Skip links

Mẫu Nhà 1 Trệt 2 Lầu: Mẫu Thiết Kế Mới Và Chi Phí Xây Dựng Năm 2022

Xây nhà 1 trệt 2 lầu giá bao nhiêu?

Xây nhà 1 trệt 2 lầu giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm khi có ý định xây nhà. Để tính được giá xây nhà 2 lầu 1 trệt, trước hết cần hiểu chi phí xây nhà bao hàm những hạng mục nào. Từ đó, gia chủ sẽ có cái nhìn tổng quát về tầm quan trọng của từng khoản chi phí trong tổng ngân sách xây nhà. Cũng như có sự điều chỉnh tăng giảm phù hợp trong từng hạng mục. Có thể chia thành 2 phần chính: chi phí thiết kế và chi phí thi công xây dựng.

Chi phí thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu – Khoản chi nhỏ nhưng đáng giá

Việc thiết kế một ngôi nhà 1 trệt 2 lầu không chỉ là dựng nên vẻ ngoài riêng biệt, mang tính thẩm mỹ cao. Mà nó còn là bộ hồ sơ đầy đủ, diễn giải về mặt bằng bố trí, kích thước, diện tích, quy cách xây dựng, sơ đồ điện nước… Cách bố trí công năng từng tầng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chi phí xây dựng về sau. Ví dụ như việc phân chia không gian phòng khách – bếp riêng biệt thay vì chọn thiết kế mở sẽ phát sinh chi phí xây tường ngăn thay vì có thể để trống. Hoặc bố trí 2 nhà vệ sinh trên cùng 1 tầng sẽ phát sinh thêm chi phí xây dựng thay vì thông thường 1 nhà vệ sinh/tầng.

Trên thị trường hiện nay, chi phí thiết kế chỉ chiếm khoảng 2-3% tổng ngân sách nhưng có thể ảnh hưởng 20 – 30% phí phát sinh về sau. “Sứ mệnh” của bản vẽ là giúp việc xây nhà có kế hoạch, đúng yêu cầu chủ nhà. Và cũng nhằm mục đích phục vụ việc xin phép xây dựng và quá trình thi công thực tế.Từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí khi thi công, hạn chế phát sinh tăng ngân sách.

Lưu ý quan trọng trong thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu:

Đối với mẫu nhà này, cần phải sử dụng móng băng hoặc móng cọc để đảm bảo tải trọng của toàn công trình.

Ngoài ra còn có khoản chi về pháp lý để xin phép xây dựng. Chi phí này tuy không cao, khoảng 5 – 20 triệu VND/bộ hồ sơ. Tuy nhiên lại là bước đầu tiên để hiện thực hóa bản vẽ trên giấy. Cũng là giai đoạn mất nhiều thời gian và công sức nếu không am hiểu về quy định pháp luật hoặc không thỏa thuận được khi tranh chấp (nếu có) với các bên liên quan.

Chi phí thi công xây dựng mẫu nhà 1 trệt 2 lầu – Khoản chi chiếm tỷ trọng lớn

Bao gồm thi công xây thô, thi công hoàn thiện, phí nhân công. Cụ thể:

Chi phí thi công phần thô

Khoản này bao gồm việc tạo nền móng, mái và khung xương ngôi nhà. Từ đó định hình khung xương ngôi nhà và các khu vực chức năng. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng, quyết định độ an toàn và bền vững của công trình.

Giá thi công thô và nhân công hoàn thiện trên thị trường hiện nay dao động từ 3.800.000 – 4.200.000 VND/m2. Trong đó bao gồm vật tư thô (cát, đá, xi măng, thép…) nhân công thô, nhân công hoàn thiện. Chiếm khoảng 55 – 60% tổng ngân sách xây nhà. Gia chủ cần cân nhắc để có phương án phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách dự kiến.

Công trình xây thô

Phần thô là hạng mục chiếm tỷ trọng chi phí lớn trong tổng ngân sách xây dựng.

Chi phí vật tư hoàn thiện

Như đã biết, khoản chi này dành cho sơn, gạch, thiết bị điện nước, đèn chiếu sáng, cửa… Ước tính chiếm khoảng 30% tổng ngân sách xây nhà 1 trệt 2 lầu. Theo khảo sát, đơn giá này nằm trong khoảng 2.400.000 – 3.400.000 VND/m2 (không tính phần móng nhà). Nếu gia chủ không có kế hoạch rõ ràng về chủng loại, số lượng thì đây là hạng mục dễ phát sinh thứ 2, sau chi phí thi công thô.

Chi phí hoàn thiện nội thất

Mục đích chính của thiết kế nội thất nhằm bổ trợ cho việc tối ưu công năng sử dụng. Qua đó thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân. Thường dao động từ 3 – 5% ngân sách tổng. Tùy độ ưu tiên của gia chủ mà hạng mục có thể cân nhắc điều chỉnh tăng giảm cho phù hợp.

Trang trí nội thất trong nhà

Hạng mục trang trí nội thất có thể linh hoạt điều chỉnh tăng giảm ngân sách cho phù hợp.

Để biết được chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu sát với khả năng tài chính, mời anh chị nhấn vào biểu tượng gọi điện thoại hoặc nhắn tin zalo bên phải màn hình để nhận tư vấn nhanh nhất từ Đất Thủ.

Xem thêm bài viết tổng hợp: Chi phí xây nhà – Hiểu hết trong 3 phút

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search