Skip links

Làm gì để chiếc gương bị mờ trở nên sáng bóng – bTaskee

Sau một thời gian sử dụng, gương dễ bị mờ do bám bụi hay những vết bẩn, ố. Nhất là gương trong nhà tắm thì lại còn dễ bị mờ do hơi nước bốc lên mỗi lần tắm. Bạn đã biết cách để chiếc gương bị mờ trở nên sáng bóng chưa? Hãy để bTaskee giúp bạn nhé!

Những cách rất đơn giản sau đây có thể “giải cứu” cho chiếc gương rất nhanh chóng đấy.

Nước ấm

Thấm một ít nước ấm vào miếng vải mềm để lau lên chiếc gương bị mờ. Gương sẽ sáng bóng trở lại.

Nhớ là phải vắt thật ráo nước, vì nếu lau bằng một chiếc khăn ướt, mặt gương sẽ càng bị mờ hơn nữa.

Sữa bò hoặc muối

Cách này có thể dùng khi gương bị ố màu. Dùng khăn thấm một ít sữa bò lau gương rồi lau lại bằng nước sạch.

Với những vết ố đã lâu ngày, bạn có thể dùng vài mềm hoặc khăn bọc một ít muối, thấm cho ướt khăn và muối sau đó chà mạnh lên gương. Chà đến khi vết ố biến mất và dùng khăn sạch để lau khô lại. Cách này sẽ giúp chiếc gương bị mờ trở nên sáng bóng.

Phấn viết bảng

Dùng một cây phấn (hoặc nửa cây nếu gương nhỏ) ngâm ướt trong một ít nước cho phấn mềm. Sau đó nhúng khăn vào nước và phấn rồi lau lên bề mặt của chiếc gương.

Những vết bẩn sẽ biến mất, trả lại bạn chiếc gương sạch bong sáng bóng.

Giấm

Cho một ít giấm vào thau nước ấm, ngâm một chiếc khăn mềm vào vài phút rồi vắt sạch để lau gương. Chiếc gương nhà bạn sẽ sáng bóng và cũng bay đi cả những vết ố hay xỉn màu đã lâu. Ở những vết ố thì cần chà mạnh tay và chà lại nhiều lần.

dùng giấm để khử mùi mắm tôm
Cho giấm trắng vào nước để ngâm quần áo sẽ giúp khử mùi mắm tôm (Nguồn: meovat.org)

Việc lau gương bằng giấm cũng giúp khử mùi hôi trong phòng tắm hay nhà vệ sinh đấy. Bạn cũng có thể tham khảo những cách hiệu quả hơn nếu muốn khử mùi hiệu quả.

Bạn nên luôn có trong nhà một vài lọ giấm, vì giấm có rất nhiều công dụng trong các công việc nhà. Kể cả việc sử dụng giấm trong những công việc giặt ủi. chúng sẽ phát huy công dụng không tưởng đẩy.

Xà phòng hoặc sửa rửa mặt

Cách làm gương soi sáng bóng bằng xà phòng hoặc sửa rửa mặt
Cách làm gương soi sáng bóng bằng xà phòng hoặc sửa rửa mặt

Bạn cũng có thể dùng xà phòng hoặc sửa rửa mặt pha nước để rửa gương, sau đó dùng khăn khô lau đi. Điều này có thể làm gương tránh bị mờ vì đã có lớp màng bằng xà phòng bảo vệ, nhất là gương trong nhà tắm.

Dùng nước lau kính

Xịt nước lau kính lên gương rồi dùng báo vò lại hoặc miếng bọt biển thấm một ít nước để lau gương. Lau kỹ ở những nơi có bám bẩn, những vết bẩn sẽ bay đi dễ dàng và nhanh chóng.

Dụng dịch cồn hoặc dầu hỏa

Cồn hay dầu hỏa đều là những dung môi có khả năng hòa tan các chất khác. Thường được dùng để vệ sinh, tẩy các vết bẩn cứng đầu.

tẩy vết vết bẩn bằng dầu hỏa
Dầu hỏa là dung dịch tẩy rửa mạnh giúp tẩy vết bẩn hiệu quả (Nguồn: Allamericanflooring)

Dùng một tấm khăn lau khô, thấm nước cồn hoặc hỏa lên khăn và tiến hành lau chùi gương. Đảm bảo các vết ố, vết bẩn lâu ngày sẽ biến mất.

Chất tẩy rửa

Pha chất tẩy rửa vào thau nước ấm, nhúng miếng bọt biển vào thau nước rồi lau lên bề mặt gương. Lưu ý khi dùng cách này, bạn nên sử dụng bao tay để tránh chất tẩy mạnh gây hại da tay và chỉ nên sử dụng khi gương quá bẩn. Nếu gương chỉ bị mờ hoặc dính một ít bẩn thì hãy ưu tiên dùng những cách tự nhiên nhé.

Tuy nhiên, khi sử dụng các chất tẩy rửa, bạn cũng phải cẩn thận. Vì chúng có thể là con dao hai lưỡi nếu bạn không cẩn trọng với chúng. Hãy hết sức cẩn trọng với những tác hại tiềm tàng của chất tẩy rửa.

Ngoài ra, kem cạo râu cũng làm chiếc gương bạn sáng lên ngay lập tức đấy. Bôi một lớp mỏng kem cạo râu lên gương và dùng khăn mềm không đổ lông lau sạch chúng đi, chiếc gương sẽ lại bóng loáng như mới.

Bên cạnh gương, các bề mặt khác trong phòng tắm cũng dễ dàng bị bám bẩn và xỉn màu theo thời gian. Bạn cũng nên sử dụng những cách làm sạch phòng tắm từ A – Z để phòng tắm nhà bạn sạch sẽ và sáng bóng trở lại nhé.

Hy vọng những cách bTaskee chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Nếu bạn quá bận bịu cho những công việc này, vậy thì việc sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ của bTaskee thì sao?

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search