7 bài tập hiệu quả nhất để loại bỏ cằm đôi

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Làm thế nào để hết cằm chẻ biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Ăn uống đúng cách và tích cực vận động là một vài ví dụ về những thói quen tốt giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ. Và điều này cũng đúng đối với cơ mặt của chúng ta vốn có xu hướng mất đi độ săn chắc khi ta già đi, dần dẫn đến tình trạng cằm đôi xuất hiện, khiến khuôn mặt chúng ta trông xệ ra và béo lên đáng kể.

Thực tế, cằm đôi là kết quả của quá trình lão hóa tự nhiên hoặc do lượng mỡ thừa tích tụ trong thời gian tăng cân. Có nhiều cách để bạn có thể lấy lại chiếc cằm thon nhọn như trước đây. Bên cạnh một số mẹo giúp bạn khắc phục tức thì như chọn kiểu tóc phù hợp hoặc cải thiện tư thế khi ngồi, việc luyện các bài tập cơ bản cho cằm sẽ mang lại hiệu quả thực sự và lâu dài để loại bỏ tình trạng cằm đôi.

Các chuyên gia đã đưa ra những bài tập tốt nhất được thiết kế để giúp khuôn mặt của bạn trở lại ánh hào quang trước đây, loại bớt dấu hiệu của tuổi tác. Nhưng dù tập bất kỳ bài nào, bạn phải nhớ rằng việc đầu tiên là khởi động làm nóng các cơ.

7 bai tap hieu qua nhat de loai bo cam doi

Để thực hiện điều này, hãy di chuyển hàm dưới của bạn liên tục về phía trước và ra phía sau, sau đó sang hai bên. Tất cả các chuyển động của hàm nên được thực hiện một cách chậm rãi và uyển chuyển mà không bị giật đột ngột. Lặp lại động tác này từ 8 đến 10 lần.

1. Chuyển động hàm dưới

Mở miệng và cuộn môi dưới lên hàm răng dưới. Hãy tưởng tượng rằng bạn cần phải xúc nước bằng hàm dưới. Di chuyển đầu của bạn xuống theo chuyển động hất và ngậm miệng khi ngẩng đầu lên.

7 bai tap hieu qua nhat de loai bo cam doi

Xem thêm:: Góc bật mí: Vết bớt màu nâu có ý nghĩa gì? – Lê Thủy Spa

Trong khi thực hiện bài tập này, hãy đảm bảo rằng khóe môi được thư giãn hoàn toàn. Lặp lại động tác này từ 5 đến 7 lần.

2. Chạm lưỡi vào mũi

Tình trạng hai cằm cũng có liên quan đến sự suy yếu của các cơ hyoid ở lưỡi. Đó là lý do tại sao các cơ này cũng cần được tăng cường. Bạn hãy thè lưỡi ra xa nhất có thể và cố gắng đưa đầu lưỡi vào mũi. Giữ cho đôi môi luôn được thư giãn. Lặp lại động tác này 5 lần.

7 bai tap hieu qua nhat de loai bo cam doi

3. Khuôn mặt trái xoan hoàn hảo

Nếu bạn muốn trả lại hình dáng khuôn mặt trẻ trung và thon gọn hơn, hãy thực hiện bài tập sau: quay đầu sang bên trái và đẩy hàm dưới về phía trước hết mức có thể để làm căng các cơ ở cổ. Bạn sẽ cảm thấy các cơ bên trái của cổ căng ra.

7 bai tap hieu qua nhat de loai bo cam doi

Sau đó quay đầu sang phải và thực hiện động tác tương tự. Lặp lại động tác này 5 lần cho mỗi bên.

Xem thêm:: Khẩu Trang 5D Là Gì? Có Những Loại Khẩu Trang 5D Nào?

4. Hôn hươu cao cổ

Hãy tưởng tượng bạn cần hôn một con hươu cao cổ hoặc với một người rất cao. Đầu tiên, bạn hãy ngẩng mặt lên và nhìn trần nhà. Sau đó ơi đưa hàm dưới về phía trước và chu môi như thể bạn sắp hôn ai đó.

7 bai tap hieu qua nhat de loai bo cam doi

Nếu thực hiện bài tập này đúng cách, bạn sẽ cảm thấy sự căng cứng ở cổ. Giữ nguyên tư thế trong 5 đến 8 giây và thả ra. Lặp lại động tác này 5 lần.

5. Động tác chống cằm

Đối với bài tập này, bạn cần nắm bàn tay và tạo thành hai nắm đấm. Đặt hai nắm tay chống dưới cằm. Sau đó, bắt đầu di chuyển nhẹ hàm dưới xuống trên nắm đấm và căng cơ hàm ấn cằm dưới xuống hai tay.

7 bai tap hieu qua nhat de loai bo cam doi

Tăng dần lực ấn xuống đồng thời giữ nguyên hai tay. Khi bạn đạt đến mức kháng cự tối đa, hãy giữ trong 3 giây. Sau đó, thư giãn và lặp lại bài tập này 5-7 lần.

Xem thêm:: Cách xử lý chiếu tre, trúc bị mốc do thời tiết nóng ẩm

6. Bài tập mỉm cười

Nhắm chặt răng và ngậm miệng lại đồng thời cố gắng kéo căng khóe môi sang hai bên hết mức có thể. Bây giờ đẩy lưỡi của bạn ngược vào trong vòm miệng, tăng dần lực đẩy của lưỡi.

7 bai tap hieu qua nhat de loai bo cam doi

Nếu bạn cảm thấy cơ cằm căng mạnh, tức là bạn đã thực hiện đúng bài tập. Giữ cảm giác căng thẳng này trong 5 giây, và sau đó thư giãn trong 3 giây. Lặp lại động tác này 5-8 lần.

7. Phồng má

Hít sâu bằng miệng và nạp đầy không khí trong khoang miệng. Sau đó mĩm chặt môi và phồng má sao cho nó căng hết mức. Bây giờ, ấn lòng bàn tay vào má để bạn cảm thấy sự căng cơ. Giữ trong 3-5 giây, sau đó thở không khí ra và thư giãn. Lặp lại bài tập này 5 – 6 lần.

7 bai tap hieu qua nhat de loai bo cam doi

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức