Dây chuyền sản xuất đậu phụ nhỏ nhất có giá bao nhiêu? Máy chế biến thực phẩm – Cơ Khí Viễn Đông

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, thay vì sử dụng những thiết bị tự chế để sản xuất đậu phụ thủ cộng, 90% chủ cửa hàng lựa chọn các máy hỗ trợ làm đậu phụ hiện đại, cho năng suất cao. Viễn Đông sẽ giới thiệu đến bạn đọc “dây chuyền sản xuất đậu phụ cơ bản cho người mới bắt đầu” để bạn có thể tham khảo và có những lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Giới thiệu dây chuyền sản xuất đậu phụ hiện đại cho cơ sở sản xuất vừa và nhỏ.

dây chuyền sản xuất đậu phụ

Trước hết, hãy cùng cokhiviendong.com tìm hiểu xem để làm ra được thành phẩm cuối cùng cần phải trải qua những công đoạn nào và dây chuyền sản xuất đậu phụ cần những máy móc thiết bị nào nhé.

Quy-trình-làm-đậu-phụ-đậu-hũ

Với 5 công đoạn này, Viễn Đông gói gọn lại trong 3 thiết bị máy trong dây chuyền làm đậu phụ hiện đại thế hệ mới. 3 loại máy thay thế quy trình làm đậu phụ thủ công xưa nay gồm có:

Máy xay đậu phụ → Nồi nấu sữa đậu nành → Máy ép đậu phụ

bộ thiết bị làm đậu phụ

3 thiết bị trong dây chuyền sản xuất đậu phụ Viễn Đông

Trong mỗi dòng máy đều có model, tính năng và năng suất riêng biệt. Sau đây, Viễn Đông sẽ điểm qua chi tiết từng dòng máy trong dây chuyền sản xuất đậu phụ để bạn hiểu rõ hơn và xác định được tốt nhất nhu cầu sử dụng của mình.

Máy xay đậu phụ

Máy xay đậu nành làm đậu phụ có tác dụng xay, vắt đậu nành lọc lấy sữa sau khi hạt đậu đã được ngâm qua đêm 6 – 8 giờ.

Cách làm đậu phụ bằng nước chua

Máy xay đậu nành làm tàu hủ có khả năng tách bã tự động, đảm bảo chất lượng sữa không cặn 95% chỉ trong 1 lần xay. Nếu có nhu cầu xay 2 lần, bạn tiếp tục cho bã đậu vào máy để xay lại sẽ tận dụng được tối đa dưỡng chất có trong hạt đậu tương.

Trong quá trình xay, khách hàng vừa cho đậu vào phễu, vừa đổ nước để ra sữa đậu. Bã đậu được đẩy ra cửa thoát riêng. Đặc biệt, khách hàng có thể điều chỉnh được nhuyễn của bã đậu thông qua việc điều chỉnh độ khít của bộ đá xay. Kỹ thuật Viễn Đông sẽ hướng dẫn bạn thao tác cực đơn giản trong video dưới đây:

máy-xay-đậu-nành-công-nghiệp-Viễn-Đông-chất-lượng-cao-01-1

Dây chuyền sản xuất đậu phụ tự động và hiện đại

Các dòng máy xay đậu nành HOT nhất hiện nay:

Mã máyCông suấtNăng suất (*)Đặc điểmMáy xay đậu nành công nghiệp 1HP1HP∼ 750W10kg/ hChân máy bằng gang, thân máy inoxMáy xay đậu nành tách bã 2HP2HP∼ 1.5kw30kg/ hChân máy bằng gang, thân máy inoxMáy xay đậu nành làm đậu phụ 3HP3HP∼ 2.25kw50kg/ hChân máy bằng gang, thân máy inoxMáy xay đậu nành ET- 061.1kw15- 20kg/ hToàn bộ máy là inox 304Máy xay nấu sữa đậu nành ET- 10G1.1kw (**)15- 20kg/ hKết hợp với nồi nấu sữa 40L

Lưu ý:

(*) Năng suất các máy được tính theo đậu đã ngâm nước, không tính theo đậu khô.

(**): ET- 10G là sản phẩm 2 trong 1 kết hợp giữa máy xay đậu nành và nồi nấu sữa đậu. Công suất trong bảng trên chỉ tính công suất của cối xay đậu nành, tổng công suất của máy 11.1kw.

Dựa vào nhu cầu xay đậu nành hàng ngày, khách hàng có thể lựa chọn máy xay đậu nành đa năng cho dây chuyền sản xuất đậu phụ của mình. Sau khi đã có được sữa đậu, khách hàng sẽ đến công đoạn tiếp theo là nấu đậu.

dây chuyền sản xuất đậu phụ

Máy xay đậu nành làm đậu phụ có khả năng xay và tách bã hiệu quả, ngoài việc giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức còn giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản chi phí mua máy vắt đậu phụ.

Tham khảo: Sữa đậu nành thơm ngon bất ngờ nhờ nồi nấu sữa chuyên dụng.

Nồi nấu sữa đậu nành

Nồi nấu sữa là thiết bị tiếp theo nằm trong dây chuyền sản xuất đậu phụ. Nếu nấu sữa đậu theo cách thủ công thì tốn rất nhiều sức lực cũng như thời gian bởi phải khuấy đảo liên tục để tránh tình trạng cháy khét gây hỏng quá trình sản xuất đậu phụ.

Thậm chí khi khách hàng đã liên tục khuấy thì sữa đậu cũng không thể tránh khỏi việc bị khê cháy do khuấy không đều tay, sữa bị lắng xuống bên dưới đáy nồi. Nồi nấu đậu bằng điện Viễn Đông an toàn, sạch sẽ, không khói bụi. Khách hàng có thể lựa chọn giữa dòng nồi 2 lớp hoặc 3 lớp (có thêm lớp cách nhiệt) tùy theo nhu cầu.

Tuy nhiên, lời khuyên của Viễn Đông là khách hàng nên tìm mua nồi nấu cách thủy 3 lớp để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình khi sử dụng, tránh các tai nạn bỏng không mong muốn.

dây chuyền sản xuất đậu phụ

Với nồi nấu sữa đậu nành, bạn chỉ mất thời gian điều chỉnh nhiệt độ, nồi sẽ tự động sôi với phương pháp nấu cách thủy, giảm thiểu khê cháy mà không cần trông coi liên tục. Nồi nấu sữa đậu nành là dòng nồi nấu cách thủy, 2 dung dịch được sử dụng để nấu cách thủy nhiều nhất đó là dầu ăn và nước.

Tuy nhiên, nếu nấu đậu hũ, khách hàng sẽ dùng nước còn khi nấu cháo sẽ dùng dầu ăn. Lý do bởi:

  • Nồi cần lấy hơi nước từ khoang cách thủy, đi qua ống sục vào trong nồi để sục sữa đậu, sữa đậu được nấu sôi liên tục, không bị lắng xuống phía dưới đáy nồi. Trong khi dầu ăn khi sôi không tạo ra hơi nước hoặc lượng hơi nước quá ít không đủ để làm sục sữa đậu.
  • Dầu ăn có nhiệt độ sôi cao, đạt từ 180- 240ºC phù hợp để nấu cháo vì cháo cần ủ nóng để nhanh nhừ và giữ nóng trong suốt quá trình bán hàng.
  • Nhiệt độ sôi quá lớn khiến cho sữa đậu nổi bọt, tách nước riêng, không thể làm được đậu.

Cách làm đậu phụ (đậu hũ) đơn giản nhất với bộ máy xay- nấu- ép đậu:

Một số lưu ý trong quá trình nấu sữa đậu làm đậu hũ:

– Trước khi nấu cần cấp nước vào thành ngoài của nồi. Mực nước đạt 2/3 ống thủy tinh là được, nếu không thanh nhiệt sẽ bị cháy do không có nước.

– Trong khi nấu cần theo dõi mực nước trong ống thủy tinh, nếu thấy nước cạn cần tiếp thêm nước vào khoang cách thủy, không để nước cạn làm cháy thanh nhiệt.

– Nên nấu sôi phần nước ở khoang cách thủy trước sau đó mới đổ sữa đậu vào nấu. Vì khi nước sôi, nồi đã có áp suất đẩy hơi nước vào các lỗ thoát hơi của ống sục khí. Nếu bỏ đậu vô trước khi nước sôi, sử dụng lâu sẽ có tình trạng đậu bị đóng cục trong các lỗ thoát hơi dẫn đến việc sục khí trở nên kém hiệu quả.

– Cài đặt nhiệt độ khoảng 110ºC, không cần gia giảm nhiệt độ khi nấu.

5-đặc-điểm-của-nồi-nấu-sữa-đậu-nành-Viễn-Đông

Hiện tại, Viễn Đông cung cấp các dòng nồi nấu sữa đậu nành sau:

  • Nồi nấu sữa đậu nành 40L
  • Nồi nấu sữa đậu nành bằng điện 60L
  • Nồi điện nấu sữa đậu nành 80L
  • Nồi hơi nấu sữa đậu nành 100L
  • Nồi nấu sữa hạt công nghiệp đặt hàng

dây chuyền sản xuất đậu phụ

Nồi nấu sữa đậu nành Viễn Đông được trang bị hệ thống sục phía dưới đáy nồi giúp sữa đậu trong quá trình nấu được sục liên tục, không bị khê, cháy khét làm hao hụt nguyên liệu

Máy ép đậu phụ

dây chuyền sản xuất đậu phụ

Máy ép đậu hũ trong dây chuyền sản xuất đậu phụ

Máy ép đậu phụ được xem là “cánh tay đắc lực” cho nghề làm đậu truyền thống. Sau khi người nấu cho thêm nước chua để làm nổi cái đậu thì họ sẽ múc và đổ vào máy ép đậu. Máy làm toàn bộ bằng inox, hoạt động theo nguyên lý ép hơi bằng các pitong, tạo lực ép lớn giúp đậu hũ được ép chặt thành khối mịn, đều nhau ở các góc đậu, không bị quá cứng hay quá mềm.

Cấu tạo của máy ép đậu phụ gồm có: Khuôn ép, chân máy, pitong và đĩa ép. Chân máy được làm chắc chắn, chịu lực tốt, không bị rung lắc trong quá trình khách tiến hành ép đậu. Đây là dạng máy ép đậu phụ tính theo cân chứ không phải dạng thanh dài giống như cách làm đậu truyền thống.

Pitton và đĩa ép được lắp đặt ở phía trên khuôn làm đậu. Khuôn ép đậu có các lỗ thoát nước ở xung quanh thành để khi pitton và đĩa ép hạ xuống, nước sẽ chảy qua các lỗ này thoát ra ngoài, sau đó theo đường ống chảy xuống bên dưới. Bạn có thể chuẩn bị xô hoặc chậu để hứng nước đậu, không làm mất vệ sinh.

Các dòng máy ép đậu phụ BÁN CHẠY nhất hiện nay:

  • Máy ép đậu hũ ETON DF 02: Sử dụng bàn đạp chân để đẩy pitton và đĩa ép đi xuống. Có thể kết nối với máy nén khí để vận hành tự động.
  • Máy ép đậu hũ dùng tay ETON DF 01: Là máy ép đậu bằng tay, khách hàng chỉ cần xoay để đĩa ép từ từ hạ xuống là được.

Vốn đầu tư dây chuyền sản xuất đậu phụ bao nhiêu là đủ?

Với các khách hàng đang chuẩn bị đầu tư máy làm đậu phụ để sản xuất, kinh doanh, Viễn Đông sẽ đưa ra cho bạn 2 sự lựa chọn:

– Dây chuyền sản xuất đậu phụ gồm 3 máy: Máy xay đậu phụ + nồi nấu sữa đậu nành + máy ép đậu hũ. Trong đó, tổng chi phí sẽ gồm giá bán của từng sản phẩm riêng lẻ cộng lại.

Viễn Đông gửi đến bạn bảng báo giá 1 số mẫu máy trong dây chuyền sản xuất đậu phụ dưới đây:

Thiết bịMáy xay đậu nành 1HPMáy xay đậu 2HpMáy xay đậu nành công nghiệp 3HPMáy xay đậu ET- 063 500 000đ5 500 000đ6 500 000đ6 700 000đNồi nấu sữa đậu nành 2 lớp40L60L80L100L8 900 000đ9 500 000đ10 900 000đ11 500 000đMáy ép đậu hũEton DF 01Eton DF 02-6 800 000đ7 500 000đ

Lưu ý: Giá bán các máy trong dây chuyền sản xuất đậu phụ được cập nhật mới nhất tháng 3/ 2022 và được điều chỉnh theo từng thời điểm cụ thể để phù hợp với mức giá chung trên thị trường.

Ví dụ: Dây chuyền sản xuất đậu phụ gồm các máy nhỏ nhất: Máy xay sữa đậu nành 1HP, nồi nấu sữa đậu 40L và máy ép đậu bằng tay có tổng chi phí: 3 500 000 + 8 900 000 + 6 800 000 = 19 200 000đ

– Dây chuyền sản xuất đậu phụ gồm 2 máy: máy xay nấu sữa đậu dùng điện ET – 10G + máy ép đậu hũ có giá khoảng 25 – 26 triệu đồng. Tuy nhiên, dòng máy xay kết hợp với nồi nấu sữa đậu hiện chỉ có 1 mẫu máy duy nhất, dung tích nồi nấu là 40L.

Tùy theo nhu cầu sản xuất hàng ngày mà khách hàng quyết định lựa chọn các mẫu máy có năng suất phù hợp .

dây chuyền làm đậu phụ

Trên đây là tổng hợp các dòng máy trong dây chuyền sản xuất đậu phụ khi kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết từng sản phẩm, liên hệ ngay với Viễn Đông tại chi nhánh gần nhất để nhận được tư vấn và hỗ trợ

>> Kinh doanh đậu phụ ở quê cần chuẩn bị những gì?