem lại cảm giác ấm áp về mùa đông và thoáng mát về cả mùa hè.
  • Sofa vải nhiều hoa văn và được thiết kế kết hợp phong phú hơn sofa da

Nhược điểm:

  • Sofa vải dễ hút bụi, dễ thấm nước nên cần cẩn thận khi sử dụng.

Khi chọn sofa vải nên chọn ghế sofa vải cao cấp thiết kế đệm rời để có thể dễ dàng vệ sinh, giặt giũ. Chọn ghế sofa vải thì giá cả sẽ thấp hơn sofa da.

Với những ưu nhược điểm trên tùy thuộc vào kinh phí cùng với đặc điểm không gian của bạn mà bạn có thể chọn sofa vải hay sofa da.

Tham khảo thêm: 4 điểm ưu việt của sofa da Nội Thất Xinh

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức