Skip links

Mua thảm phòng khách làm sao để phù hợp nhất?

Không phải ai khi mua thảm phòng khách cũng đảm bảo sự phù hợp với không gian. Nhiều người vì chọn theo cảm tính mà mẫu thảm không phát huy được hết tác dụng khi bài trí.

Tại sao nên mua thảm phòng khách cho gia đình?

Với mỗi món đồ nội thất trong gia đình sẽ có vẻ đẹp và vai trò khác nhau. Một không gian cũng sẽ cần nhiều món đồ để bài trí. Hiện nay thảm sofa phòng khách được xem là món đồ quan trọng cho không gian này. Cùng với bàn ghế sofa nó tạo nên cho bạn căn phòng cực kì sang trọng.

Trong phòng khách nên sử dụng thảm trải sàn với nhiều các lợi ích khác nhau
       Trong phòng khách nên sử dụng thảm trải sàn với nhiều các lợi ích khác nhau

Thảm trải sàn đem đến nhiều các tác dụng. Trước hết nó là giá trị thẩm mĩ như chúng tôi vừa nói. Thảm giúp phòng khách đẹp hơn, sang hơn và thu hút sự chú ý của mọi người. Có thảm trải sàn sẽ tạo nên điểm nhấn và nổi bật hơn rất nhiều đấy nhé.

Nhiều loại thảm trải sàn hiện nay có các tác dụng chống ồn, chống cháy cực tốt. Do đó nếu bạn muốn không gian yên tĩnh thì không thể bỏ qua sản phẩm này. Thảm chống ồn giúp ngôi nhà của bạn dễ chịu và tinh thần của mọi người sẽ tốt hơn.

Với thảm sofa nó còn giúp bạn tăng diện tích sử dụng cho phòng khách. Bạn có thể nằm hay ngồi lên thảm đều sẽ phù hợp nhé. Khi nhà có đông người thì đây là giải pháp rất tuyệt.

Gợi ý cách mua thảm phòng khách phù hợp nhất

Lựa chọn kích thước

Để tấm thảm phù hợp phòng khách đầu tiên bạn phải chú ý đến kích thước. Thảm có nhiều các kích thước khác nhau. Nếu phòng khách bé bạn chỉ nên chọn thảm cỡ bé, vừa phải. Phòng khách rộng sẽ chọn thảm có kích thước lớn hơn. Nói chung tùy diện tích căn phòng để chọn kích thước thảm cho phù hợp.

Chọn kích thước thảm phù hợp diện tích căn phòng
                    Chọn kích thước thảm phù hợp diện tích căn phòng

Chọn lựa phong cách

Bạn hãy xem phòng khách nhà mình có lối kiến trúc như thế nào. Từ đó chọn lựa các món đồ nội thất phù hợp. Phòng khách hiện đại bạn hãy chọn thảm hiện đại. Có thể kết hợp cùng sofa nhập khẩu hay bàn kệ hiện đại nữa để tạo sự thống nhất.

Nếu phòng khách cổ điển bạn nên chọn thảm cổ điển. Phòng khách tân cổ điển chọn thảm tân cổ điển. Thảm có cùng phong cách với không gian sẽ luôn tạo nên vẻ đẹp và sự đồng nhất.

Chọn thảm có phong cách thống nhất kiến trúc căn phòng của bạn
             Chọn thảm có phong cách thống nhất kiến trúc căn phòng của bạn

Chọn lựa màu sắc

Hiện nay thảm trải sàn có vô số màu sắc khác nhau. Muốn nó phù hợp với phòng khách bạn phải chú ý đến màu sắc. Màu sắc thảm hài hòa với màu sơn tường, màu bàn ghế sofa, kệ tivi… Nó phải tạo được vẻ đẹp khi bài trí trong không gian.

Để an toàn nhất bạn nên chọn thảm các màu nhẹ nhàng, trung tính. Chúng đều dễ bố trí và đem đến vẻ đẹp thu hút. Nếu chọn thảm màu nổi bật bạn phải khéo léo để kết hợp với các gam màu sắc khác nhé.

Tất nhiên muốn thảm phù hợp phòng khách bạn phải chú ý màu sắc
                 Tất nhiên muốn thảm phù hợp phòng khách bạn phải chú ý màu sắc

Mua thảm phòng khách đảm bảo sự phù hợp không khó khi bạn có kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo bài viết trên của Nội Thất Xinh để chọn lựa được tấm thảm phù hợp cho không gian nhé.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search