Skip links

Mẫu đơn xin sửa nhà cấp 4 2022 – Đơn xin sửa nhà viết tay – HoaTieu.vn

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về Mẫu đơn sửa chữa nhà cấp 4 biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm

  • Báo giá cho thuê biển quảng cáo ngoài trời ưu đãi nhất 2022
  • Bảng Hiệu Hộp Đèn Mica Hút Nổi | Thanh Thịnh Phát
  • Lam gỗ cầu thang trang trí, che chắn không gian nhà. – Nội thất CNC
  • Hướng dẫn cách làm các kiểu rèm cửa sổ đơn giản – RÈM CỬA WINART
  • Hãy dùng LED cho các mẫu biển quảng cáo nail và mi ở các cửa hàng nhỏ

Mẫu đơn xin sửa nhà cấp 4 là gì? Mẫu đơn gồm những nội dung nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Hoatieu.vn để có thể hiểu rõ hơn nhé.

1. Định nghĩa mẫu đơn xin sửa nhà cấp 4 là gì?

Trước khi tiến hình quá trình sửa chữa, cải tạo lại nhà cấp 4 điều quan trọng trước tiên mà chủ nhà phải làm là xin giấy phép sửa nhà tại các cơ quan có thẩm quyền ở nơi cư trú vì việc xây dựng, cải tạo sẽ gây ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh và để tránh rủi ro khi không may bị các cơ quan chức năng kiểm tra trong quá trình xây dựng và cải tạo.

Mẫu đơn xin sửa nhà cấp 4 là mẫu đơn do các chủ thể sở hữu nhà cấp 4 có mong muốn sửa chữa nhà cấp 4 lập ra gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Mẫu đơn gồm các nội dung: Nơi tiếp nhận và thụ lý đơn xin phép sửa nhà, Thông tin của chủ hộ, Những thay đổi cần được cấp phép, cải tạo…………

2. Sửa nhà cấp 4 có cần xin giấy phép hay không?

Kiến trúc nhà cấp 4 ở nước ta trong những năm trở về trước rất phổ biến, đặc biệt ở các vùng nông thôn. Ngày nay với sự phát triển không ngừng của xã hội, những quan niệm về kiến trúc cũng thay đổi, nhiều kiểu mẫu nhà, công trình hiện đại và có công năng sử dụng ngày càng tiện ích. Hơn nữa, những ngôi nhà cấp 4 được xây dựng từ trước cho đến nay đã xuống cấp trầm trọng. Do vậy, nhiều gia đình đã phá dỡ toàn bộ nhà cấp 4 để xây dựng nhà mới, một số nhà cấp 4 khác lại được sửa chữa lại để tiếp tục sử dụng.

Trong các trường hợp trên, không phải trường hợp sửa nhà cấp 4 nào cũng cần phải xin giấy phép xây dựng. Theo Điều 89 của Luật xây dựng năm 2014 sửa đổi, bổ sung năm 2020, trước khi sửa chữa, cải tạo, xây mới hay di dời công trình chủ đầu tư cần xuất trình giấy phép trừ một số trường hợp được miễn giấy phép xây dựng:

-Trường hợp 1: Công trình nhà cấp 4 ở nông thôn, miền núi, hải đảo không nằm trong vùng quy hoạch của xã, phường, thị trấn thì không cần phải xin giấy cấp phép sửa chữa.

-Trường hợp 2: Công trình nhà cấp 4 ở khu đô thị nhưng việc sửa chữa không làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài, không ảnh hướng đến kết cấu chịu lực, không ảnh hưởng đến công năng công trình, an ninh môi trường thì không cần xin giấy cấp phép.

Ngoài ra, tất cả những công trình xây dựng, sửa chữa, nâng cấp và cải tạo nhà cấp 4 khác cần phải xin giấy phép trước khi thi công.

3. Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4

Những gia đình nào đang có ý định hoặc đang trong giai đoạn sửa chữa nhà cấp 4 cần lưu ý về thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 để hoàn thành thủ tục nhanh chóng. Việc được cấp giấy phép sớm sẽ đẩy nhanh tiến độ sửa chữa nhà ở. Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 như sau:

Xem thêm:: Từ 01/01/2021, xây dựng nhà ở nông thôn phải xin giấy phép xây dựng

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa nhà cấp 4
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Bản vẽ liên quan đến hiện trạng, các hạng mục công trình với bao gồm tỷ lệ cải tạo.
  • Ảnh chụp hiện trạng công trình cần được cải tạo, bảng đánh giá kết cấu hiện trạng của công trình có liên quan đến hạng mục sẽ cải tạo.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ tại Quận/Huyện.

Sau khi cơ quan thụ lý hồ sơ nhận hồ sơ xin giấy phép sửa chữa nhà, cơ quan sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ theo đúng quy trình. Sở xây dựng sẽ kiểm tra các thành phần hồ sơ, nếu bộ hồ sơ được nộp đầy đủ các giấy tờ yêu cầu và hợp lệ thì Sở sẽ tiến hành ghi biên nhận, có ghi rõ ngày tháng năm nhận hồ sơ và ghi rõ ngày hẹn trả kết quả cho người nộp hồ sơ. Trường hợp cơ quan chức năng chưa nhận đủ giấy tờ và hồ sơ hợp lệ thì sẽ yêu cầu người nộp tiền hành bổ sung để hoàn thành đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

Bước 3: Thụ lý và giải quyết hồ sơ

Sau khi nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thụ lý và giải quyết hồ sơ theo đúng quy trình thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4. Thời gian thụ lý và giải quyết hồ sơ cho việc cấp phép sẽ giải quyết tối đa trong 20 ngày.

Bước 4: Nhận kết quả

Sau khi tiến hành và thụ lý hồ sơ thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành trả kết quả cho người nộp tại quầy Tiếp nhận và trả kết quả của Sở xây dựng.

4. Chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Căn cứ theo Thông tư số 85/2019/TT-BTC hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì lệ phí cấp giấy phép xây dựng thuộc danh mục các khoản lệ phí thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Do đó, chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở sẽ có sự khác nhau giữa các địa phương. Khi đến nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng, bạn đọc sẽ được phổ biến về các quy định cũng như lệ phí cấp giấy phép xây dựng.

5. Mẫu đơn xin sửa nhà cấp 4

Mẫu đơn xin sửa nhà cấp 4 2021

6. Cách viết đơn xin sửa nhà cấp 4

(1): Điền nơi tiếp nhận đơn

Xem thêm:: Đơn giá xây tô tường

(2): Điền tên chủ đầu tư

(3): Điền tên, chức vụ của người đại diện

(4): Điền địa chỉ liên hệ

(5): Điền số điện thoại liên hệ

(6): Điền hiện trạng công trình

(7): Điền lô đất, diện tích đất

(8): Điền loại công trình, cấp công trình

(9): Điền tổng diện tích sàn

(10): Điền chiều cao công trình

Xem thêm:: Thuyết minh biện pháp thi công nhà cao tầng | Chia sẻ Hồ sơ xây dựng

(11): Điền số tầng

(12): Điền nội dung đề nghị cấp phép

(13): Điền loại công trình, cấp công trình

(14): Điền diện tích xây dựng

(15): Điền tổng diện tích sàn

(16): Điền chiều cao công trình

(17): Điền số tầng

(18): Điền thông tin về đơn vị chủ nhiệm thiết kế

Trên đây là Mẫu đơn xin sửa nhà cấp 4 chuẩn nhất 2022 mà Hoatieu.vn muốn gửi tới các bạn. Mẫu đơn được soạn thảo theo đúng các quy định của pháp luật, các bạn chỉ cần tải về ghi đầy đủ thông tin rồi nộp cho các cơ quan có thẩm quyền nơi mình cư trú.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Xây Dựng

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search