Skip links

Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Mẫu đơn xin phép đám cưới biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm

  • 29 mẫu cầu thang sắt ốp gỗ hình xương cá đẹp bắt mắt
  • Báo giá đá granite tự nhiên cập nhật mới nhất trên thị trường
  • Các mẫu nhà làm bằng gỗ đẹp giá rẻ
  • 20 Biển quảng cáo ngoài trời tương tác cực thú vị & sáng tạo
  • 99 mẫu biển hiệu nhà may sang trọng và ấn tượng nhất năm 2021

Có thể nói, quy trình và thủ tục để tổ chức một đám cưới trọn vẹn không hề đơn giản mà rất cầu kỳ và mất khá nhiều thời gian. Để tổ chức được một đám cưới hoàn chỉnh, ngoài việc phải chuẩn bị những thủ tục, quy trình của một đám cưới truyền thống, còn phải thực hiện những thủ tục đặc trưng của văn hóa từng vùng miền.

Đặc biệt, để được tổ chức đám cưới, gia đỉnh dự định tổ chức đám cưới còn cần phải làm đơn xin tổ chức đám cưới. Đây là một thủ tục chung và hầu như ở địa phương nào cũng thực hiện. Tuy nhiên nhắc đến đơn xin tổ chức đám cưới thì không phải ai cũng biết để soạn ra một đơn xin tổ chức đám cưới hoàn chỉnh.

Vì vậy, trong bài viết này, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục trước khi làm đám cưới cũng như Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới tại nhà.

Đơn xin tổ chức đám cưới là gì?

Có thể hiểu, đơn xin tổ chức đám cưới là một văn bản được soạn bởi cá nhân, gia đình có nhu cầu tổ chức đam cưới để gửi đến cơ quan quản lý tại địa phương với mục đích xin phép được tổ chức đám cưới tại nhà cho bản thân, cho con hay cho bất cứ người thân nào trong gia đình.

Đơn xin tổ chức đám cưới trong đó chủ yếu mang tính chất thông báo đến cơ quan quản lý tại địa phương về việc tổ chức đám cưới, trong đó ghi đầy đủ thông tin của người kết hôn, ngày giờ và quy mô tổ chức, các phần diện tích đất mong muốn được mượn để sử dụng phục vụ mục đích lễ cưới.

Hồ sơ xin tổ chức đám cưới gồm những gì?

Để được đồng ý tổ chức đám cưới, gia đình dự định tổ chức đám cưới cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây để nộp đến cơ quan quản lý tại địa phương:

Thứ nhất: Đơn xin dựng rạp tổ chức đám cưới;

Thứ hai: Bản photo Giấy đăng ký kết hôn của người được tổ chức đám cưới;

Xem thêm:: 1 Khối Cát Xây được Bao Nhiêu M2 Tường? – VLXD Hiệp Hà

Thứ ba: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân của người làm đơn;

Thứ tư: Các tài liệu kèm theo chứng minh các lý do trong đơn.

Thẩm quyền cấp phép, chấp thuận đơn xin tổ chức đám cưới

Thẩm quyền cấp phép là Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn nơi dự định tổ chức các hoạt động cưới hỏi.

Cách giải trình những căn cứ kèm theo Đơn xin tổ chức đám cưới

Để được sự đồng ý cấp phép, đồng ý của cơ quan có thẩm quyền cho việc tổ chức đám cưới, người làm đơn cần đưa ra được những căn cứ chứng minh việc tổ chức đám cưới là hoàn toàn hợp lý, phù hợp với thực tiễn và pháp luật.

Thông thường, những lý do mà người làm đơn có thể đưa ra để giải trình với cơ quan địa phương là do diện tích đất gia đình hẹp, không đủ diện tích để dựng rạp đám cưới (Cần nộp kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), đã thông nhất và có sự đồng ý của người dân xung quanh (Có biên bản chứng minh kèm theo, có chữ ký của những người có liên quan), đã lên kế hoạch chi tiết về phương án khắc phục trong thời gian sử dụng công trình chung cho những người cùng khu vực hay có nhu cầu lưu thông.

Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới

Trên đây chúng tôi vừa gửi đến bạn đọc những nội dung liên quan đến việc xin phép tổ chức đám cưới. Để bạn đọc tiện tham khảo hơn khi có nhu cầu, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xem thêm:: Chi phí xây nhà trọ có gác lửng rẻ đẹp 2020

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———-o0o———-

Hà Nội, ngày…….tháng……năm…..

ĐƠN XIN PHÉP TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Kính gửi ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ/PHƯỜNG……….

Tôi là:……………………………………. Sinh ngày………………………………

Giấy chứng minh nhân dân số: ………………………………………… cấp ngày …/…/… tại…………………………………………………………………………..

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………

Xem thêm:: Top 10 mẫu bản vẽ nhà cấp 4 chi tiết rõ ràng chi phí thấp

Nơi ở hiện tại: ……………………………………………………………………….

Số điện thoại liên hệ: ………………………………………………………………..

Tôi xin trình bày với Qúy cơ quan một việc như sau:

Ngày…/…/…, con trai tôi là cháu……………………………….. có tổ chức đám cưới nên tôi kính đề nghị quý cơ quan cho phép gia đình tôi được dựng rạp tổ chức đám cưới cho cháu. Tôi xin cam đoan rằng việc dựng rạp này không ảnh hưởng đến các gia đình xung quanh cũng như ảnh hưởng đến tổ dân phố.

Tôi kính mong Uỷ ban xem xét và xử lý nhanh chóng yêu cầu của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

(Kí và ghi rõ họ tên)

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến việc xin phép tổ chức đám cưới và Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Mẫu đơn xin tổ chức đám cưới, bạn đọc vui lòng liên hệ lại với chúng tôi để được tư vấn thêm. Xin cảm ơn!

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Xây Dựng

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search