Mô Hình Trồng Rau Trên Sân Thượng Hiệu Quả Vạn Người Mê

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về Mô hình trồng cây trên sân thượng được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Mô hình trồng rau trên sân thượng đang là xu hướng tất yếu, giúp cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình, tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát như hiện nay. Tuy chỉ với khoảng không gian nhỏ nhưng nếu biết cách tận dụng và cung cấp đủ ánh sáng vẫn có thể tạo nên môi trường phù hợp để rau phát triển tốt, đạt năng suất cao. Dưới đây là những phương pháp, mô hình mẫu, cách làm giàn và chia sẻ bổ ích về cách trồng rau trên sân thượng từ các anh chị em đã có kinh nghiệm, cùng tham khảo để xây dựng cho mình vườn rau chất lượng, đảm bảo rau sạch 100% an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.

Trồng rau trên sân thượng, trồng rau sạch tại nhà là một trong những thú vui vô cùng bổ ích vừa giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc vất vả, vừa giúp cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình, tạo nên bầu không khí mát mẻ, trong lành.

trồng rau trên sân thượng

Trồng rau sạch ở sân thượng

Những vật dụng trồng rau trên sân thượng?

  • Thùng xốp được nhiều người lựa chọn bởi nó đơn giản, nhẹ và dễ tìm. Tuy nhiên, thùng xốp dễ bị vỡ, bị chuột phá nát, ngoài ra còn gây ẩm thấp nền nhà do nước tưới thấm ra ngoài. Để cải thiện những nhược điểm đó, trên thị trường hiện nay có các sản phẩm cải tiến, tối ưu hơn như là chậu nhựa thông minh, kệ trồng rau, tháp rau hữu cơ, aquaponics – mô hình trồng rau nuôi cá kết hợp, mô hình nhà kính, nhà lưới trồng rau…, tùy theo nhu cầu và khả năng mà bạn có thể mua về để trồng rau.
  • Đất trồng rau nên sử dụng đất thịt (hoặc giá thể trồng rau đã xử lý và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng), trước khi trồng phải tiến hành xử lý với Trichoderma (Trichotec, Tricho 11) hoặc vôi để diệt mầm bệnh để rau khi thu hoạch đạt kết quả cao và chất lượng. Sau đó cần bổ sung thêm phân hữu cơ để tăng độ màu mỡ, bạn có thể sử dụng phân bò, phân gà hoặc phân trùn tất cả phải qua quá trình xử lý, tuy nhiên không nên sử dụng phân tươi để tránh tồn dư các mầm bệnh. Thêm cỏ, rơm rạ hoai mục hay vỏ trấu ủ để tăng độ tơi xốp và thoáng khí cho đất.
  • Khi gieo hạt giống, cần làm theo hướng dẫn gieo hạt tránh gieo quá dày, cây con mọc chen chúc nhau sẽ không đủ dinh dưỡng và không gian phát triển, cây sẽ không lớn được, hiệu quả năng suất không cao. Hạt nên được ngâm ủ trước khi gieo để đảm bảo độ nảy mầm, sau khi gieo nên tưới đủ nước cho cây con phát triển. Tuy nhiên tránh tưới nước quá nhiều làm cây bị úng nước và tuân thủ quy trình chăm sóc để cây khỏe mạnh mỗi ngày.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Thiết kế