Hướng nhà tuổi 1985: Sinh năm Ất Sửu hợp xây nhà năm nào?

Việc xét đến yếu tố phong thủy trong quá trình tìm hiểu, thiết kế và xây dựng ngôi nhà sẽ giúp cho cuộc sống cũng như công việc của bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi tuổi 1985 hợp hướng nào?

Thông tin gia chủ tuổi Ất Sửu

 • Năm sinh dương lịch: năm 1985
 • Năm sinh âm lịch: năm Ất Sửu (con Trâu)
 • Quẻ mệnh:
 • Nam: Càn (kim) thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: ứng với Hải Trung Kim (dịch nghĩa là: vàng dưới biển).

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào?

Việc xác định hướng nhà hợp tuổi 1985 rất quan trọng, bởi nó quyết dịnh đến con đường sự nghiệp, sức khỏe và tài vận của cả gia đình. Vậy 1985 hợp hướng nhà nào?

Nam tuổi Ất Sửu hợp với hướng nhà nào?

Đối với câu hỏi nam 1985 hợp hướng nào? Dưới đây là những hướng nhà được sắp xếp từ rất hợp cho đến hợp với gia chủ là nam sinh năm 1985:

 • Hướng Tây Bắc (ứng với cung Phục vị – Nhân được sự giúp đỡ): Nhận được tương trợ, giúp đỡ từ những người xung quanh trong công việc, cuộc sống mỗi khi có khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc ( ứng với cung Thiên y – Gặp được thiên thời ắt được che chở ): Có được sức khỏe tốt, từ đó có sức để làm việc và khá thành công, hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân gia đình
 • Hướng Tây ( ứng với cung Sinh khí – Phúc lộc vô cùng trọn vẹn): Tài khí, vạn phúc nguồn sinh khí tốt sẽ ùn ùn kéo đến cửa nhà.
 • Hướng Tây Nam ( ứng với cung Diên niên – Mọi sự ổn định): Gia đình, sự nghiệp mọi việc trong cuộc sống đều vô cùng ổn định, mọi thứ ắt sẽ đi vào quỹ đạo.

Như vậy, hướng nhà tuổi 1985 hợp là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam (với gia chủ nam).

Nam tuổi Ất Sửu khắc hướng nhà nào?

 • Hướng Bắc (ứng với cung Lục sát – Nhà có họa sát khí): Gặp nhiều những vấn đến từ lớn tới nhỏ trong gia đình điều này có nguy cơ gây mất hạnh phúc gia đình thậm chí là có thể xảy ra cảnh tang tóc
 • Hướng Đông (ứng với cung Ngũ quỷ – Gặp nhiều tai họa): Tai họa cứ ùn ùn từ đâu kéo đến khiến bạn khó có thể chống đỡ nổi.
 • Hướng Nam (ứng với cung Tuyệt mệnh – Họa chết chóc): Làm ăn, công việc cũng như cuộc sống đều thất bát, thậm chí phá sản, mất đi việc làm nguồn thu nhập chính trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam (ứng với cung Hoạ hại – Nhà có hung khí vô cùng sắc nhọn): Bất trắc kéo tới liên miên, dễ vướng vào thị phi, gặp nhiều thù hận, kiện tụng thậm chí là phải ngồi tù.

Nữ tuổi Ất Sửu hợp với hướng nhà nào?

Xét theo quan niệm ngũ hành, thì nữ tuổi Ất Sửu 1985 ứng với có mệnh Kim. Và dưới đây là hướng nhà hợp nữ 1985:

 • Hướng Bắc (ứng với Diên niên – Mọi sự đều hướng tới là ổn định ): Công việc hướng tới sự phát triển, thăng tiến nhưng trên tiêu chí là ổn định, vượt qua được mọi bệnh tật cũng như những khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Đông (ứng với Sinh khí – Phúc lộc được vẹn toàn): Danh vọng, tiền tài phú quý trọn vẹn, trên con đường công danh sự nghiệp ắt sẽ thăng tiến để từ đó làm ăn phát đạt.
 • Hướng Nam (ứng với Phục vị – Được sự tương trợ và giúp đỡ): Nhận được sự tương trợ và giúp đỡ của người trong gia đình và người ngoài nữa, nên mọi sự đều phát triển tốt hơn.
 • Hướng Đông Nam (ứng với Thiên y – Gặp được thiên, khẳng định rằng thiên thời và địa lợi là 2 yếu tố quan trọng để có thể phát triển và được che chở . Điều này giúp cho sức khỏe cũng được cải thiện rất nhiều, tốt hơn, đẩy lùi được nhiều bệnh tật và từ đó có cuộc sống viên mãn.

Như vậy có thể thấy, gia chủ sinh năm 1985 là nữ có các hướng hợp ngược với những hướng khắc.

Sinh năm 1985 xây nhà năm nào tốt nhất?

Năm thi công để xây hoặc sửa nhà cho gia chủ sinh năm 1985 nên tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh sau này.

Theo phong thủy, trừ đi các năm không tốt trong phong thủy, năm xây nhà hợp với 1985 có 2 năm: 2024 và 2027. Trong đó:

Năm dự kiến làm nhà vào năm 2024 (năm Giáp Thìn)

Tam tai: Người tuổi tuổi Ất Sửu theo quy luật cần tránh xây cất nhà cửa phạm vào các năm Tam tai là năm Hợi, Tý, Sửu. Vậy khi chọn năm làm nhà 2024 (năm Giáp Thìn) và theo cách tính của Tam tai thì Gia chủ 1985 (Ất Sửu) sẽ không cần lo lắng sẽ phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2024 (năm Giáp Thìn) tức gia chủ 40 tuổi, theo bát trạch những người sinh năm 1985 không phạm kim lâu năm này.

Hoang ốc: Năm 2024, gia chủ vào Tứ Tấn Tài là mang đến đại cát đại lộc cho gia chủ, không phạm hoang ốc.

Như vậy, năm 2024 rất thích hợp để gia chủ Ất Sửu tiến hành xây cất nhà cửa bởi sẽ mang tới “Tứ Tấn Tài”.

Năm dự kiến xây cất nhà: Năm 2027 (năm Đinh Mùi)

Tam tai: Người tuổi tuổi Ất Sửu theo cách tính cần tránh các năm Tam tai cụ thể vào năm Hợi, Tý, Sửu nên không phạm vào tam tai.

Kim Lâu: Năm 2027 (năm Đinh Mùi) tức gia chủ 43 tuổi, sẽ không phạm kim lâu.

Hoang ốc: Năm 2027 ( năm Đinh Mùi) tức gia chủ 43 tuổi, là năm Nhất Kiết, tức là an cư lạc nghiệp và thông hành vạn sự, rất tốt để làm nhiều việc trọng đại trong đó có xây nhà.

Kết luận: Năm 2027 vô cùng thích hợp để gia chủ tuổi Ất Sửu có thể tiến hành xây cất nhà cửa!

Sinh năm 1985 hợp màu gì?

Nam 1985 hợp màu gì

Màu sắc hợp nam 1985 thuộc vào cung mệnh Càn Kim thuộc vào Tây tứ mệnh. Các màu sắc phù hợp là các màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu bạc, màu kem giúp cho tương vượng cho nam giới 1985 khá tốt. Và các màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng cũng giúp hỗ trợ khả năng tương sinh tốt cho nam giới 1985.

Nữ 1985 hợp màu gì?

Màu sắc hợp nữ 1985 thuộc vào cung mệnh Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh. Nữ giới tuổi này phù hợp với các màu sắc thuộc hành Hỏa như tím, hồng, đỏ, cam giúp tương vượng tốt. Và các màu thuộc hành Mộc như xanh da trời, xanh lục tăng khả năng tương sinh tốt.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về hướng nhà tuổi 1985. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn!

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ