Skip links

Mẫu đơn xin nghỉ không lương mới nhất năm 2022

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về đơn xin nghỉ dạy không lương được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm

  • Top 3 ý tưởng sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái siêu đẹp
  • Cửa gỗ xoan đào giá bao nhiêu tiền? | TRƯỜNG THẮNG
  • Cùng Xem: 100 Mẫu Biển Quảng Cáo Vật Liệu Xây Dựng Ưa Chuộng 2021 – Nội Thất Xinh
  • 10 File Cad Chung Cư Full Tải & Download Miễn Phí Mới 2022
  • Mẫu cầu thang đá granite đẹp chinh phục mọi vẻ đẹp của công trình

Khi xin nghỉ việc thì người lao động có thể xin nghỉ phép năm theo quy định, trong trường hợp đã hết số ngày nghỉ phép thì người lao động có thể xin nghỉ việc không hưởng lương. Dù là xin nghỉ phép hay là xin nghỉ không lương thì người lao động vẫn cần phải viết đơn xin nghỉ theo quy định. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin nghỉ không lương.

Trường hợp nào xin nghỉ không lương?

Bộ Luật lao động đã quy định những trường hợp người lao động được nghỉ hương nguyên lương như: Bản thân mình kết hôn, con kết hôn, Bố/mẹ đẻ/vợ/chồng chết; vợ/chồng chết; con chết.

Ngoài ra, người lao động có thể xin nghỉ không lương ương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông/bà nội/ngoại, anh/chị/em ruột chết; bố/mẹ kết hôn; anh/chị/em ruột kết hôn.

Lưu ý: Theo quy định tại khoản 3 Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, nếu người lao động không làm việc và không hưởng lương trên 14 ngày làm việc/tháng thì công ty sẽ không tham gia các chế độ bảo hiểm cho người lao động trong tháng đó.

Cách soạn mẫu đơn xin nghỉ không lương

Theo quy định của Bộ Luật Lao động hiện hành về chính sách nghỉ việc thì người lao động sẽ được nghỉ việc nhưng vẫn có lương vào các ngày lễ, ngày tết theo quy định.

Bên cạnh đó trong những ngày thường thì người lao động cũng sẽ được nghỉ thêm vào những khoảng thời gian khác theo nguyện vọng ví dụ như là trong gia đình có người thân mất như bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng, con, chồng, vợ mất; nghỉ kết hôn; con kết hôn.

Theo đó trong những trường hợp trên nếu như người lao động nghỉ việc trong những trường hợp trên và thực hiện theo đúng thủ tục thì vẫn sẽ được hưởng lương.

Nhưng trên thực tế vì những lý do khác nhau và người lao động có thể xin nghỉ việc không lương trong trường hợp này thì người lao động vẫn phải viết đơn để gửi đến bộ phận có thẩm quyền giải quyết.

Một số công ty, doanh nghiệp hiện nay sẽ có quy định về mẫu đơn xin nghỉ không lương theo đó trong trường hợp này thì người lao động khi muốn xin nghỉ thì sẽ chỉ cần xin mẫu đơn có sẵn của công ty sau đó điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và gửi đến bộ phận có thẩm quyền giải quyết.

Đối với những đơn vị không có quy định về mẫu đơn xin nghỉ không lương riêng thì người lao động sẽ cần phải tự viết đơn, theo đó nội dung đơn sẽ gồm các thông tin:

– Phần quốc hiệu tiêu ngữ là một phần không thể thiếu trong hầu hết các loại văn bản hiện nay;

– Tên đơn xin nghỉ thường được trình bày bằng chữ in hoa có dấu và căn chính giữa của trang giấy cụ thể là ĐƠN XIN NGHỈ KHÔNG LƯƠNG

– Phần kính gửi trong đơn: sẽ là kính gửi ban giám đốc công ty; trưởng phòng nhân sự; trưởng bộ phận,…

– Thông tin của người viết đơn xin nghỉ không lương gồm có họ và tên; ngày tháng năm sinh; chức vụ; đơn vị công tác; hộ khẩu thường trú; số điện thoại để liên hệ;

– Trình bày lý do viết đơn xin nghỉ không lương: ở nội dung này cần trình bày được rõ lý do xin nghỉ không lương, lý do càng chi tiết, càng hợp lý thì đơn xin nghỉ sẽ càng dễ được chấp thuận và phê duyệt. Trong đơn cần ghi rõ thời xin nghỉ từ ngày tháng năm nào đến ngày tháng năm nào;

– Thông tin về nội dung công việc đã bàn giao cho ai cần ghi rõ tên người được bàn giao và các công việc đã bàn giao;

– Cuối cùng sẽ ghi ngày tháng năm và người viết đơn sẽ ký tên sau đó gửi đơn đến bộ phận có thẩm quyền giải quyết như giám đốc, trưởng phòng nhân sự, người quản lý.

Tải (Download) Mẫu đơn xin nghỉ không lương

Mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời không lương

Xem thêm:: Làm biển quảng cáo cửa hàng gạo tại Hà Đông

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-***——-

ĐƠN XIN NGHỈ KHÔNG LƯƠNG

Kính gửi: – Ban Giám đốc Công ty (1)………………………….

– Trưởng phòng Nhân sự (2)

– Trưởng (3)……………….………………………….

Tôi tên là: ………………………………………………………………………..

Ngày tháng năm sinh: …………………………………………………………

Chức vụ: …………………………………………………………………………

Đơn vị công tác:…………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………

Số điện thoại liên hệ khi cần: …………………………………………………

Nay tôi làm đơn này xin Ban Giám đốc công ty, Trưởng phòng Nhân sự, Trưởng (4)……………. cho tôi được nghỉ không hưởng lương từ ngày …. tháng …. năm…. đến ngày …. tháng …. năm…..

Lý do xin nghỉ (5):………………………………………………………………………..

Xem thêm:: Giá làm nhà tiền chế cấp 4 – Nhà thép tiền chế 2 tầng giá tốt

……………………………………………………………………………………

Tôi đã bàn giao công việc cho (6) ………………….. trong suốt thời gian tạm nghỉ.

Các công việc được bàn giao (7):………………………………………………

Xem thêm:: Giá làm nhà tiền chế cấp 4 – Nhà thép tiền chế 2 tầng giá tốt

……………………………………………………………………………………

Tôi cam kết sẽ trở lại làm việc sau khi hết thời gian nghỉ nêu trên, nếu không tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước công ty.

Kính mong Ban Giám đốc xem xét và chấp thuận.

Xin trân trọng cảm ơn!

………, ngày …… tháng …… năm….

Mẫu số 2:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc —————

….(1)…., ngày …. tháng …. năm 20…

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC RIÊNG KHÔNG HƯỞNG LƯƠNG

Kính gửi: …………………………….(2)………………………………….

Tên tôi là: …………………………………………………………………………………………………………….

Ngày, tháng, năm sinh: ………………………………………………………………………………………….

Chức vụ, đơn vị công tác: ………………………………………………………………………………………

Nay tôi làm đơn này xin được nghỉ việc riêng không hưởng lương, thời gian là…………….. ngày, kể từ ngày……………. đến hết ngày……………………….……

Nơi nghỉ: …………………………………………………………………………………

Lý do nghỉ: ………………………………………………………………………………

Địa chỉ, điện thoại liên hệ khi cần: ………………………………………………………

Tôi sẽ bàn giao công việc, hồ sơ, tài liệu đang quản lý với thủ trưởng đơn vị trước khi được nghỉ và cập nhật đầy đủ nội dung công tác trong thời gian được nghỉ.

Xem thêm:: Bảng dự trù chi phí xây dựng nhà cấp 4 TIẾT KIỆM nhất 2021

Kính đề nghị ………………………………………(2) xem xét, giải quyết.

Xin trân trọng cảm ơn!

Ý KIẾN THỦ TRƯỞNG ĐƠN VỊ NGƯỜI LÀM ĐƠN

(Chữ ký)

Họ và tên

Trên thực tế có rất nhiều lý do mà người lao động cần phải xin nghỉ việc ví dụ như là ốm đau, nghỉ phép năm, nghỉ để giải quyết công việc riêng,..Do đó cá nhân có thể lựa chọn nghỉ phép năm để được hưởng lương hoặc là lựa chọn việc nghỉ việc tạm thời không lương.

Việc viết mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời không hưởng lương cũng tương tự như mẫu đơn xin nghỉ không lương sẽ gồm các nội dung như sau:

– Quốc hiệu tiêu ngữ là một phần không thể thiếu trong mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời không hưởng lương;

– Tên đơn thường được trình bày bằng chữ in hoa có dấu;

– Tiếp đến là phần kính gửi: nếu đơn cần trình bày qua nhiều cấp bậc thì cần cố gắng trình bày khoa hoc, rõ ràng và phản ánh được sự phân bậc theo từng phòng ban nhất định theo vị trí;

– Sau đó sẽ trình bày thông tin cá nhân của người viết đơn xin nghỉ việc tạm thời không hưởng lương như họ và tên, thuộc bộ phận, địa chỉ, số điện thoại liên hệ;

– Trình bày rõ lý do viết đơn xin nghỉ không lương, ghi cụ thế số ngày xin nghỉ và nội dung công việc đã bàn giao nếu có sau đó ký vào đơn xin nghỉ.

– Cuối cùng người viết đơn sẽ xin xác nhận của các bộ phận có liên quan theo quy định.

Tải (Download) Mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời không hưởng lương

Một số lưu ý khi viết mẫu đơn xin nghỉ không lương

– Khi viết mẫu đơn xin nghỉ không lương ngoài việc đảm bảo được bố cục theo đúng quy định thì nội dung trong đơn cũng cần được trình bày rõ ràng, sạch sẽ tránh trường hợp tẩy xóa.

– Lý do được nêu trong đơn xin nghỉ không lương cần phải được trình bày rõ ràng những ngắn gọn để bộ phận có thẩm quyền sẽ xem xét và giải quyết đơn theo quy định. Đây là một nội dung rất cần thiết và quan trọng nhất trong đơn nên khi viết đơn xin nghỉ thì người viết cần phải lưu ý.

– Cần phải đảm bảo rằng đối với nội dung công việc cần bàn giao được ghi trong đơn thì người viết đơn cần phải có sự bàn bạn trước với người được bàn giao đó và cần ghi lại cụ thể nội dung của công việc đã được bàn giao.

– Một vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người hiện nay gặp phải rất nhiều đó chính là lỗi chính tả. Do đó khi viết đơn xin nghỉ phép không lương thì người viết cần phải lưu ý để đảm bảo không có lỗi chính tả và đơn được trình bày khoa học nhất.

Mong rằng nội dung bài viết trên đã cung cấp được cho độc giả những thông tin cần thiết về mẫu đơn xin nghỉ không lương và cách để soạn thảo mẫu này theo đúng quy định.

>>>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin nghỉ việc

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Xây Dựng

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search