Skip links

Mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc? Cách chăm sóc

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm

  • Cây giữ tiền: Ý nghĩa, mệnh hợp và cách trồng ra hoa đẹp
  • 99 Mẫu sơn nhà màu hồng nhạt | hồng phấn đẹp nhất 2022 – Công Ty TNHH Sản Xuất Sơn Nalida
  • Mua Bán Kệ Sách Gỗ Thanh Lý Giá Rẻ Tại TPHCM – Phong Hải
  • Những màu sơn nhà cho người mệnh mộc rước tài lộc vào 2022
  • Đèn ngủ màu gì tốt nhất cho sức khỏe và giấc ngủ?  – Vua Nệm

Theo phong thủy, nếu để cây xanh trên bàn làm việc hợp với mệnh của mình sẽ đem lại nhiều may mắn. Trong bài biết này, Namix sẽ trả lời rõ hơn về câu hỏi “mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc?” để giúp bạn vừa có không gian xanh trên bàn làm việc, vừa đạt được nhiều thuận lợi trong công việc nhé.

Năm sinh và tính cách của người mệnh mộc

Những người có năm sinh sau là thuộc mệnh mộc: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019, 2032, 2033, 2040 và 2041.

Những người mệnh Mộc có tính cách vui vẻ, ưa thích hướng ngoại. Trong công việc, họ là người có nhiều ý tưởng mới, rất tận tâm, nhiệt huyết.

Nhưng những người mệnh Mộc cũng có nhược điểm là dễ nổi cáu và thiếu kiên nhẫn và dễ dàng bỏ ngang công việc khiến họ khó tiến xa hơn.

Do đó, Cần tìm hiểu mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc để tăng sinh khí, đem lại may mắn đến cho họ.

Mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc?

Theo phong thủy thì Thủy sinh màu xanh nước biển rất phù hợp với nười mệnh mộc, nên trồng cây có màu xanh dương và thỏa thích trồng cây xanh lá, nó sẽ giúp người mệnh mộc gặp nhiều may mắn trong công việc.

Tuy nhiên, những người mệnh Mộc không nên trồng cây hợp với mệnh hỏa như cây cảnh có hoa và lá màu hồng, đỏ, cam, tím. Vì Hỏa tương khắc với Mộc nên đặt những cây này dễ rước họa vào người.

Đồng thời mạng Kim cũng khắc Mộc nên những người mệnh Mộc không nên trồng cây cảnh có lá, hoa có màu trắng, màu ghi.

Xem thêm:: Sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn đeo đá màu gì hợp?

Với những cây trồng có hoa và lá màu nâu thuộc Thổ thì mệnh mộc có thể trồng. Bới vì Mộc khắc chế được Thổ, nhưng nó chỉ không ảnh hưởng xấu thôi, chứ không đem lại nhiều may mắn đến bạn.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích có lá màu xanh phù hợp với người mệnh mộc. Đặt cây này trên bàn làm việc sẽ giúp phát tài lộc,các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình được gần gũi hơn. Hơn nữa, khi đặt ở nơi có tiền, máy đếm tiền như quầy thu ngân… sẽ giúp bạn tiền vào như nước, già có, phú quý hơn.

cây ngọc bích

Cây trầu bà tay phật

Cây trầu bà tay phật có hương thơm ngào ngạt, nếu đặt trên bàn làm việc sẽ đem lạ cảm giác dễ chịu, lưu thông những nơi bí khí. Với hình dạng và tên của cây, cây có ý nghĩa đem đến may mắn, che chở và phù hộ cho chủ nhân sự bình an và thanh tịnh.

Cây trầu bà tay phật

Cây đế vương xanh

Cây đế vương xanh có màu xanh lá phù hợp với người mệnh mộc. Với những người có tham vọng, có ý chí tiến tới, cần trồng một chậu đế vương xanh trên bàn để công việc. Nó sẽ giúp bạn phấn đấu, vươn lên trong công việc một cách xuôn sẻ, dễ thăng tiến. Với bàn làm việc của lãnh đạo, giúp bạn thăng tiến hơn, không gặp xui xẻo trong công việc.

tôi muốn tư vấn

cây đế vương xanh và Mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc

Xem thêm:

Cây hương thảo

Xem thêm:: Top 10 màu sơn cổng đẹp, hợp phong thủy

Cây hương thảo ngoài có công dụng đem lại sức khỏe cùng may mắn cho người mệnh mộc. Cây có một hương thơm ngào nhạt, trồng cây trên bàn làm việc sẽ có cảm giác bình yên hơn. Hơn nữa cay hương thảo còn được làm gia vị trong một số món ăn, lọc không khí, đuổi rồi muỗi rất tốt.

cây hương thảo và và Mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền mang ý nhĩa là đem lại sự tịnh vượng và sự sung túc cho chủ nhân của nó. Ngoài ra ý nhĩa chính của nó vẫn là đem lại tiền tài và của cải cho người mệnh mộc.

cây kim tiền

Cây Phát Tài

Cũng như cái tên của nó, cây phát tài đem lại cho người mệnh mộc nhiều tài lộc và may mắn.

cây phát tài

Cây tùng la hán

Cây tùng la hán có nghĩa là thọ, trồng cây này với ý muốn sức khỏe dồi dào. Ngoài để bàn làm việc, cây còn được làm quà tặng trong dịp mừng thọ với lời chúc sức khỏe, lễ khai chương với lời chúc mãi thành công mãi trường tồn.

cây tùng la hán

Cách chăm sóc cây cảnh để bàn hợp với mệnh Mộc

Xem thêm:: 20 Mẫu gạch giả đá hoa cương 60×60, 80×80,. Giá Rẻ 2022

Sau khi nắm được mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc thì bạn cũng cần bết cách chăm sóc để duy sự sự sống cho nó, may mắn cả bạn cũng sẽ được cây duy trì.

Ánh sáng: Đa phần những cây trên đề có thể sống ở nơi có cường độ ánh sáng thấp, nên bạn có thể thoái mái để ở bàn làm việc mà không lo cho cây. Ty nhiên nếu muốn cây được xanh hơn, tán lá rộng hơn thì bạn nên cho cây phơi nắng ít nhất một tuần một lần từ 7-10 giờ sáng. Nếu bàn làm việc hay văn phòng của bạn có cửa sổ, có thể mở dèm cửa để cây tiếp xúc ánh nắng ngay trên bàn làm việc mà không cần đưa đi phơi nắng nữa.

Tưới nước: Những cây trên đa phần đều rất dễ chăm sóc, cây cần được cung cấp nước thường xuyên nên bạn tưới 1 ngày một lần cho cây. Tuy nhiên càn nên cẩn thận, vì cây ở trong văn phòng nên thất thoát hơi nước chậm, bạn cần lưu ý khi tưới, không tới quá nhiều nước để cây bị úng.

Nế để cây ở trong văn phong thì cây rất ít sâu hại, thường xuyên phơi nắng theo cách trên đã nói thì cây sẽ ít bị bệnh. Còn vấn đề phân bón cũng không cần quá chăm chút, vì những cây trên có thể sống ở nơi nghèo dinh dưỡng chỉ cần đủ nước. Tuy nhiên muốn cây khỏ mạnh, cứng cáp, lá to và sum xuê hơn, bạn cần bón phân ít nhất 1 tháng 1 lần theo chỉ định trên bao bì.

Vừa rồi là giợi ý một số cây trồng để giải đáp câu hỏi “Mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc?” cùng cách chăm sóc chúng khi mua về để trên bàn làm việc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn mệnh mộc có sự lựa chọ phù hợp để có nhiều may mắn hoặc cho những ai đang lựa quà tặng cho ngời mệnh mộc.

nhận báo giá sỉ

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Ngoại Thất

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search