Kích thước bàn trà bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn?

Bàn trà gỗ hiện đạisofa gỗ phòng khách đẹp là cặp bài trùng không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc thiếu tinh tế khi lựa chọn bàn trà sai kích cỡ so với ghế sofa hoặc so với không gian phòng khách đã làm mất đi vẻ sang trọng. Vậy kích cỡ bàn trà bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn? Dưới đây là những thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi trên, cùng tham khảo nhé. Kích thước bàn trà phòng khách tiêu chuẩn là bao nhiêu?

sofa go oc cho sf28 - Kích thước bàn trà bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn?

Mẫu sofa gỗ SF28 cùng với bàn trà thiết kế kiểu mới

Tùy vào mỗi không gian sống của mỗi gia đình sẽ có kích thước khác nhau. Phòng khách là nơi cả nhà quây quần sinh hoạt hằng ngày sau những giờ làm việc và học tập vất vả. Bởi vậy, việc lựa chọn bàn trà cho phòng khách có kích thước phù hợp với ghế sofa gỗ cao cấp, cân đồi với không gian căn phòng là điều quan trọng, tạo nên sự thống nhất và không bị kệch cỡm.

Kích thước bàn trà cho phòng khách nhỏ

ban nuoc Lg 02 - Kích thước bàn trà bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn?

Mẫu bàn trà có kích thước nhỏ phù hợp với phòng khách có không gian nhỏ

Do diện tích nhỏ, không gian trưng bày không có nhiều, nên lựa chọn bàn trà với kích cỡ nhỏ. Ở Việt Nam, có nhiều kiểu nhà ống có chiều rộng nhỏ nên các mẫu bàn trà có kích cỡ Dài x Rộng (900mm x 600mm) là sự lựa chọn hàng đầu.

Kích thước bàn trà cho phòng khách có diện tích trung bình

ban tra go lg 04 - Kích thước bàn trà bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn?

Kích thước tiêu chuẩn cho diện tích phòng khách trung bình

Với không gian phòng khách có diện tích trung bình, đồng thời căn cứ vào kích thước của sofa thì bạn nên chọn mẫu bàn trà gỗ có kích cỡ Dài x Rộng (1000mm x 800mm). Đây là kích thước lý tưởng để không mang lại cảm giác lọt thỏm hoặc quá cồng kềnh, vướng víu làm ảnh hưởng đến những đồ vật khác.

Kích thước bàn trà cho phòng khách lớn

Đối với không gian rộng rãi thì bạn có quá nhiều lựa chọn, chỉ lưu ý là không chọn bàn uống nước quá nhỏ. Tốt nhất nên đo đạc diện tích căn phòng và bộ ghế sofa gỗ trước. Không gian nơi đây rất rộng rãi, thông thoáng, gia chủ cũng thoáng trong cách bày trí. Kích cỡ 1300 x 900 sẽ rất phù hợp, nhưng với căn phòng rộng rãi, bạn có thể lựa chọn thêm nhiều yếu tố như kiểu dáng, đa năng kèm theo ngăn kéo tiện ích.

ban tra go 07 - Kích thước bàn trà bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn?
Mẫu bàn trà kích thước lớn

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn trà

Người Việt Nam có vóc dáng không quá cao, vì vậy chiều cao bàn trà theo tiêu chuẩn sẽ là khoảng 400mm. Đây là kích cỡ phù hợp với hầu hết mọi người để không gây ra các tình trạng mỏi lưng, đau lưng.

Nội Thất Lạc Gia nhận thiết kế, thi công bàn trà theo kích cỡ, bản thiết kế riêng của mỗi gia đình. Với uy tín nhiều năm hoạt động trên thị trường, chúng tôi tự hào khi nhận được nhiều sự tin tưởng đến từ khách hàng. Liên hệ với chúng tôi hoặc tới trực tiếp Showroom LK 16-34, KĐT An Hưng, Hà Đông, Hà Nội để lựa chọn những sản phẩm nội thất ưng ý nhất.