Skip links

Kích thước cửa đi 1 cánh tiêu chuẩn cho cửa nhôm kính

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về Kích thước cửa nhôm xingfa 1 cánh được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Có thể bạn quan tâm

  • Tuyển chọn bản vẽ 3d nhà cấp 4 có gác lửng kèm ảnh nội thất
  • 63 Mẫu giường ngủ gỗ sồi đẹp hiện đại – Bảng giá bộ 2022
  • Hướng dẫn lắp đặt thanh chắn giường mẫu mới nhất, chi tiết nhất | MBMart.com.vn
  • Mẫu Thiết Kế Nhà Rộng 7m Dài 15m Đáng Để Tham Khảo
  • Mệnh hoả hợp màu sơn gì sinh vượng khí, tài lộc năm 2022

Cửa nhôm kính là sản phẩm thông dụng hiện nay. Thường làm cửa đi, cửa thông phòng, cửa sổ, hay cửa chính. Tuy nhiên dù là loại cửa nào thì khi thi công cũng cần có kích thước phù hợp và cân đối. Có được kích thước tiêu chuẩn cho cửa đi 1 cánh sẽ mang lại sự cân đối, phù hợp với không gian và còn có giá trị về mặt phong thủy. Bài viết tư vấn tổng hợp sau sẽ gợi ý những kích thước phù hợp cho cửa 1 cánh.

Kích thước cửa 1 cánh tiêu chuẩn
Kích thước cửa 1 cánh tiêu chuẩn

Một số yếu tố cần chú ý khi chọn kích thước cửa 1 cánh

Cửa là bộ phận đặc biệt quan trọng, cần chú ý trong không gian thiết kế. Trong kiến trúc, cửa còn mang giá trị thẩm mỹ, đem lại sự cân đối cũng như điểm nhấn cho không gian. Các thiết kế cửa có thể mang đến giải pháp cân đối tối ưu cho tổng quan căn nhà.

Thiết kế kích thước cửa đi 1 cánh cân đối với không gian

Tùy theo vị trí cửa và không gian mà kích thước cửa 1 cánh có sự khác nhau, ngoài ra còn phải cân đối với những cửa còn lại. Để bạn dễ hình dung tôi sẽ đưa ra một số ví dụ.

  • Cửa đi 1 cánh cho nhà vệ sinh có vị trí cạnh ngay cửa phòng: Nếu cửa phòng cao 2200mm thì cửa vệ sinh phải có chiều cao tương đồng, để tránh khi nhìn vào thấy cửa cao cửa thấp.
  • Cửa đi 1 cánh giữa các tầng: Khi ở cùng một mặt nhưng ở nhiều tầng khác nhau thì kích thước cũng phải tương đương nhau. Để tránh khi nhìn vào cái to, cái nhỏ, cái cao cái thấp không đồng nhất, làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thiết kế kích thước đảm bảo công năng sử dụng và sự tiện lợi

Xem thêm:: 15 mẫu thiết kế nhà lô phố tân cổ điển

Khi chọn kích thước cửa 1 cánh thì cũng cần phải chú ý công năng và sự tiện lợi khi sử dụng. Về công năng như việc mang độ đạc ra vào, nếu chọn kích thước nhỏ quá thì khó mang được những đồ đạc lớn. Về sự tiện lợi là khi đóng mở, nếu kích thước cửa lớn quá, mỗi lần đóng mở sẽ khó khăn hơn và còn chiếm nhiều diện tích không gian khi đóng mở.

Thiết kế kích thước theo yếu tố phong thủy

Trong việc chọn kích thước cửa 1 cánh thì không thể bỏ qua yếu tố chọn kich theo phong thủy lỗ ban. Chính vì thế khi lựa chọn bạn có thể xem và chọn kích thước phong thủy theo thước lỗ ban dây hoặc thước lỗ ban online.

Chú ý về vật liệu làm cửa

Hiện nay, vật liệu làm cửa rất nhiều loại và đa dạng, sau khi chọn kích thước theo yếu tố phong thủy thì bạn cần chú ý về loại vật liệu. Tại sao cần phải chú ý là do khung bao của mỗi loại vật liệu có kích thước khác nhau. Nếu không chú ý thì sau này dễ bị sai phần lỗ ban cho cửa. Nên khi làm cửa đi 1 cánh thì bạn cần phải xem loại vật liệu mình làm là loại nào, có kích thước khung bao là bao nhiêu để xây ô chờ cho cửa đi 1 cánh đúng kích thước.

Xem thêm:: Các mẫu tủ quần áo âm tường – Việt Thắng Home – Nội Thất Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Xem thêm: Danh sách kích thước cửa nhôm xingfa chuẩn lỗ ban chuẩn phong thủy

Danh sách kích thước cửa chính 1 cánh theo lỗ ban

Dưới đây là danh sách kích thước cửa chính 1 cánh chuẩn theo lỗ ban và theo một số loại vật liệu và kích thước của khung bao. Danh sạch bên dưới sẽ bao gồm kích thước lỗ ban và kích thước của ô chờ hoàn thiện

Kích thước cửa 1 cánh loại khung bao 45mm

Khung bao có kích thước 45mm thường là một số loại chất liệu cửa như cửa nhựa ABS Hàn Quốc, cửa nhựa composite, cửa gỗ…

Bảng kích thước cửa đi 1 cánh cho khung bao 45

Kích thước cửa đi 1 cánh nhôm kính khung bao 50mm

Xem thêm:: Hướng dẫn mẹ tự làm cũi bằng ống nhựa cho con vừa đẹp vừa rộng

Ở cửa nhôm kính cũng có rất nhiều loại có khung bao là 50mm, dưới sẽ là danh sách kích thước chuẩn cho loại cửa nhôm kính khung bao 50mm.

Bảng kích thước cửa đi 1 cánh nhôm kính khung bao 50mm

Kích thước cửa đi 1 cánh nhựa lõi thép khung bao 60mm

Đây là danh sách kích thước cửa đi 1 cánh nhựa lõi thép loại khung bao 60mm. Hiện cửa nhựa lõi thép cũng khá nhiều loại có loại khung bao 60, khung bao 66, khung bao 70 và khung bao 76.

Bảng kích thước cửa đi 1 cánh nhựa lõi thép

Kích thước cửa đi 1 cánh nhôm Xingfa khung bao 66mm

Cửa đi 1 cánh nhôm Xingfa sẽ có khung bao là 66mm, dưới đây là danh sách kích thước cửa gồm có lỗ ban và phần ô chờ hoàn thiện dành cho cửa đi xingfa 1 cánh.

Bảng kích thước cửa đi 1 cánh nhôm xingfa

Qua bài viết này thì bạn có thể tự chọn kích thước 1 cánh cho cửa nhôm kính, hay các loại vật liệu khác. Nếu bạn có thắc mắc gì xin vui lòng bình luận bên dưới, tôi sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan đến cửa đi 1 cánh.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Mẫu nhà

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search