20 mẫu nhà 1 trệt 1 lầu (2 tầng) đẹp – độc – lạ không đâu có

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đang là một trong những phong cách kiến trúc mà được rất nhiều người hướng đến. Thay vì đến xây dựng các nhà cao tầng lên đến 4-5 tầng thì việc lựa loại thiết kế này đang là một phong cách mới và có xu hướng phát triển trong tương lai . Việc lựa chọn xây dựng một căn nhà 1 trệt 1 lầu cũng có thể đáp ứng được hết nhu cầu ở kèm theo với phong cách thiết kế hiện đại nhất . Với kiểu mẫu nhà 1 trệt 1 lầu thì nó vừa giúp cho bạn giảm bớt được chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hằng ngày .

Nhà 1 trệt 1 lầu là như thế nào ?

Thực ra thì đây là cách nói của người trong Miền Nam đó là lầu . Ở ngoài miền Bắc thì lầu được gọi khác là tầng , chính vì thế 1 trệt 1 lầu có nghĩa là 1 căn nhà được thiết kế với 2 tầng xếp chống lên nhau . Thường thì nó có tầng 2 có diện tích nhỏ hơn tầng 1 bởi nó còn có diện tích mái hiên của tầng 2 .

Các lợi ích của việc xây nhà 2 tầng :

Thực ra thì việc xây dựng nhà cửa chúng ta khi trước xây dựng cũng phải có sự tính toán khá nhiều . Đặc biệt là những ai khó tình và muốn an toàn . Đối với việc xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu thì chúng ta có những lợi ích khi xây dựng như sau :

 • Với thiết kế 1 trệt 1 lầu này thì hiện có rất nhiều phong cách thiết kế khác khác nhau . Chính vì thế chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn cho mình 1 mẫu phù hợp
 • Giúp tối ưu được chi phí xây dựng và thời gian xây dựng căn hộ
 • Phù hợp cho mọi loại hình diện tích đất xây dựng , kể cả xây dựng trên những mảnh đất có kích thước mặt tiền hẹp
 • Một trệt 1 lầu sẽ giúp chúng ta không phải mất quá nhiều thời gian và công sức để bước lên lầu cao
 • Thiết kế 2 tầng sẽ giúp căn nhà chắc chắn tránh được các thiên tai như bão lũ , động đất …

Có bao nhiêu loại kích thước nhà 1 trệt 1 lầu chính ?

Hiện nay loại nhà 1 trệt 1 lầu được phân loại ra các kích thước như sau :

 • Nhà 1 trệt 1 lầu 5 x12
 • Nhà 1 trệt 1 lầu 4 x12
 • Nhà 1 trệt 1 lầu 5 x14
 • Nhà 1 trệt 1 lầu 5 x15
 • Nhà 1 trệt 1 lầu 5 x16
 • Nhà 1 trệt 1 lầu 5 x17
 • Nhà 1 trệt 1 lầu 5 x20

Các tiêu chí cần phải biết trước khi xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu :

Thông thường mọi người trước khi xây dựng nhà 2 tầng hay nhiều tầng thường bỏ qua các vấn đề này . Đây là những tiêu chí khá quan trọng trong việc quyết định xây nhà có ổn định hay bền bỉ không . Chính vì thế để đảm bảo an toàn và đạt chuẩn trong xây dựng thì bạn không thể bỏ qua các tiêu chí sau :

 1. Diện tích đất

  Khi bất kỳ kế hoạch xây dựng nhà nào chúng ta cũng cần phải có đất và có diện tích đất cụ thể . Chúng ta cần lựa chọn những diện tích đất sao cho phù hợp nhất với công trình xây dựng nhà ở mà chúng ta đang muốn xây dựng . Chính vì thế việc thực hiện xây nhà 1 lầu 1 trệt chúng ta cần phải có sự khảo sát chính xác về miếng đất xây dựng .

 2. Xin giấy phép xây dựng

  Việc thực hiện xây nhà ở cũng tùy vào từng khu vực , cũng có khu vực không cần phải xin giấy phép xây dựng và cũng có khu vực cần bắt buộc phải thực hiện xin giấy phép xây dựng. Những khu vực đất ở nông thôn thường sẽ không phải xin giấy phép thực hiện xây dựng nhà ở . Nhưng đối với các khu vực nội thành lớn thì việc xin giấy phép xây dựng là điều bắt buộc hiện nay . Chính vì thế khi thực hiện xây dựng chúng ta cần tuân thủ đúng quy định là xin giấy phép xây dựng giúp đảm bảo tránh được các vấn đề sau này .

 3. Lên bản thiết kế xây dựng

  Đối với mẫu nhà 1 trệt 1 lầu để mà vừa đạt tiêu chuẩn xây dựng vừa đảm bảo kỹ thuật an toàn sau này thì chúng ta cần phải có 1 đơn vị thiết kế . Thường chúng ta lựa chọn các kỹ sư thiết kế dày dặn kinh nghiệm . Để đảm bảo chất lượng tòa nhà an toàn khu xây dựng vừa cho căn hộ hợp phong cách mới nhất

 4. Lựa chọn đơn vị thi công

  Việc lựa chọn đơn vị thi công xây dựng thì chúng ta nên lựa chọn đơn vị thi công xây nhà trọn gói uy tín và đảm bảo được tiến độ xây dựng . Một đơn vị thi công xây dựng đảm bảo chất lượng phải đạt được các tiêu chí như : Có đội ngũ thợ xây dày dặn kinh nghiệm , đội ngũ kỹ sư giỏi và đặc biệt là có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng nhà ở .

Đó là 4 tiêu chí khi chúng ta xây dựng nhà 2 lầu cần phải lưu ý đến vấn đề này nhé . Nếu chúng ta tuân thủ các tiêu chí trên chắc chắn bạn sẽ có có căn hộ xây dựng xong khá hoàn hảo .

Tổng hợp 20 mẫu nhà 1 trệt 1 lầu ( nhà 2 tầng ) đẹp – độc – lạ làm mê mẩn lòng người

Đối với các mẫu thiết kế nhà 2 tầng 1 trệt 1 lầu này thì chúng tôi Legoland xin tổng hợp lại những mẫu được các kiến trúc sư hàng đầu thiết kế . Với các mẫu nhà 2 tầng 1 trệt 1 lầu này thì chắc chắn bạn sẽ có thêm những sự lựa chọn phù hợp với phong cách của mình nhé .

Mẫu 1 : Mẫu nhà 2 tầng vuông mặt đường

Mẫu 1 : Mẫu nhà 2 tầng vuông mặt đường

Đây là mẫu thiết kế theo dạng hình vuông 4 cạnh , nó tạo cho chủ nhà có một phong cách riêng khá độc đáo . Với mẫu nhà 1 trệt 1 lầu này thì khá phù hợp với các miếng đất có diện tích đủ rộng và các miếng đất ở mặt đường . Hầu hết hiện nay các căn liền kề trên thị trường đều có sự tham khảo từ mẫu thiết kế này . Nếu bạn đang có mảnh đất mặt đường muốn xây dựng nhà cửa thì đây là một trong những mẫu thiết kế khá phù hợp với bạn .

Mẫu 2 : Mẫu 2 tầng sang trọng

Mẫu 2 : Mẫu 2 tầng sang trọng

Với thiết kế theo dạng xây dựng độc lập và tầng 1 thiết kế làm nơi để xe ô tô khá hợp lý . Đây cũng là mẫu thiết kế mang phong cách tân thời giúp cho chúng ta có thể tích hợp được rất nhiều công năng từ mẫu thiết kế ngôi nhà này . Phong cách thiết kế này tạo cho người nhìn vào sẽ cảm thấy sự mới mẻ và ý tưởng khá độc đáo . Nếu bạn có diện tích đất vừa phải khoảng 40m2 đến 80m2 thì đây là một trong những bản thiết kế khá phù hợp với bạn .

Mẫu 3 : Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 trệt 1 lầu

Mẫu 3 : Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 trệt 1 lầu

Phong cách thiết kế theo dạng nhà ống đang vẫn là một trong cách hiện đại . Phần lớn trên thị trường thì kiểu thiết kế này đang khá hot và được rất nhiều người lựa chọn . Với mẫu thiết kế 1 tầng trệt và 1 tầng lầu thì đây được đánh giá khá cao trên thị trường . Với tầng triệt thiết kế đằng trước có sân để xe ô tô và tầng 1 bao gồm phòng khách kèm theo bếp . còn tầng 2 được thiết kế với 2 phòng ngủ phù hợp cho những hộ gia đình có 3 -5 thành viên .

Mẫu 4: Thiết kế 2 tầng đơn giản

Mẫu 4: Thiết kế 2 tầng đơn giản

Tuy chúng ta nhìn vào một thiết kế đơn giản nhưng lại khá phù hợp với phong cách thiết kế của người Việt Nam . Phần lớn với bản thiết kế này hay áp dụng cho những khu vực nông thôn và thị trấn là phù hợp nhất . Với thiết kế này chúng ta không đòi hỏi quá nhiều diện tích và đặc biệt hợp với những lô đất dạng ống . Tầng 1 được thiết kế 1 phòng khách + 1 phòng bếp . Tầng 2 được thiết kế với 2 phòng ngủ có thể đáp ứng được với số lượng thành viên trong gia đình lên tới 6 người .

Mẫu 5 : Mẫu 1 trệt 1 lầu với mái ngói dạng cấp 4

Mẫu 5 : Mẫu 1 trệt 1 lầu với mái ngói dạng cấp 4

Nhìn vào chúng ta tưởng có 1 tum nữa nhưng thực sự không phải . Đây là bản thiết kế nhà với 2 tầng tầng 1 thiết kế khá hiện đại và chắc chắn . Với phong cách thiết kế này chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng dùng trong các khu vực đất ở nông thôn hay thành phố đều được . Bởi đây là phong cách khá phổ dụng và chắc chắn .

Mẫu 6 : Mẫu 2 tầng kiểu chữ L

Mẫu 6 : Mẫu 2 tầng kiểu chữ L

Với thiết kế khá bắt mắt khi chúng ta nhìn vào . Toàn bộ khôn gian thiết kế khá hài hòa khi đằng trước ngôi nhà chúng ta hoàn toàn có khoảng không để dành cho khu vực để ô tô . Với thiết kế nhà 1 lầu 1 trệt này thì khá phù hợp cho không gian đất có khoảng trước rộng , mặt đường có thể ô tô đi vào . Với mẫu thiết kế này thì chắc chắn 1 điều đó là sau 50 năm nữa vẫn không lạc hậu được nhé . Chất lượng thi công tốt thì sẽ càng đảm bảo được chất lượng sau này .

Mẫu 7 : Mẫu 2 tầng có mái thái

Mẫu 7 : Mẫu 2 tầng có mái thái

Thực ra thì đây cũng không hẳn là mẫu thiết kế mới nhưng nó lại là mẫu thiết kế khá phổ biến . Nếu bạn thiết kế theo phong cách này thì nó khá lý tưởng cho những ai muốn có bản thiết kế nhưng 1 biệt thự mini . Tuy nhiên với mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu và có mái thái này thì chúng ta phải có diện tích đất xây dựng rộng 1 chút nhé .

Mẫu 8 : Nhà 1 tầng 1 trệt hình vuông

Mẫu 8 : Nhà 1 tầng 1 trệt hình vuông

Với mẫu thiết kế nhà ở với 2 tầng này thì khá phù hợp . Với những mảnh đất có mặt đường rộng và khuôn viên mảnh đất rộng theo dạng hình vuông . Bản thiết kế nhà 2 tầng này mang dấu dấn phong cách phương tây bởi nó khá hài hòa . Tuy nhiên để xây dựng với bản thiết kế này thì đòi hỏi không gian mảnh đất của bạn phải đủ rộng mặt tiền rộng tối thiểu phải từ 15m trở lên

Mẫu 9 : Nhà 2 tầng mái lát

Mẫu 9 : Nhà 2 tầng mái lát

Thực sự với mẫu 2 tầng mái lát thì không phải nhiều bởi đây là một trong những mẫu thiết kế mới nhất hiện nay . Nó được thiết kế bởi những kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam hiện nay . Với mẫu nhà 1 trệt 1 lầu này nó vừa mang phong cách nửa Việt nửa Tây khá bắt mắt .

Mẫu 10 : Nhà thiết kế phong cách số 6

Mẫu 10 : Nhà thiết kế phong cách số 6

Như chúng ta biết số 6 mang 1 ý nghĩa đó là lộc . Chính vì thế với thiết kế căn nhà theo hình số 6 mang lại một kiến trúc khá độc đáo vào mang nhiều ý nghĩa về tâm linh . Chính vì thế đây là mẫu thiết kế vừa có phong cách hiện đại pha phong cách cổ điển nhưng nó vẫn giữ cho mình 1 phong cách cực kỳ độc . Nếu bạn muốn có một bản thiết kế nhà 2 tầng độc đáo thì đây là một trong những mẫu cực kỳ phù hợp với bạn .

Mẫu 11 : Biệt thự mini

Mẫu 11 : Biệt thự mini

Đây là mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu theo kiểu biệt thự mini . Nếu chúng ta nhìn từ ngoài vào mà có sân vườn rồng thì chắc chắn bạn sẽ khó phát hiện ra đó là biệt thự hay ăn hộ bình thường . Với mẫu nhà 2 tầng này thì khá phù hợp cho những khu vực đất rộng và thông thoáng . Đặc biệt là rất phù hợp với những thiết kế xây dựng ở khu vực thôn quê .

Mẫu 12 : 1 trệt 1 lầu mái thái

Mẫu 12 : 1 trệt 1 lầu mái thái

Khi chúng ta nhìn vào thì thấy căn hộ này không khác gì so với 1 căn biệt thự . Đây là bản thiết kế khá được nhiều người ưu chuộng hiện nay . Với thiết kế này khá phù hợp cho những mảnh đất xây dựng lớn và rộng .

Mẫu 13 : Căn hộ khung vuông

Mẫu 13 : Căn hộ khung vuông

Đây là mẫu thiết kế theo phong cách châu Âu khá lạ và bắt mắt . Với thiết kế này thì phần lớn chúng ta phải có mảnh đất đủ lớn để xây dựng với tường rào bao chắn ngôi nhà khá sang trọng .

Mẫu 14 : 1 trệt 1 lầu mái chéo

Mẫu 14 : 1 trệt 1 lầu mái chéo

Một trong những mẫu thiết kế xây dựng khá hài hòa , với mẫu này chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng trên mọi loại mảnh đất với mặt tiền tối thiểu là 8m trở lên .

Mẫu 15 : Mẫu thiết kế nhà theo hình số 2

Mẫu 15 : Mẫu thiết kế nhà theo hình số 2

Mẫu 16 : Mẫu thiết kế phong cách tân cổ điển

Mẫu 16 : Mẫu thiết kế phong cách tân cổ điển

Mẫu 17 : Mẫu thiết kế bao kín mặt

Mẫu 17 : Mẫu thiết kế bao kín mặt

Mẫu 18 : Mẫu thiết kế phong cách mới

Mẫu 18 : Mẫu thiết kế phong cách mới

Mẫu 19 : Mẫu thiết kế dạng tum

Mẫu 19 : Mẫu thiết kế dạng tum

Mẫu 20 : Mẫu thiết kế tâm biệt thự

Mẫu 20 : Mẫu thiết kế tâm biệt thự

Tổng kết :

Với 20 mẫu nhà 1 trệt 1 lầu (2 tầng) trên được Legoland tổng hợp lại từ các kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam thiết kế . Với những mẫu thiết kế trên hi vọng sẽ cho bạn có thêm những sự lựa chọn và bản vẽ phù hợp nhất cho mảnh đất nhà bạn nhé .