Mẹo trang trí mảng tường cầu thang đúng ý gia chủ

Cầu thang trong gia đình có thể trang trí với nhiều cách khác nhau. Trang trí mảng tường cầu thang là vị trí được nhiều người quan tâm bởi nó luôn đem lại sự ấn tượng cực lớn.

Trang trí mảng tường cầu thang nên chú ý gì?

Một không gian muốn đẹp, ấn tượng thì khi chọn lựa các loại sofa góc cũng như thảm trải sàn, bàn trà, bàn ghế ăn… cần phải chú ý sao cho thật phù hợp. Ngoài các món đồ nội thất thì việc trang trí cho mảng tường ở cầu thang cũng cần được chú ý. Không phải cứ trang trí theo cảm tính, ý thích là sẽ đẹp đâu nhé.

trang trí mảng tường cầu thang

Mảng tường ở cầu thang khi trang trí nên có chú ý nhất định

Khi trang trí tường đối diện cầu thang bạn vẫn cần đảm bảo sự gọn gàng, hài hòa và cân đối. Không nên trang trí quá rườm rà, cầu kì, gây rối mắt. Điều này vừa khiến việc đi lại khó khăn vừa mất đi giá trị thẩm mĩ.

Gợi ý cách trang trí mảng tường cầu thang hợp ý gia chủ

Dùng tranh ảnh

Mảng tường cầu thang nếu biết cách trang trí sẽ đem lại giá trị thẩm mĩ cực cao. Hãy dùng tranh ảnh để tạo cho vị trí này trở nên nổi bật nhất. Những bức tranh sẽ tạo nên sự sinh động, xua tan sự nhàm chán, đơn điệu của mảng tường. Tranh ảnh treo tường cầu thang vô cùng đa dạng chủ đề, mỗi gia chủ sẽ có sự chọn lựa riêng. Tốt nhất bạn nên chọn loại tranh kích thước nhỏ để trang trí cho khu vực này. Tranh ảnh còn có thể đặt được ở nhiều vị trí trong không gian ngoài khu vực cầu thang. Tiêu biểu chúng ta có thể thấy nó được đặt sau sofa vải cao cấp hay phía trên giường ngủ, ở mảng tường nhiều khoảng trống…

trang trí mảng tường cầu thang

Tường cầu thang được trang trí với tranh ảnh

Vẽ tranh lên tường

Nếu bạn là người có năng khiếu vẽ tranh hay yêu thích sự mới mẻ thì hãy vẽ tranh lên mảng tường ở cầu thang. Cách này cho gia chủ thỏa sức sáng tạo theo ý muốn, theo đam mê và sở thích của mình. Nó cũng sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên sinh động và ấn tượng hơn bao giờ hết. Khi nhìn vào người khác sẽ thấy rõ được phong cách, tính cách của bạn.

trang trí mảng tường cầu thang

Vẽ tranh sống động lên mảng tường ở cầu thang

Dùng giấy dán tường

Một cách trang trí vách tường cầu thang đẹp được nhiều người áp dụng là dùng giấy dán tường. Giấy dán tường vừa thi công dễ dàng lại giúp khu vực cầu thang trở nên thật sinh động. Giấy dán tường có rất nhiều màu sắc, họa tiết để bạn chọn lựa theo ý thích.

trang trí mảng tường cầu thang

Giấy dán tường cho khu vực cầu thang đẹp hơn

Trang trí mảng tường cầu thang giúp không gian trở nên ấn tượng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí gầm cầu thang, lan can cầu thang, bậc cầu thang… tùy ý thích của mình.

Dù chú trọng đến trang trí cầu thang thì bạn cũng không được bỏ qua việc chọn lựa các món đồ nội thất cho không gian đâu nhé. Có thêm các loại bộ bàn ăn cao cấp nhập khẩu hay bàn ghế sofa, thảm trải sàn, giường tủ… thì mới có thể hoàn thiện không gian và đem lại sự tiện nghi, đủ đầy nhất.