Skip links

Mẫu đơn xin đi làm lại

Mọi vấn đề phát sinh trong công việc, bao gồm cả trường hợp nghỉ phép hay quay trở lại làm việc trước thời hạn thì đều phải thông báo đến cho người sử dụng lao động bằng văn bản.

Có thể bạn quan tâm

  • Trọn Bộ 30 Mẫu Biển Hiệu Quảng Cáo Đẹp Cửa Hàng Máy Tính, Điện Máy
  • HỘP ĐÈN SIÊU MỎNG NẮP HÍT ĐẸP TUYỆT MỸ, ẢNH CỰC SẮC NÉT
  • 100 Mẫu Biển Quảng Cáo Điện Tử Ấn Tượng Thông Dụng Nhất 2021
  • 20 Mẫu Biển Bảng Hiệu Công ty Đẹp được Ưa chuộng Hiện nay – Ttax
  • Xem 45 Mẫu Biển Hiệu Quảng Cáo Trà Sữa Đẹp Hợp Gu Giới Trẻ

Do đó, qua nội dung bài viết dưới đây hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu trong trường hợp lao động nữ muốn quay lại làm việc trước khi hết thời hạn nghỉ thai sản và Mẫu đơn xin đi làm lại.

Bạn Đang Xem: Mẫu đơn xin đi làm lại

Thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ

Tại Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định về thời gian hưởng chế độ thai sản khi sinh con của lao động nữ, cụ thể như sau:

– Lao động nữ sinh con sẽ được nghỉ việc trước và sau khi sinh là 6 tháng, trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì được tính từ con thứ 2 trở đi, cứ mỗi con thì người mẹ sẽ được nghỉ thêm 1 tháng. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh đối đa không quá 2 tháng.

– Sau khi sinh, nếu con bị chết thì số ngày nghỉ thai sản sẽ được xác định:

+ Con dưới 2 tháng tuổi chế thì người mẹ được nghỉ 4 tháng thai sản được tính từ ngày sinh con;

+ Con từ 2 tháng tuổi trở lên chết thì người mẹ được nghỉ thai sản 2 tháng tính từ ngày con chết.

Lưu ý thời gian nghỉ này sẽ không vượt quá thời gian nghỉ sinh con trong trường hợp thông thường và sẽ không được xác định là thời gian nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật lao động.

– Trường hợp chỉ có người mẹ tham gia BHXH hoặc cả cha và mẹ đều tham gia BHXH mà người mẹ chết sau khi sinh con thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng em bé sẽ được nghỉ việc hưởng chế độ thai giản đối với khoảng thời gian con lại của người mẹ. Thời gian nghỉ này đã bao gồm các ngày nghỉ lễ, nghỉ tết, các hàng nghỉ hàng tuần.

Nếu đã sử dụng hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định của BHXH Việt Nam nhưng người lao động nữ có mong muốn nghỉ thêm thì sẽ không được nhận lương theo thỏa thuận ban đầu.

Trường hợp đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con

Theo quy định tại Bộ luật Lao động 2019 thì lao động nữ sau khi sinh nếu đảm bảo các điều kiện nhất định thì có thể được đi làm trở lại trước khi kết thúc thời gian nghỉ thai sản. Cụ thể thì tại khoản 4 Điều 139 Bộ luật Lao động 2019 quy định:

Như vậy, nếu lao động nữ muốn đi làm sớm hơn thì phải đảm bảo đủ 3 yếu tố đó là:

Xem Thêm : Top 10 chung cư trả góp giá rẻ nhiều tiện ích tại Hà Nội

– Đã nghỉ hưởng chế độ thai sản được ít nhất 4 tháng;

– Có văn bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đủ điều kiện về sức khỏe, việc đi làm sớm sẽ không gây tổn hại đến sức khỏe của người lao động;

– Có sự đồng ý từ phía bên người sử dụng lao động.

Như vậy lao động nữ có thể được quay lại làm việc sớm trước thời điểm hết hạn nghỉ thai sản nếu đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên và có thông báo đến phía người sử dụng lao động bằng văn bản.

Mẫu đơn xin đi làm lại

Để người lao động có thể quay trở lại làm việc trước thời hạn thì người lao động cần phải gửi văn bản thông báo đến cho công ty,

Theo đó, một lá đơn xin đi làm lại cần có đầy đủ các thông tin cá nhân và phải có xác nhận của phía người có thẩm quyền thì mới được coi là một văn bản hoàn chỉnh. Củ thể như sau:

– Người lao động phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân, bao gồm: Họ tên, chức vụ, đơn vị công tác, địa chỉ chỗ ở hiện tại…

– Ngoài ra cần cung cấp thêm các thông tin nhưng họ thuộc đối tượng nghỉ nào, thời gian nghỉ là bao lâu, thời gian muốn quay trở lại làm việc…

Qúy khách có thể tham khảo mẫu văn bản dưới đây được sử dụng trong trường hợp lao động nữ xinh quay lại làm việc trước khi kết thúc thời gian nghỉ thai sản.

ĐƠN XIN TRỞ LẠI CÔNG TÁC

Kính gửi: ……………………………………………………………………………

Tôi tên là:……………………………………………………………………………………..

Sinh ngày: ……………………………………………………………………………………

Xem Thêm : Bảng giá Hộp đèn hút nổi mica, chữ mica hút nổi tại xưởng – Làm bảng hiệu Nguyễn Long Idea

Nơi sinh:……………………………………………………………………………………….

Cấp bậc:……………………………………………………………………………………….

Chức vụ:…………………………………………………………………………………………

Nghề nghiệp:……………………………………………………………………………………

Đơn vị làm việc:………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:………………………………………………………………………….

Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo công ty tôi được nghỉ thai sản từ: ngày……. tháng…….. năm…….. đến ngày…….. tháng……… năm……..

Đến nay, mặc dù vẫn đang trong thời gian nghỉ thai sản của tôi nhưng vì một số lý do cá nhân nên tôi có nguyện vọng được quay trở lại làm việc sớm hơn so với thời hạn, hiện nay tôi nhận thấy sức khỏe của mình đủ đảm bảo để đi làm sớm (có xác nhận của bệnh viện).

Tôi làm đơn này kính đề nghị…………………………………….. cho tôi được trở lại công tác bắt đầu từ ngày……..tháng ……..năm.………

Kính mong … ……………………………..xem xét và giải quyết. ………,

Ngày.……tháng.……năm.….

Người làm đơn

(Kí và ghi rõ họ tên)

Với nội dung bài viết phía trên, chúng tôi đã giải thích cho Quý khách về Mẫu đơn xin đi làm lại. Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này thì Qúy khách hãy liên hệ đến tổng đài 1900 6557 để được hỗ trợ trực tiếp.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Xây Dựng

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search