Skip links

Kinh nghiệm mua sofa da chất lượng cao và đúng giá

Ghế sofa phòng khách hiện nay được sản xuất với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Bởi vậy trước khi đi chọn mua ghế sofa da bạn cần tham khảo những thông tin, kinh nghiem mua sofa da để lựa chọn được bộ ghế có chất lượng cao. Có thể tự mình đánh giá được chất lượng của sản phẩm sẽ dễ dàng đính giá cho bộ ghế, xem xét mức giá mà nhà sản xuất đưa ra có hợp lý hay không?

Bởi vậy, để bạn tìm mua được bộ ghế sofa ưng ý cho không gian sống của mình sau đây Nội Thất Xinh chia sẻ một số kinh nghiệm mua sofa da chất lượng cao.

Kinh nghiệm mua sofa da chất lượng cao và đúng giá

Với những ai chưa từng đi chọn mua đồ nội thất, đặc biệt là mua ghế sofa phòng khách thì những  thông tin mà Nội Thất Xinh giới thiệu dưới đây vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Kinh nghiệm lựa chọn da bọc

Một trong những kinh nghiem mua sofa da chất lượng cao đó là phải nhận biết được chất liệu da bọc của sản phẩm. Đây là yếu tố quyết định phần lớn tới giá bán của bộ ghế, vì vậy bạn phải quan sát thật kỹ để đánh giá chất liệu của sản phẩm.

kinh nghiem mua sofa da

Quan sát kỹ chất liệu da bọc https://nhadep3s.com/ được chọn lựa rất kỹ càng và cực đẹp

Hiện ghế sofa da hiện nay được chia thành 2 loại chính đó là ghế sofa da thật và ghế sofa giả da. Ghế sofa da thật có giá bán đắt hơn rất nhiều so với chất liệu giả da.

+ Da thật hay còn được gọi là da thuộc. Ghế sofa da thật thường được bọc chất liệu da bò thật, nguyên con. Chất liệu da thật mang tới rất nhiều ưu điểm khi sử dụng, chúng mang tới cảm nhận êm ái, mát lạnh ngay cả và mùa hè.

+ Da giả có 3 chất liệu phổ biến hiện nay đó là da Simili, da PU, da Microfiber.

Chất liệu da Simili là chất liệu giả da, được phủ 1 lớp polyester trên bề mặt nên rất bóng. Bạn chỉ cần sờ thử là có thể nhận ra được chất liệu này.

Da PU là chất liệu giả da cao cấp hơn, bởi chúng được sản xuất từ vụn da nên có cảm giác mềm mại. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nên có thể bong tróc theo thời gian.

Da Microfiber: Đây là chất liệu giả da có chất lượng tốt nhất hiện nay. Bởi nó có cấu trúc 3D mô phỏng cấu trúc của da thật. Da Microfiber được sản xuất qua 22 công đoạn, với nguyên liệu chính là sợi vi mảnh siêu nhỏ. Do đó, chất liệu da này êm ái như da thật. Hiện nay, da Microfiber đang được sử dụng phổ biến để bọc ghế ô tô hạng sang.

Trên đây là các loại da phổ biến sử dụng để bọc ghế hiện nay. Bạn cần phải quan sát thật kỹ để biết được chất liệu bọc của bộ ghế mà mình đang có ý định mua.

Ngồi thử để xem độ đàn hồi của đệm mút và lò xo

Độ đàn hồi của đệm mút cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn ghế sofa phòng khách. Bởi độ đàn hồi của đệm mút có ảnh hưởng tới cảm nhận của bạn trong quá trình sử dụng. Đệm mút có chất lượng tốt sẽ vẫn giữ được form ghế trong thời gian sử dụng, chống lún xẹp.

kinh nghiem mua sofa da

Ngồi thử cảm nhận sự đàn hồi của đệm mút

Để biết được đệm mút và lò xo ở phía dưới có độ đàn hồi tốt hay không? Bạn nên ngồi thử ghế và quan sát sự đàn hồi của vết lõm khi ngồi xuống. Nếu vết lõm trở về trạng thái ban đầu nhanh chóng thì đệm mút có độ đàn hồi tốt.

Nhấc thử ghế để xác định chất liệu của khung ghế sofa

Khung ghế sofa hiện nay được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau. Nhiều đơn vị sản xuất sử dụng chất liệu gỗ tạp, inox để làm khung ghế nhằm tiết kiệm chi phí. Ghế sofa chất lượng cao thì khung xương phải được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên mới có khả năng chịu lực tốt.

kinh nghiem mua sofa da

Bạn đừng quên nhấc thử để biết chất lượng khung ghế

Muốn biết khung ghế bên trong được sản xuất từ chất liệu gỗ gì bạn có thể căn cứ vào độ nặng của bộ ghế. Nhấc ghế thấy nặng tay chắc chắn khung xương là gỗ thịt. Còn đối với chất liệu inox, gỗ công nghiệp sẽ cảm thấy nhẹ hơn.

Trên đây là những kinh nghiem mua sofa da mà Nội Thất Xinh chia sẻ, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được bộ ghế sofa chất lượng cao cho phòng khách.  Bạn muốn lựa chọn ghế sofa chất lượng cao hãy đến ngay showroom 321 Trường Chinh của Nội Thất Xinh để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

=> Tham khảo thêm: Báo giá bọc ghế sofa – Nội Thất Xinh

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search