Skip links

Mùa hè, nên chọn những thiết kế sofa phòng khách nào?

Mùa hè là mùa của cái nóng và oi bức, nên việc chọn lựa đồ dùng nội thất cần thỏa mãn được sự giảm nhiệt cho cái nóng như thế. Với ghế sofa phòng khách cũng vậy. Việc chọn lựa ghế sofa phòng khách phù hợp với phòng khách sẽ đem lại cho không gian nội thất của bạn sự mới mẻ và nhẹ nhàng hơn.

Tông màu sofa nhạt phù hợp với mùa hè
               Tông màu sofa nhạt phù hợp với mùa hè

Để chọn được một chiếc bàn ghế sofa phòng khách vào mùa hè phù hợp nhất cần chọn chất liệu, màu sắc, kiểu dáng phù hợp nhất.

1.Chọn chất liệu ghế sofa phòng khách vào mùa hè

Có hai loại chất liệu sofa phổ biến ngày nay là sofa da và sofa vải. Hai chất liệu này dễ dàng phù hợp với mùa hè. Trong đó, sofa da mềm mại và tính mát mẻ dễ chịu hơn cho mùa hè nhưng có thể sẽ gây bí khi ngồi lâu. Nếu sử dụng sofa da thật thì lại quá đắt. Với ghế sofa vải đẹp, có thể không mát mẻ nhưng độ thông thoáng lại dễ dàng phù hợp với những không gian khác nhau. Tùy thuộc vào niềm yêu thích của chủ nhân mà chọn chất liệu phù hợp hơn.

Sofa vải thoáng mát đều phù hợp cho mùa hè
      Sofa vải thoáng mát đều phù hợp cho mùa hè

2.Chọn màu sắc

Màu sắc đóng góp vào việc tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian đồng thời tạo nên cảm giác mát mẻ cho phòng khách. Những màu sắc nên chọn lựa cho ghế sofa phòng khách vào mùa hè có thể là xanh dương, xanh lá, xanh ngọc hoặc những gam màu nhạt khác như màu kem, màu be, màu xám….sẽ dễ chịu, nhẹ nhàng và thư thái.

Chọn sofa màu tươi mát để dễ chịu hơn cho phòng khách
            Chọn sofa màu tươi mát để dễ chịu hơn cho phòng khách

Bạn có thể chọn thêm những họa tiết, hoa văn thiên nhiên với những đặc điểm của biển trời, cây xanh …của sofa vải, ghe sofa ni cao cap để tạo nên sự dịu mát hơn cho phòng khách vào mùa hè.

Bạn nên tránh chọn những màu sắc nóng ấm vì có thể gây cảm giác nóng cho mắt nhìn, sẽ khiến không gian oi bức hơn. Nếu chọn những gam màu nóng cần biết tận dụng kết hợp thêm màu sắc mát mẻ hơn. Bên cạnh đó là những chiếc gối ôm màu sắc tươi mát để giảm nhiệt cho phòng khách.

Về kiểu dáng thiết kế nên chọn kiểu đơn giản, dễ dàng sắp xếp để giữ không gian rộng mở hơn, thoải mái hơn trong mùa hè.

==== >>>> 4 điều cần làm để giữ sofa được bền lâu?

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search