Khám phá cấu tạo ghế sofa ngay sau đây

Ghế sofa đã có rất nhiều người dùng hiện nay. Tuy nhiên cấu tạo ghế sofa như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chúng ta nên biết sofa cấu tạo như thế nào để có sự chọn lựa tốt nhất.

Tại sao nên biết về cấu tạo ghế sofa?

Bất cứ món đồ nào cũng sẽ có cấu tạo bởi nhiều các bộ phận khác nhau. Với ghế sofa cũng như vậy. Sofa cũng do nhiều các bộ phận cấu thành và tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh.

kham-pha-cau-tao-ghe-sofa-ngay-sau-day-1

Chúng ta nên tìm hiểu về cấu tạo của bộ sofa

Chúng ta nên tìm hiểu về các bộ phận của ghế sofa. Dù bạn dùng sofa góc hay sofa đơn, sofa văng… đều nên tìm hiểu. Điều này đem lại nhiều các lợi ích khác nhau. Khi đã nắm rõ bạn sẽ biết cách để chọn lựa cho mình sản phẩm tốt nhất. Bạn biết nên chú ý, nên chọn như thế nào. Hay làm thế nào để kiểm tra được chất lượng của sofa thông qua cấu tạo…

Việc sử dụng một bộ sofa nhưng không biết bên trong nó có gì. Hay nó có cấu tạo làm sao cũng sẽ làm bạn tò mò phải không? Do đó tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu về các bộ phận sofa để có cái nhìn chi tiết nhất.

Khám phá chi tiết nhất cấu tạo ghế sofa hiện nay

Sau đây là các bộ phận chi tiết để hoàn thiện bộ ghế sofa:

Khung xương

Khung xương chính là bộ phận tạo nên hình dáng cho ghế sofa. Tùy theo sofa có hình nào thì khung xương sẽ có hình tương tự. Ví dụ, sofa góc chữ L thì khung xương sẽ hình chữ L. Dòng sofa văng dáng chữ I khung xương sẽ giống hình chữ I….

kham-pha-cau-tao-ghe-sofa-ngay-sau-day-2

Khung xương của ghế sofa

Khung xương sofa còn có nhiệm vụ tạo sự chắc chắn cho sản phẩm. Không có khung xương thì sẽ không thể hoàn thiện ghế sofa. Chúng ta sẽ không thể ngồi vào ghế mà không có bộ phận này.

Khung xương sofa có thể làm từ nhiều chất liệu, trong đó phổ biến nhất là gỗ. Khung xương làm từ gỗ tự nhiên là được đánh giá cao nhất. Nó cực kì chắc chắn, không bị cong vênh, mối mọt.

Đệm mút, lò xo

Đệm mút và lò xo của sofa sẽ được đặt gần nhau. Chúng có tác dụng đem lại sự êm ái, mềm mại và đàn hồi cho sản phẩm. Tất nhiên cũng như khung xương, đây là bộ phận bên trong của sofa. Chúng ta không thể nhìn thấy được. Sofa làm từ đệm mút và lò xo tốt thì sẽ càng êm ái và có độ đàn hồi cao.

kham-pha-cau-tao-ghe-sofa-ngay-sau-day-3

Đệm mút, lò xo ở bên trong ghế sofa

Đệm mút làm sofa có rất nhiều loại như mút cao su tự nhiên, mút cao su nhân tạo, mút ép, mút bông ép… Trong đó mút cao su tự nhiên là được đánh giá cao nhất. Lò xo làm sofa cũng có nhiều loại như lò xo dạng sóng, dạng nón khung sắt, nón bện dây 8 chiều…

Vỏ bọc

Vỏ bọc là bộ phận bên ngoài cùng của ghế sofa. Nó giúp hoàn thiện bộ sofa tốt nhất. Vỏ bọc có thể được làm bằng da hoặc chất liệu vải nỉ. Bản thân từng loại lại có nhiều loại khác nhau.

Vỏ bọc bằng da có thể là da thật hay giả da. Da thật lại có thể chia thành da thật 100% cấp 1, da thật cấp 2, 3, da lộn… Vỏ bọc giả da lại có da nano, da micreofiber, da thái, da hàn…. Chất liệu vải nỉ lại có nỉ nhung, vải lanh, cotton, vải thô…. Nói chung vỏ bọc sofa có đa dạng và giá thành từng loại cũng sẽ khác nhau.

kham-pha-cau-tao-ghe-sofa-ngay-sau-day-4

Vỏ bọc bên ngoài cho ghế sofa

Ngoài các bộ phận trên thì sofa còn có các bộ phận như tay vịn, tựa lưng, chân ghế…. Cũng tùy theo sản phẩm có hoặc không có các bộ phận này.

Cấu tạo ghế sofa như thế nào bạn đã biết rõ phải không? Mua sofa cao cấp, cấu tạo chắc chắn đến ngay Nội Thất Xinh.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Nội Thất