Skip links

Năm tam tai là gì? Cách tính năm tam tai và giải hạn

Năm tam tai là gì? Con người từ lúc sinh ra đến lúc mất đi đều phải trải qua nhiều thử thách, vận hạn để bước đến thành công. Theo quan niệm về nhân số học, mỗi người từ lúc sinh ra đều mang 1 số mệnh riêng, vận mệnh khác nhau. Quy luật tự nhiên khiến con người trải qua nhiều vận hạn trong đó có hạn năm tam tai. Năm tam tai là năm mỗi người phải trải qua với nhiều khó khăn, trắc trở, là vận hạn lớn của đời người.

Có thể bạn quan tâm

  • NHỮNG MẪU LAN CAN CẦU THANG ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG
  • Review những mẫu tay vịn cầu thang gỗ phổ biến
  • Kích thước thang thoát hiểm ngoài trời theo tiêu chuẩn
  • Mẫu Cầu Thang Gỗ Tân Cổ Điển Siêu Đẳng Cấp Và Nghệ Thuật
  • Làm mặt bậc cầu thang gỗ ở đâu chất lượng, giá tốt nhất

Thế nào là năm tam tai?

Hạn tam tai chính là vận hạn củ 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Dịch nghĩa từ tam tai có thể hiểu nôm na: tam tức số 3, tai tức tại hoạ, hoạ hại. Năm tam tai tức 3 năm vận hạn liên tiếp đến với mỗi người, mỗi tuổi. Ví dụ năm 2020 có thể là năm tam tai của người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu nhưng không phải là năm tam tai của người tuổi Ngọ, tuổi Thân hay tuổi Tuất. Trong 1 vòng quay cuộc đời mỗi con người, cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn năm tam tai một lần, tức cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn tam tai.

Bạn Đang Xem: Năm tam tai là gì? Cách tính năm tam tai và giải hạn

Năm tam tai là gì
Năm tam tai là gì

Với mỗi năm tam tai nên kiêng gì?

Năm tam tai đầu tiên thường là năm nhiều vận hạn nặng nhất với mỗi người. Năm tam tai đầu tiên của hạn tam tai, mỗi người không nên thực hiện những công việc trọng đại như dựng nhà, lấy vợ, sinh con, khởi nghiệp. Vì dễ gặp nhiều tai ương, biến cố trong lúc thực hiện. Có thể dựng nhà bị tai nạn thi công, sinh con bị khó sinh hay khởi nghiệp gặp nhiều khó khăn thậm chí thất bại, mất trắng, phá sản, nợ nần không có khả năng trả nợ cho người khác. Tuy nhiên, nếu nhất quyết phải làm, cần cẩn trọng, tỉ mỉ, bền bỉ thì may ra sẽ thành công.

Năm tam tai thứ hai trong hạn tam tai thì mọi người cần kiên trì thực hiện những công việc đại sự mà mình đang tiến hành, vì nếu dừng lại thì khi tiếp tục sẽ gặp thêm muôn vàn khó khăn và thử thách. Giả sử nếu đang bắt đầu kinh doanh buôn bán nhỏ mà dừng lại thì sau buôn bán tiếp sẽ cực kỳ khó khăn vì luôn có người quấy phá, đâm bị thóc chọc bị gạo mà kinh doanh thua lỗ. Nếu đang chuẩn bị xây nhà, đã chuẩn bị xây mà dừng lại không xây nữa thì khéo sau này khó có khả năng xây tiếp, một là tài chính cứ vơi dần không đủ, hai là thi công thì hết gặp mưa lại gặp bão, hết tai nạn lại đến sụp hỏng.

Năm tam tai cuối cùng chính là năm nhẹ nhất, tức không phải hết gặp hạn mà hạn nhẹ đi so với năm đầu tiên, có thể năm đầu xuýt phá sản thì năm cuối chỉ kinh doanh thua lỗ 1 ít chẳng hạn. Điều mọi người nên nhớ vào năm tam tai cuối cùng không nên kết thúc công việc vào năm này. Tức không nên kết thúc kinh doanh buôn bán, xây nhà… vào năm tam tai cuối cùng.

Cách tính tam tai cho từng con giáp khác nhau

Không phải ai cũng biết rõ các tính của năm tam tai và rất dễ nhầm lẫn nhất là với con gái. Nhiều người nhầm tưởng năm kim lâu kiêng cưới chồng nhưng không phải vậy. Nhất là nhiều người còn cho rằng những năm có sao hạn như Thái Bạch, Thuỷ Diệu hay Kế Đô với nữ là năm tai tai nhưng thực chất thì không. Năm tam tai được tính theo nhóm tuổi tam hợp, tức người sinh năm con giáp tam hợp sẽ cùng năm tam tai. Dẫn chứng cụ thể như sau:

Năm tam tai khiến nhiều người lo lắng bất an
Năm tam tai khiến nhiều người lo lắng bất an

Ví dụ những người thuộc nhóm tuổi tam hợp Thân, Tý, Thìn sẽ gặp hạn tam tai tại 3 năm tam tai liên tiếp là năm Dần, Mão, Thìn. Tức những người sinh năm Thân sẽ gặp 3 năm tam tai liên tiếp là năm con giáp Dần, Mão và Thìn.

Với những người sinh năm con giáp Tam hợp là năm Dần, năm Ngọ, năm Tuất sẽ gặp năm tam tai vào các năm con giáp Thân, năm con giáp Dậu và năm con giáp Tuất. Nhóm những người sinh vào năm con giáp Hợi, năm con giáp Mão, năm con giáp Mùi sẽ gặp hạn vào 3 năm tam tai liên tiếp là năm con giáp Tỵ, Ngọ, Mùi. Tương tự, nhóm những người sinh vào các năm Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp hạn tam tai vào những năm tam tai sau: năm con giáp Hợi, năm con giáp Tý và năm con giáp Sửu.

Xem Thêm : Mệnh hỏa hợp hướng nào? 5 lưu ý khi chọn hướng phòng – Phong thủy nhà ở

Do cách tính và sao chiếu mệnh khác nhau, nhiều người dễ gặp cùng lúc 3 hạn lớn trong cuộc đời gồm hạn tam tai, hạn năm tuổi và hạn sao chiếu mệnh. Luận giải về vấn đề này có thể đưa ra một dẫn chứng cụ thể, theo cách tính năm tam tai và sao chiếu mệnh theo năm, sẽ có một nhóm các bạn gái có hạn tam tai rơi trùng vào giai đoạn 3 nhóm sao xấu là Thái Bạch – Thuỷ Diệu và Kế Đô chiếu mệnh dẫn đến “ hạn trùng hạn”. Nếu hạn năm tam tai là hạn nhiều rủi ro thì những bạn nữ gặp năm tam tai lại được sao chiếu mệnh Thái Bạch sẽ gặp rủi ro gấp bội. Người khác gặp tam tai kinh doanh thua lỗ thì những bạn nữ thuộc trường hợp trên có thể phá sản, thậm chí vỡ nợ.

Nếu người khác tai nạn xước sát chân tay thì các bạn nữ phạm năm tam tai lại sao Thái Bạch chiếu mệnh có thể ngã gẫy chân, thương tật nằm viện lâu dài chẳng hạn. Tuy gặp nhiều hạn nhưng những người gặp tam tai lại có sao xấu chiếu mệnh nếu hành thiện tích đức, tức chăm làm việc thiện, để phúc cho đời thì sẽ có thể gặp dữ hoá lành, trong hoạ có phúc… Ngược lại những người đã gặp hạn mà lại khẩu nghiệp, nói xấu người khác, gieo ác, tiếng xấu cho người khác thì dễ hoạ chồng hoạ, hoạ thêm hoạ, nghiệp càng nặng nề hơn.

Ngoài ra, theo cách tính năm tam tai và sao chiếu mệnh cũng sẽ thấy được nhóm người có năm sinh Quý Hợi, Canh Thân sẽ gặp hạn tam tai vào tuổi 30 tính theo dương lịch ( tức tuổi 31 tính theo âm lịch).

Tuy nhiên, có 1 số trường hợp đặc biệt ngũ hành tương sinh có thể giảm bớt tam tai. Cụ thể ngũ hành của năm tam tai lại tương sinh với ngũ hành của những người đang gặp hạn tam tai thì hạn gặp phải sẽ nhẹ hơn. Ví dụ cụ thể như năm tam tai có ngũ hành là Mộc, người gặp hạn tam tai lại có ngũ hành là Hoả, Mộc và Hoả tương sinh nên người gặp hạn sẽ nhẹ đi nhiều so với những người cùng gặp hạn tam tai nhưng ngũ hành không xung khắc cũng không tương sinh.

Ngược lại, nếu đã gặp năm tam tai mà người gặp hạn tam tai lại có ngũ hành tương khắc với nhũ hành năm tam tai thì cùng giống như hoạ thêm hoạ. Ví dụ cụ thể, những người sinh ra trong ngũ hành Hoả lại gặp năm tam tai có ngũ hành Thuỷ thì vận hạn gặp phải cũng sẽ giống như hạn tam tai lại thêm hạn sao chiếu mệnh.

Hạn tam tai tốt hay xấu
Hạn tam tai tốt hay xấu

Năm 2020 các tuổi nào gặp hạn tam tai?

Theo cách tính như đã trình bày ở trên, năm 2020 tức năm Tý, những người sinh năm con giáp Tỵ, con giáp Dậu và con giáp Sửu sẽ gặp hạn tam tai. Năm tam tai này là năm giữa trong hạn 3 năm tam tai của những người trên. Dù không gặp nhiều hạn như năm 2019 nhưng năm 2020 của những người tuổi Tỵ, Dậu và Sửu cũng không hề dễ dàng chút nào.

Tuy nhiên, năm 2020 sẽ đỡ hạn đi và bước sang năm 2021 sẽ ít hạn đi đáng kể. Một số hạn dễ gặp phải như: trộm cắp do bất cẩn, tâm tính nóng nảy dễ xung đột với người khác, tang thương do người thân mất hoặc tai nạn, dễ gặp nạn về giao thông đi lại với mức độ nặng nhẹ khác nhau, dễ bị người khác hiểu lầm, đố kỵ… ; kinh doanh dễ thua lỗ, hao tổn tiền bạc vì những việc không đáng có, không đáng phát sinh. Năm tam tai chủ yếu vẫn nặng về hạn công danh sự nghiệp hơn là vận mệnh gia đình.

Để giảm bớt hạn tam tai, những người sinh năm Tỵ, năm Dậu và năm Sửu có thể thực hiện 1 số việc sau để giảm hạn như:

Xem Thêm : Gạch 3D cầu thang: Top mẫu Đẹp kèm báo giá và Cách chọn

– Đi lễ chùa lễ phật cầu thanh tỉnh bình an, tham gia các khoá giảng đạo Phật để tâm thanh tịnh, bình thản.

– Ăn chay vào mồng 1 hay ngày rằm, tránh sát sinh

– Tham gia các hoạt động tình nguyện xây dựng cầu đường hoặc ủng hộ từ thiện, chia sẻ nỗi đau với người nghèo, người gặp khó khăn

– Giữ cho tâm bình hoà, cận trọng trong lời ăn tiếng nói, đi lại giao thông, không làm việc ác

– Có thể tham gia 1 số khoá tu ngắn hạn để an tâm, tĩnh tâm…

– Ngoài ra có thể tham gia các hoạt động cứu trợ người nghèo, phát quần áo, trang phục, đồ dùng cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

khởi đầu năm tam tai nhiều khó khăn
khởi đầu năm tam tai nhiều khó khăn

Người hiền lành thì dù năm tam tai gặp hoạ cũng thành phúc mà thôi. Tuy nhiên, việc tính năm tam tai cũng giúp mọi người phòng tránh được một số ảnh hưởng không tốt của năm tam tai. Ví dụ, biết năm tam tai đến mọi người sẽ dễ phòng tránh hơn như: biết sấm chớp thì cẩn thận mang ô mang áo mưa, tránh mưa to bị nhiễm mưa cảm lạnh hay thấy bão lớn thì cẩn thận tránh di chuyển trên các tuyến đường nhiều cây, tuyến đường dễ xẩy ra ngập úng…

Tuy nhiên, tính năm tam tai để mình phòng tránh chứ không phải sợ hãi, chùn bước, không dám chớp lấy cơ hội của bản thân mình. Giả dụ biết mình gặp năm tam tai nhưng cơ hội khởi nghiệp tốt đến mà sẵn sàng từ chối thì đó chính là một sự thất bại lớn. Tính năm tam tai không phải để bạn hoảng hốt mà để mọi người bước đi về phía trước cẩn trọng, vững vàng hơn mà thôi. Vì ai mà chẳng phải trải qua vận hạn dù là người sinh ra trong gia đình nghèo khó hay phú quý vì vận hạn không trừ một ai. Nhiều khi trải qua khó khăn hoạn nạn con người lại có thành công bền chắc hơn là khi trải qua quá nhiều điều thuận lợi.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi đưa ra một số các lý giải chi tiết liên quan đến năm tam tai, cách tính năm tam tai và cách hạn chế hạn tam tai khi năm tam tai đến. Dù có khó khăn thử thách của vận mệnh như năm tam tai chẳng hạn, nếu bạn cận trọng và chắc chắn thì vận hạn cũng không thể quật ngã được bạn. Hiểu về tam tai là để mọi người biết và tránh rủi ro chứ không phải để mọi người lấy lý do nguỵ biện cho sự thất bại, tức năm tam tai nên tôi thất bại chứ không phải do tôi không giỏi, lỗi không phải do tôi. Đừng lấy lý do năm tam tai, hạn tam tại nguỵ biện cho sự thất bại của bản thân mỗi người.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Xây Dựng

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search